NOW L-Arginine Powder, 1 Lb. (100 Servings)

100% Pure!

Essential Amino Acid Involved In Urea Metabolism And More!

Supported Goal: Improve Workout 
Main Ingredient: L-Arginine 

Amino axit arginine là một axit amin có mặt trong protein của hầu hết các dạng sống. Nó được coi là một axit amin thiết yếu có điều kiện hoặc bán cần thiết, bởi trong điều kiện bình thường, cơ thể có thể sản xuất đủ lượng arginine để đáp ứng các nhu cầu sinh học.

Tuy nhiên, khi mắc phải chấn thương hay trong giai đoạn phục hồi, cơ thể sẽ không thể sản xuất đủ lượng arginine cần thiết. Khi đó, axit amin này trở nên cần thiết và rất quan trọng để đáp ứng nhu cầu đang tăng mạnh của cơ thể.

Vai trò của Amino axit arginine

Mặc dù không phải là một axit amin thiết yếu nhưng arginine đóng một vai trò khá quan trọng trong việc tổng hợp protein và một số quá trình khác trong cơ thể. Chức năng chính của arginine là tăng cường sự trao đổi protein và nitơ.

Nó cũng giúp loại thải amoniac được hình thành trong quá trình dị hóa nitơ từ axit amin thông qua sự hình thành urê.

Đây cũng là hợp chất tiên phong trong việc hình thành chuỗi amin, creatine, nitric oxide, proline, glutamate, agmatin, và tetrapeptide tuftsin có chứa arginine được xem là chất điều hòa miễn dịch.

Arginine cũng là một axit amin glycogenic. Khi cơ thể có nhu cầu, arginine có thể được chuyển đổi sang D-glucose và glycogen hoặc có thể được dị hóa để sản xuất năng lượng sinh học.

Arginine khi dùng ở liều cao kích thích tuyến yên giải phóng các hormone tăng trưởng và prolactin, cũng như glucagon và insulin từ tuyến tụy. Nó cũng được sử dụng trong dinh dưỡng để giúp cải thiện tình trạng miễn dịch của những bệnh nhân bị bỏng, nhiễm trùng huyết hay chấn thương.

Arginine có một hiệu quả rất tích cực trong việc ngăn ngừa và làm giảm bệnh tim mạch, bằng cách kích thích một hợp chất làm giãn mạch máu tên gọi nitric oxide.

Nó cũng được sử dụng để tăng cường trí nhớ, loại bỏ trầm cảm, cải thiện giấc ngủ, kiểm soát căng thẳng, ngăn ngừa lão hóa, làm giảm viêm khớp, trị dị ứng, thúc đẩy tăng trưởng tóc, chữa liệt dương, chống ung thư, giảm mụn, chống mệt mỏi và kích thích hệ miễn dịch. Liều lượng bổ sung arginine mỗi ngày thường từ 2-8 gram.

Amino axit arginine có từ đâu?

Arginine chủ yếu được sản xuất từ thận. Đó là một chất trung gian chính trong chu trình urê Krebs-Henseleit. Một số lượng nhỏ axit amin này được tổng hợp trong gan.

Trong chế độ ăn uống bình thường, lượng arginine hấp thụ mỗi ngày là 3,5-5 gram từ protein động thực vật. Một lượng nhỏ Arginine có thể được tìm thấy trong các loại nước épthực phẩm lên men như sữa chua và miso. Protein thực vật như protein đậu nành và protein thực vật khác giàu arginine hơn protein động vật (giàu lycine hơn).

Arginine cũng có thể được tìm thấy trong các sản phẩm sữa, thịt, gia cầm, các loại hạt, cá, và sô cô la. Các nguồn arginine tự nhiên khác là từ gạo lứt, nho khô, bắp rang, và các sản phẩm lúa mì nguyên cám.