MỪNG FANPAGE TRỞ LẠI - GIẢM 5% TOÀN BỘ WEBSITE - NHẬP CODE

Collagen là gì? Các loại, tác dụng, thực phẩm hỗ trợ bổ sung Collagen

  • Cập nhật lần cuối: 18/04/2022

Nhiều người hy vọng sẽ hỗ trợ sức khỏe của da, khớp và bổ sung collagen cho tóc hàng ngày hoặc thêm bột collagen vào cà phê, trà hoặc sinh tố buổi sáng của họ. Mặc dù việc sử dụng các chất bổ sung collagen và các sản phẩm collagen khác đang gia tăng, hầu hết mọi người không biết collagen thực sự là gì hoặc nó có tác dụng gì trong cơ thể.

 

Bài viết này cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về collagen, bao gồm nó là gì, nó có tác dụng gì trong cơ thể bạn và liệu thực phẩm bổ sung collagen có xứng đáng hay không.

 

collagen-la-gi

 

COLLAGEN LÀ GÌ? 

 

Collagen là loại protein xuất hiện nhiều nhất nhất trong cơ thể bạn, chiếm khoảng một phần ba thành phần protein trong cơ thể.

 

Nó là một trong những khối xây dựng chính của xương, da, cơ, gân và dây chằng. Collagen cũng được tìm thấy trong nhiều bộ phận cơ thể khác, bao gồm mạch máu, giác mạc và răng.

 

Bạn có thể coi nó như “chất keo” giữ tất cả những thứ này lại với nhau. Trên thực tế, từ này xuất phát từ từ “kólla” trong tiếng Hy Lạp, có nghĩa là keo.

 

VAI TRÒ CỦA CÁC LOẠI COLLAGEN 

 

Có ít nhất 16 loại collagen. Tuy nhiên, bốn loại chính có thể kể đến là loại I, II, III và IV.

 

Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về bốn loại collagen chính và vai trò của chúng trong cơ thể của bạn:

 

• Loại I. Loại này chiếm 90% collagen trong cơ thể bạn và được tạo thành từ các sợi dày đặc. Nó cung cấp cấu trúc cho da, xương, gân, sụn sợi, mô liên kết và răng.


• Loại II. Loại này được làm từ các sợi lỏng lẻo hơn và được tìm thấy trong sụn đàn hồi, có tác dụng đệm cho các khớp của bạn.


• Loại III. Loại này hỗ trợ cấu trúc của cơ, cơ quan và động mạch.


• Loại IV. Loại này giúp lọc và được tìm thấy trong các lớp da của bạn.

 

Khi bạn già đi, cơ thể bạn sản xuất collagen ít hơn và chất lượng thấp hơn.

 

Một trong những dấu hiệu dễ nhận thấy là làn da của bạn trở nên kém săn chắc và mềm mại. Sụn ​​cũng yếu dần theo tuổi tác.

 

CÁC CHẤT DINH DƯỚNG GIÚP TĂNG SẢN XUẤT COLLAGEN 

 

Tất cả collagen đều bắt nguồn dưới dạng procollagen. Cơ thể bạn tạo ra procollagen bằng cách kết hợp hai axit amin - glycine và proline. Quá trình này sử dụng vitamin C.

 

Bạn có thể giúp cơ thể tăng sản xuất loại protein quan trọng này bằng cách đảm bảo bổ sung các chất dinh dưỡng sau:

 

• Vitamin C: Nhiều trong trái cây họ cam quýt, ớt chuông và dâu tây.
• Proline: Nhiều trong lòng trắng trứng, mầm lúa mì, các sản phẩm từ sữa, bắp cải, măng tây và nấm.
• Glyxin. Nhiều trong da lợn, da gà và gelatin, nhưng glycine cũng được tìm thấy trong các loại thực phẩm chứa protein khác nhau.
• Đồng. Nhiều trong thịt nội tạng, hạt vừng, bột ca cao, hạt điều và đậu lăng 

 

Ngoài ra, cơ thể bạn cần protein chất lượng cao có chứa các axit amin cần thiết để tạo ra protein mới. Các nguồn bổ sung khác như: Thịt gia cầm, hải sản, sữa, các loại đậu và đậu phụ đều là những nguồn axit amin tuyệt vời.

 

NGUYÊN NHÂN CƠ THỂ KHÔNG SẢN SINH COLLAGEN 

 

Bạn cần tránh các hành vi phá hủy collagen sau:


• Ăn quá nhiều đường và tinh bột: Đường cản trở khả năng tự phục hồi của collagen. Giảm thiểu tiêu thụ đường bổ sung và carbs tinh chế.


• Tiếp xúc trực tiếp quá nhiều ánh nắng mặt trời: Bức xạ tia cực tím có thể làm giảm sản xuất collagen. Tránh phơi nắng quá nhiều.


• Hút thuốc: Hút thuốc làm giảm sản xuất collagen. Điều này có thể làm giảm khả năng chữa lành vết thương và dẫn đến nếp nhăn.

 

Một số rối loạn tự miễn dịch, chẳng hạn như lupus, cũng có thể ngăn cơ chế sản sinh collagen.

 

LỢI ÍCH CỦA VIỆC BỔ SUNG COLLAGEN HÀNG NGÀY

 

Collagen là loại protein dồi dào nhất trong cơ thể bạn. Nó là thành phần chính của các mô liên kết tạo nên một số bộ phận cơ thể, bao gồm gân, dây chằng, da và cơ. Collagen có nhiều chức năng quan trọng, bao gồm cung cấp cấu trúc cho da và củng cố xương của bạn.

 

Trong những năm gần đây, việc bổ sung collagen đã trở nên phổ biến. Hầu hết các TPBS là collagen được thủy phân, giúp bạn hấp thụ dễ dàng hơn mà cơ thể không mất thời gian phân tách. Ngoài ra còn có một số loại thực phẩm bạn có thể ăn để tăng lượng collagen, như là da lợn và nước hầm xương.

 

Tiêu thụ collagen có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ giảm đau khớp đến cải thiện sức khỏe làn da.

 

Cải thiện sức khỏe làn da


Collagen là một thành phần chính của làn da. Nó đóng một vai trò trong việc củng cố làn da, ngoài ra còn có lợi cho độ đàn hồi và hydrat hóa. Khi bạn già đi, cơ thể sản xuất ít collagen hơn, dẫn đến khô da và hình thành các nếp nhăn. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng các peptide collagen hoặc bổ sung có chứa collagen có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa của da bằng cách giảm nếp nhăn và tình trạng khô da. 

 

Trong một nghiên cứu, những phụ nữ dùng TPBS có chứa 2,5–5 gam collagen trong 8 tuần ít bị khô da hơn và độ đàn hồi của da tăng lên đáng kể so với những người không dùng TPBS. Một nghiên cứu khác cho thấy những phụ nữ uống đồ uống pha với TPBS hàng ngày trong 12 tuần đã nhận thấy sự gia tăng đáng kể độ ẩm cho da và giảm độ sâu nếp nhăn so với nhóm đối chứng.

 

Tác dụng giảm nếp nhăn của các TPBS Collagen được cho là có khả năng kích thích cơ thể tự sản xuất collagen. Ngoài ra, bổ sung collagen có thể thúc đẩy sản xuất các protein khác giúp cấu trúc làn da của bạn tốt hơn, bao gồm elastin và fibrillin. Cũng có nhiều nghiên cứu tuyên bố rằng bổ sung collagen giúp ngăn ngừa mụn trứng cá và các bệnh về da khác.

 

Giúp giảm đau khớp

 

Collagen giúp duy trì tính toàn vẹn của sụn, là mô có tác dụng như cao su bảo vệ khớp của bạn. Khi lượng collagen trong cơ thể giảm khi bạn già đi, nguy cơ phát triển các rối loạn thoái hóa khớp như viêm xương khớp sẽ tăng lên. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung collagen có thể giúp cải thiện các triệu chứng của viêm xương khớp và giảm đau khớp tổng thể.

 

Trong một nghiên cứu, 73 vận động viên tiêu thụ 10 gam collagen mỗi ngày trong 24 tuần đã giảm đáng kể tình trạng đau khớp khi đi bộ và khi nghỉ ngơi, so với nhóm không dùng. Trong một nghiên cứu khác, người lớn uống 2 gam collagen mỗi ngày trong 70 ngày. Những người uống collagen đã giảm đáng kể cơn đau khớp và có thể tham gia vào các hoạt động thể chất tốt hơn những người không dùng.

 

Các nhà nghiên cứu đã đưa ra giả thuyết rằng collagen bổ sung có thể tích tụ trong sụn và kích thích các mô cơ thể tạo ra collagen. Điều này có thể dẫn đến giảm viêm, hỗ trợ tốt hơn cho các khớp và giảm đau khớp.

 

Có thể ngăn ngừa mất xương

 

Xương của bạn được cấu tạo chủ yếu từ collagen, giúp hình thành nên cấu trúc và giúp xương chắc khỏe. Cũng giống như collagen trong cơ thể bị suy giảm khi bạn già đi, khối lượng xương cũng vậy. Điều này có thể dẫn đến các tình trạng như loãng xương (mật độ xương thấp) và có thể dẫn đến nguy cơ gãy xương cao hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung collagen có thể có những tác dụng nhất định trong việc ức chế sự phân hủy xương dẫn đến loãng xương.

 

Trong một nghiên cứu, phụ nữ uống bổ sung canxi kết hợp với 5 gam collagen hoặc bổ sung canxi mà không bổ sung collagen hàng ngày trong 12 tháng. Vào cuối nghiên cứu, những phụ nữ bổ sung canxi và collagen có nồng độ protein thúc đẩy quá trình phân hủy xương trong máu thấp hơn đáng kể so với những phụ nữ chỉ dùng canxi.

 

Một nghiên cứu khác cho thấy kết quả tương tự ở 66 phụ nữ uống 5 gam collagen mỗi ngày trong 12 tháng. Những phụ nữ uống collagen cho thấy mật độ khoáng xương (BMD) của họ tăng lên đến 7%, so với những phụ nữ không tiêu thụ collagen. BMD là thước đo mật độ khoáng chất, chẳng hạn như canxi, trong xương của bạn. BMD thấp có liên quan đến xương yếu và sự phát triển của bệnh loãng xương.

 

Gia tăng khối lượng cơ bắp


Khoảng 1–10% mô cơ được cấu tạo từ collagen. Protein này cần thiết để giữ cho cơ bắp của bạn mạnh mẽ và hoạt động bình thường. Các nghiên cứu cho thấy bổ sung collagen giúp tăng khối lượng cơ bắp ở những người bị hội chứng sarcopenia - mất khối lượng cơ theo tuổi.

 

Trong một nghiên cứu, 27 người đàn ông ốm yếu đã uống 15 gam collagen trong khi tham gia chương trình tập thể dục hàng ngày trong 12 tuần. So với những người đàn ông tập thể dục nhưng không bổ sung collagen, họ có được khối lượng và sức mạnh cơ bắp nhiều hơn đáng kể. Các nhà nghiên cứu đã gợi ý rằng uống collagen có thể thúc đẩy sự tổng hợp các protein cơ như creatine, cũng như kích thích sự phát triển cơ sau khi tập thể dục.

 

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch


Collagen cung cấp cấu trúc cho động mạch của bạn, là những mạch máu mang máu từ tim đến phần còn lại của cơ thể. Nếu không có đủ collagen, các động mạch có thể trở nên yếu và dễ vỡ. Điều này có thể dẫn đến xơ vữa động mạch, một bệnh gây ra bởi sự thu hẹp của các động mạch. Xơ vữa động mạch có khả năng dẫn đến đau tim và đột quỵ.

 

Trong một nghiên cứu, 31 người trưởng thành khỏe mạnh uống 16 gam collagen mỗi ngày trong 6 tháng. Cuối cùng, họ đã giảm đáng kể số đo độ cứng của động mạch, so với trước khi họ bắt đầu dùng chất bổ sung. Ngoài ra, họ đã tăng mức cholesterol "tốt" HDL lên trung bình 6%. HDL là một yếu tố quan trọng trong nguy cơ mắc các bệnh về tim, bao gồm cả chứng xơ vữa động mạch.

 

Các lợi ích sức khỏe khác của Collagen, ngoài những lợi ích kể trên, Collagen còn có các tác dụng khác với sức khỏe như:

 

✓ Tóc và móng tay: Uống collagen có thể làm tăng độ chắc khỏe của móng tay bằng cách ngăn ngừa độ giòn. Ngoài ra, nó có thể kích thích tóc và móng tay của bạn mọc dài hơn.


✓ Sức khỏe đường ruột: Một số bác sĩ khuyến khích việc sử dụng chất bổ sung collagen để điều trị tính thấm của ruột, hoặc hội chứng ruột bị rò rỉ (leaky gut syndrome-LGS).


 Sức khỏe não bộ: Có một số khẳng định rằng collagen cải thiện tâm trạng và giảm các triệu chứng lo lắng.


✓ Giảm cân: Bổ sung collagen có thể thúc đẩy giảm cân và trao đổi chất nhanh hơn.

 

COLLAGEN CÓ THỂ CẢI THIỆN MÁI TÓC CỦA BẠN

 

Cung cấp axit amin có thể được sử dụng để xây dựng tóc.

 

Tóc chủ yếu được tạo thành từ protein keratin. Cơ thể của bạn sử dụng một số axit amin để tạo ra keratin - một số trong số đó có thể được tìm thấy trong collagen. Khi bạn tiêu thụ collagen và các protein khác, cơ thể bạn sẽ phân hủy chúng thành các axit amin, sau đó được sử dụng để tạo ra các protein và hợp chất mới. 

 

Có 11 loại axit amin không cần thiết mà cơ thể bạn có thể tạo ra và 9 loại axit cần thiết mà bạn cần có được từ chế độ ăn uống của mình. Collagen chủ yếu được tạo thành từ 3 axit amin không cần thiết: proline, glycine và hydroxyproline. Proline cũng là thành phần chính của keratin. Do đó, tiêu thụ collagen giàu proline sẽ cung cấp cho cơ thể bạn các khối xây dựng cần thiết để giúp mọc tóc.

 

Giúp chống lại sự hư hại cho nang tóc

 

Collagen có thể hoạt động như một chất chống oxy hóa và chống lại thiệt hại do các gốc tự do gây ra. Gốc tự do là các hợp chất phát triển trong cơ thể bạn do căng thẳng , chất ô nhiễm không khí, hút thuốc, chế độ ăn uống không lành mạnh, rượu và các ảnh hưởng môi trường khác. Quá nhiều gốc tự do có thể gây hại cho tế bào, protein và DNA.

 

Nghiên cứu cho thấy các gốc tự do cũng có thể làm hỏng các nang tóc. Vì khả năng bảo vệ của cơ thể chống lại các gốc tự do giảm đi khi lão hóa. Vì thế người lớn tuổi đặc biệt dễ bị tổn thương tóc.

 

Để chống lại các gốc tự do và hỗ trợ sức khỏe tóc, cơ thể bạn cần chất chống oxy hóa. Một số nghiên cứu trong ống nghiệm đã chỉ ra rằng collagen - đặc biệt là từ vảy cá - có thể có hoạt tính chống oxy hóa mạnh mẽ. Một nghiên cứu khác cho thấy collagen biển có thể chống lại bốn gốc tự do khác nhau, trong khi một nghiên cứu khác quan sát thấy rằng protein có thể là một chất chống oxy hóa hiệu quả hơn hợp chất khác có trong trà. 

 

Có thể ngăn ngừa tóc mỏng do lão hóa

 

Collagen chiếm 70% lớp hạ bì của bạn, lớp giữa của da chứa gốc của từng sợi tóc.

 

Đặc biệt, collagen góp phần vào độ đàn hồi và sức mạnh của lớp hạ bì của bạn. Theo tuổi tác, cơ thể của bạn trở nên kém hiệu quả hơn trong việc sản xuất collagen và bổ sung các tế bào trong lớp hạ bì. Đây có thể là một trong những lý do tại sao tóc mỏng dần theo thời gian. Do đó, cung cấp collagen cho cơ thể có thể giúp duy trì một lớp hạ bì khỏe mạnh và ngăn ngừa tóc mỏng.

 

Vì tóc mọc ra ngoài da, khả năng collagen chống lại tác động của lão hóa da có thể góp phần giúp tóc phát triển tốt hơn và giảm mỏng. Một nghiên cứu kéo dài 8 tuần ở 69 phụ nữ trong độ tuổi 35–55 cho thấy rằng việc bổ sung collagen hàng ngày đã cải thiện đáng kể độ đàn hồi của da so với giả dược. Một nghiên cứu khác kéo dài 12 tuần ở hơn 1.000 người trưởng thành cho thấy bổ sung collagen hàng ngày giúp cải thiện lượng protein này trong da và giảm các dấu hiệu lão hóa da.

 

Có thể làm chậm quá trình bạc màu

 

Do đặc tính chống oxy hóa, collagen có thể chống lại tổn thương tế bào và làm chậm quá trình bạc màu. Tóc bạc do tuổi tác phần lớn bị ảnh hưởng bởi di truyền, nhưng các gốc tự do gây hại cho các tế bào tạo ra màu tóc cũng có thể đóng một vai trò nào đó. Khi bạn già đi , các tế bào sản xuất sắc tố melanin tạo ra màu sắc tự nhiên cho tóc của bạn bắt đầu chết đi. Tuy nhiên, các gốc tự do sinh ra từ chế độ ăn uống không lành mạnh, căng thẳng và các chất ô nhiễm môi trường cũng có thể làm hỏng các tế bào tạo melanin.

 

Nếu không có đủ chất chống oxy hóa để chống lại tác hại của các gốc tự do, tóc của bạn có thể bắt đầu bạc. Trên thực tế, một nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy hoạt động chống oxy hóa của các nang tóc bạc thấp hơn nhiều so với các nang tóc vẫn chứa sắc tố. Vì collagen đã được chứng minh là có khả năng chống lại các gốc tự do trong ống nghiệm nên về lý thuyết, nó có thể giúp ngăn ngừa tổn thương các tế bào tạo ra màu tóc. Do đó, nó có thể ngăn ngừa quá trình bạc sớm hoặc làm chậm quá trình bạc màu do tuổi tác.

 

COLLAGEN CÓ THỂ CÓ TÁC DỤNG ĐỐI VỚI DA VÀ KHỚP

 

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng bổ sung collagen có thể làm giảm nếp nhăn và giảm đau khớp.

 

Collagen hỗ trợ sức khỏe da


Collagen loại I và III là thành phần chính của da, cung cấp sức mạnh và cấu trúc. Mặc dù cơ thể bạn sản xuất collagen một cách tự nhiên, nhưng các nghiên cứu cho thấy lượng collagen trong da có thể giảm 1% mỗi năm, điều này góp phần làm cho da bị lão hóa. Nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng việc dùng TPBS có thể tăng cường mức độ collagen trong da, giảm nếp nhăn, cải thiện độ đàn hồi và hydrat hóa của da. 

 

Trong một nghiên cứu ở 114 phụ nữ trung niên, uống 2,5 gam Verisol - một thương hiệu collagen thủy phân loại I - mỗi ngày trong 8 tuần đã giảm được 20% nếp nhăn. Trong một nghiên cứu khác ở 72 phụ nữ từ 35 tuổi trở lên, uống 2,5 gam Elasten - một thương hiệu collagen thủy phân loại I và II - hàng ngày trong 12 tuần đã giảm độ sâu nếp nhăn 27% và tăng độ ẩm cho da lên 28%.

 

Collagen hỗ trợ sức khỏe xương khớp


Collagen loại II chủ yếu được tìm thấy trong sụn - lớp đệm bảo vệ giữa các khớp. Trong một tình trạng phổ biến được gọi là viêm xương khớp (OA), sụn giữa các khớp bị mòn đi. Điều này có thể dẫn đến viêm, cứng, đau và giảm chức năng, đặc biệt là ở bàn tay, đầu gối và hông.

 

Một số nghiên cứu cho thấy rằng các loại chất bổ sung collagen khác nhau có thể giúp giảm đau khớp liên quan đến viêm khớp. Trong hai nghiên cứu, 40 mg UC-II - một thương hiệu của collagen loại II thô - được sử dụng hàng ngày trong tối đa 6 tháng làm giảm đau khớp và cứng khớp ở những người bị viêm khớp. Trong một nghiên cứu khác, dùng 2 gam BioCell - một thương hiệu của collagen loại II thủy phân - mỗi ngày trong 10 tuần đã giảm 38% tình trạng đau khớp, cứng khớp và tàn tật ở những người bị viêm khớp.

 

BỔ SUNG COLLAGEN LIỆU CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

 

Collagen là protein chính trong cơ thể con người, được tìm thấy trong da, gân, dây chằng và các mô liên kết khác. 28 loại collagen đã được xác định, trong đó loại I, II và III là loại có nhiều nhất trong cơ thể con người, chiếm 80–90% tổng lượng collagen. Loại I và III chủ yếu được tìm thấy trong da và xương của bạn, trong khi loại II chủ yếu được tìm thấy ở các khớp.

 

Cơ thể bạn sản xuất collagen một cách tự nhiên, tuy nhiên dưới tác động của ô nhiễm và những thói quen ăn uống không lành mạnh, sự ức chế sản sinh Collagen có thể diễn ra. Vì vậy, lựa chọn các TPBS Collagen là một lựa chọn hợp lý để có thể cải thiện độ đàn hồi của da, tăng cường sức khỏe khớp, xây dựng cơ bắp, đốt cháy chất béo và hơn thế nữa.

 

CÁC HÌNH THỨC BỔ SUNG COLLAGEN PHỔ BIẾN

 

Hầu hết các chất bổ sung collagen có nguồn gốc từ động vật, đặc biệt là lợn, bò và cá. Thành phần của các chất bổ sung khác nhau, nhưng chúng thường chứa collagen loại I, II, III hoặc hỗn hợp của ba loại. Chúng cũng có thể là một trong ba dạng chính sau:

 

• Collagen thủy phân: Dạng này, còn được gọi là collagen hydrolysate hoặc collagen peptide, được chia thành các đoạn protein nhỏ hơn được gọi là axit amin.
• Gelatin: Collagen trong gelatin chỉ bị phân hủy một phần thành các axit amin.
• Collagen nguyên: Ở dạng thô - hoặc không biến tính - protein collagen vẫn còn nguyên vẹn.

 

Trong đó, một số nghiên cứu cho thấy collagen thủy phân là dạng có thể được hấp thu hiệu quả nhất. Tất cả các dạng collagen đều được phân hủy thành các axit amin trong quá trình tiêu hóa, sau đó được hấp thụ và sử dụng để tạo collagen hoặc các protein khác mà cơ thể cần.

 

Thực phẩm tự nhiên chứa hàm lượng Collagen cao

 

1. Nước hầm xương
2. Gà
3. Cá và động vật có vỏ
4. Lòng trắng trứng
5. Trái cây có múi
6. Quả mọng
7. Trái cây nhiệt đới
8. Tỏi
9. Rau xanh
10. Đậu
11. Hạt điều
12. Cà chua
13. Ớt chuông

 

Thực phẩm bổ sung cung cấp hàm lượng Collagen chất lượng cao

 

Khi cơ thể bạn già đi, collagen sẽ dần mất đi. Đến tuổi 40, bạn có thể mất tới 1% lượng collagen trong cơ thể mỗi năm. Các yếu tố khác như chế độ ăn uống, thường xuyên hút thuốc, uống rượu và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng ảnh hưởng đến việc mất collagen. Việc mất protein này là một trong những lý do tại sao da của bạn mất cấu trúc và bắt đầu nhăn khi bạn già đi. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của xương, khớp,...

 

Vì vậy, sử dụng TPBS Collagen sẽ giúp bạn:

 

✓ Bảo tồn cấu trúc da 
✓ Làm lành vết thương 
✓ Hỗ trợ chống lão hóa 
✓ Viêm xương khớp, một nguyên nhân phổ biến của đau khớp
✓ Ngăn ngừa mất xương
✓ Cải thiện khối lượng cơ
✓ Hỗ trợ sức khỏe tóc và móng

 

=> Tìm hiểu thêm về sản phẩm có chứa hàm lượng Collagen thủy phân siêu cao cấp, đạt chứng nhận 100% USDA Organic: Orgain Collagen Peptide

 

orgain-collagen-peptides-1lb-454-gram-gymstore

 

Nguồn gốc ở trong Orgain Collagen 100% đạt tiêu chuẩn Grass-Fed & Pasture Raised có nghĩa là sạch 100% từ bò ăn cỏ, kể cả đến chất lượng của cỏ cũng được chăm sóc cực kĩ từ nguyên liệu đầu vào cho tới đầu ra, để giúp tạo ra được sản phẩm chất lượng và cao cấp như Orgain Collagen. 


Sản phẩm Orgain Collagen Peptides đã được nhận chứng chỉ USDA chuẩn 100% hữu cơ từ Mỹ. Đồng thời cam kết những tiêu chuẩn khắt khe như:


 Không chất cấm 

 Không chứa đậu nành

 Không chất biến đổi GEN 

 Không Gluten 

 Không thêm bất kỳ chất tạo hoặc hương liệu nào khác

 Không đường

 

LIỀU LƯỢNG KHUYẾN NGHĨ KHI SỬ DỤNG COLLAGEN

 

Dưới đây là một số liều lượng được khuyến nghị dựa trên các nghiên cứu có sẵn:

 

• Đối với tình trạng nếp nhăn trên da: 2,5 gram collagen thủy phân loại I và hỗn hợp loại I và II đã chứng minh lợi ích sau 8 đến 12 tuần.


• Đối với bệnh đau khớp: 40 mg collagen loại II thô uống hàng ngày trong 6 tháng hoặc 2 gram collagen loại II thủy phân trong 10 tuần có thể giúp giảm đau khớp.


• Đối với tăng cường sức khỏe xương:  5 gram collagen thủy phân có nguồn gốc từ bò đã giúp tăng mật độ xương sau 1 năm trong một nghiên cứu.


• Để xây dựng cơ bắp: 15 gram uống trong vòng 1 giờ sau khi tập luyện sức đề kháng có thể giúp xây dựng cơ bắp, mặc dù các nguồn protein khác có thể có tác dụng tương tự.

 

Các chất bổ sung collagen thường an toàn cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, có một số tác dụng phụ nhẹ như buồn nôn , đau bụng và tiêu chảy. 

 

Vì các chất bổ sung collagen thường có nguồn gốc từ động vật nên hầu hết các loại này đều không phù hợp với người ăn chay. Ngoài ra, chúng có thể chứa các chất gây dị ứng, chẳng hạn như cá. 

 

Nếu bạn bị dị ứng, hãy nhớ kiểm tra nhãn sản phẩm để tránh bất kỳ loại collagen nào có nguồn gốc từ cá.

 

BẠN NÊN BỔ SUNG BAO NHIÊU COLLAGEN MỖI NGÀY


Lượng collagen bạn nên bổ sung phụ thuộc vào loại đang dùng và nguyên nhân dùng của bạn.

 

Collagen thủy phân


Collagen Peptide hay còn gọi là Collagen thủy phân là một trong những dạng phổ biến nhất được sử dụng trong các TPBS, vì nó được hấp thụ dễ dàng hơn các loại khác. Collagen thủy phân thường được chiết xuất ở dạng viên nang hoặc bột, bạn hoàn toàn có thể thêm vào đồ uống hoặc thực phẩm.

 

Một đánh giá năm 2019 về các nghiên cứu lâm sàng khuyến nghị rằng dùng 2,5–15 gam peptide collagen thủy phân mỗi ngày. Một liều hàng ngày ít hơn 2,5 gam có thể có tác dụng cho đau khớp và hỗ trợ sức khỏe da. Tăng liều này lên 5 gam mỗi ngày có khả năng cải thiện mật độ xương, ngăn ngừa loãng xương. Liều lượng hàng ngày nhiều hơn 15 gam peptit này chủ yếu được sử dụng để cải thiện khối lượng cơ bắp.

 

Collagen không biến tính


Một số nghiên cứu đã gợi ý rằng liều 10–40 mg collagen không biến tính mỗi ngày có thể cải thiện sức khỏe khớp.

 

Gelatin


Gelatin thường ít được bán dưới dạng thực phẩm bổ sung. Thay vào đó, loại collagen nấu chín này thường được sử dụng như một thành phần trong các món tráng miệng dạng sệt. Bạn nên tham khảo khẩu phần được ghi trên bao bì trước khi sử dụng nó như một chất bổ sung.

 

Hầu hết các TPBS collagen có một liều lượng đề xuất hàng ngày được in trên bao bì. Bao bì thực phẩm bổ sung dạng bột thường gợi ý dùng 1–2 muỗng (hoặc muỗng canh) mỗi ngày, trong khi viên uống hoặc thực phẩm bổ sung dạng dẻo có thể khuyên dùng 1-2 miếng. Tùy thuộc vào chất bổ sung, các khẩu phần này có thể thay đổi đáng kể về hàm lượng collagen, vì vậy hãy kiểm tra nhãn thông tin dinh dưỡng để biết thông tin chi tiết về liều lượng.

 

Tổng kết: 

 

Collagen là một loại protein được tìm thấy trong mô liên kết, da, gân, xương và sụn.

 

Nó cung cấp hỗ trợ cấu trúc cho các mô và cũng tham gia vào các quá trình thiết yếu của cơ thể, bao gồm sửa chữa mô và truyền tín hiệu giữa các tế bào.

 

Cơ thể của bạn tạo ra collagen một cách tự nhiên, nhưng bạn cũng có thể tiêu thụ nó thông qua các chất bổ sung collagen và một số loại thực phẩm, có thể có lợi cho sức khỏe của làn da, xương của bạn và hơn thế nữa.

GYMSTORE
x