• Từ Khóa Nổi Bật:
  • Whey Protein, Sữa Tăng Cân, Pre-Workout, EAA, BCAA...

CỎ NGỌT STEVIA - CHẤT TẠO NGỌT THƯỜNG HAY CÓ TRONG WHEY PROTEIN

     

    Để làm cho Whey dễ uống hơn, các nhà sản xuất đã dùng chất làm ngọt để tăng hương vị. Trong đó có chất làm ngọt 100% tự nhiên là cỏ ngọt Stevia. Vậy cỏ ngọt Stevia là gì? Tác dụng của nó với sức khỏe như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

     

    co-ngot-stevia-chat-lam-ngot-trong-whey-protein

     

    I. CỎ NGỌT STEVIA LÀ GÌ ?

     

    Thảo mộc cỏ ngọt (Stevia) là một loại cây có vị ngọt đậm, được sử dụng để làm ngọt đồ uống và pha trà từ thế kỷ 16. Cỏ ngọt Stevia có nguồn gốc từ Paraguay và Brazil nhưng cũng đã được trồng ở Nhật Bản và Trung Quốc.

     

    Có ngọt Stevia được sử dụng như một chất làm ngọt tự nhiên không dinh dưỡng. Nó chứa rất ít calo, dường như không đáng kể nên được gọi là chất làm ngọt “0 calorie”. So sánh với 1 thìa đường (khoảng 12g) chứa 45 calo thì cỏ ngọt Stevia gần như không có calo, rất tốt cho việc giảm cân.

     

    Hai hợp chất ngọt lớn được phân lập từ lá cây Stevia được gọi là Stevioside và Rebaudioside A. Hai hợp chất này ngọt hơn đường 200-300 lần. Vì thế nên bạn chỉ cần dùng một lượng Stevia bằng 20% lượng đường tương ứng mỗi lần dùng mà vẫn đảm bảo được độ ngọt.

     

    II. CỎ NGỌT STEVIA CHỐNG LẠI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

     

    Thống kê cho thấy cứ 10 người thì có 1 người mắc bệnh tiểu đường, nghĩa là số người bị bệnh tiểu đường lên đến 425 triệu người trên toàn thế giới. Tiểu đường đã trở thành một bệnh lý khá phổ biến, không chỉ ở người già, vì thế chúng ta cần có một chế độ dinh dưỡng và tập luyện hợp lý.

     

    Do rối loạn chuyển hóa chất đường, người đái tháo đường tuyệt đối không được ăn đường ngọt nên họ phải dùng chất tạo ngọt đường "ăn kiêng", thực chất là đường hóa học. Những chất làm ngọt nhân tạo (có trong các đồ uống đóng sẵn) gây tăng lượng Glucose trong máu và là tác nhân gây tăng cân – những nguyên nhân dẫn đến tiểu đường.

     

    Ngược lại, cỏ ngọt Stevia được nghiên cứu chỉ ra Stevioside trong Stevia có thể làm tăng sản xuất insulin và làm các tế bào nhạy cảm hơn với tác động của nó. Đồng thời cũng có thể giảm lượng Glucose trong máu và không gây tăng cân do hàm lượng Calories gần như bằng 0.

     

    Một nghiên cứu khác đối với đường cát (đường mía thông thường), Aspartame (một loại chất thay thế đường ít calo) và Stevia. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, Stevia giảm cả lượng đường trong máu và mức insulin sau bữa ăn nhiều hơn, so với hai chất ngọt làm ngọt còn lại.

     

    III. TÁC DỤNG CỦA CỎ NGỌT STEVIA VỚI SỨC KHỎE 

     

    1. Kiểm Soát Cân Nặng

     

    Đường tinh luyện mà chúng ta sử dụng hàng ngày có lượng Calo rất cao, vì thế ăn thức ăn chứa nhiều đường sẽ khiến cơ thể dung nạp nhiều calo dư thừa gây tăng cân. Hơn nữa, ăn quá nhiều đường, đặc biệt là đường fructose có thể làm tăng đáng kể mức độ hormone ghrelin. Đây là loại hormone thúc đẩy cơn đói và làm giảm mức peptide trong cơ thể để khiến bạn trở nên thèm ăn.

     

    Như đã nói ở trên, cỏ ngọt Stevia hoàn toàn không có calo nên hạn chế việc cơ thể bị nạp quá số lượng calo cần thiết, nhưng vẫn đảm bảo hương vị cho sản phẩm.

     

    2. Ổn Định Huyết Áp

     

    Huyết áp cao là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý nghiêm trọng, như bệnh tim mạch, đột quỵ và suy thận. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống Stevioside (một trong những hợp chất ngọt của cỏ Stevia) như một thực phẩm bổ sung có thể giúp hạ huyết áp.

     

    Điều này đã được thử nghiệm thành công trên 174 bệnh nhân Trung Quốc, hơn nữa có ít nguy cơ phì đại tâm thất hơn. Stevioside còn có thể ngăn chặn các kênh ion canxi trong màng tế bào, một cơ chế tương tự như một số loại thuốc làm giảm huyết áp.

     

    3. Lợi Ích Sức Khỏe Khác

     

    Stevia giúp giảm oxy hóa choresterol LDL, và chính điều này sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tim.

     

    Ngoài ra, Stevia cũng có tác dụng chống viêm, chống ung thư, là thuốc lợi tiểu và tác dụng tăng cường miễn dịch.

     

    IV. CỎ NGỌT STEVIA THƯỜNG HAY CÓ TRONG WHEY PROTEIN

     

    Whey Protein là sản phẩm quen thuộc dùng trong thể hình với tác dụng tăng cường phát triển cơ bắp.

     

    => Tham khảo: Danh mục Whey Protein

     

    Để cho dễ uống hơn, Aspartame, acesulfame và sucralose là các chất tạo ngọt thường được sử dụng trong sản xuất Whey Protein, và sau quá trình chuyển hóa chất trong cơ thể nó có thể gây vài tác dụng phụ cho cơ thể. Tuy nhiên, hiện nay Gymstore cung cấp những dòng Whey dùng cỏ ngọt Stevia tạo ngọt 100% tự nhiên, rất an toàn với cơ thể.

     

    Sau đây là 2 dòng sản phẩm điển hình dùng cỏ Stevia:

     

    ◾️ Mutant Iso Surge

     

    Đây là sản phẩm luôn nhận được sự hài lòng của khách hàng không chỉ vì độ tinh khiết của Whey mà còn vì hương vị vô cùng đẳng cấp. Với hàm lượng Protein tinh khiết lên đến 25g trên mỗi muỗng (31g) từ Whey Protein Hydrolyzed và Whey Protein Isolate, Mutant Iso Surge hỗ trợ phát triển cơ bắp tối ưu.

     

    Đặc biệt, Mutant đã sử dụng Stevia để làm ngọt tự nhiên và có sự đa dạng về hương vị, phù hợp với nhu cầu của người dùng để tăng tối đa trải nghiệm khi sử dụng sản phẩm.

     

    => Tham khảo: Mutant Iso Surge

     

    ◾️ HydroPure 

     

    Sản phẩm này được khẳng định thành phần 100% Whey Protein Hydrolyzed, giúp tăng trưởng cơ bắp dễ dàng hơn bao giờ hết. HydroPure đặc biệt nói không với Amino Spiking, đảm bảo về chất lượng sản phẩm.

     

    Giống như người anh em trên, HydroPure cũng được Nutrabolics đầu tư về hương vị khi có cả những vị độc đáo như Salted Caramel (Caramen Mặn), giúp người dùng có thể thoải mái chọn lựa hương vị phù hợp với bản thân.

     

    => Tham khảo: HydroPure

     

    Nếu bạn cần thêm bất cứ thông tin gì về sản phẩm, hãy liên hệ ngay với Gymstore để nhận tư vấn từ chuyên gia dinh dưỡng!

     

     

    Viết bình luận

    GYMSTORE
    GYMSTORE