Vitamin K là một loại vitamin thiết yếu có trong thực vật hoặc được sản xuất từ vi khuẩn đường ruột. Nó đóng một vai trò thiết yếu đối với sức khỏe của xương và điều hòa quá trình đông máu.
Hiện tại chưa có sản phẩm nào trong danh mục này!...
Sản phẩm bổ sung Vitamin K là một trong những dòng thực phẩm bổ sung được nhiều người tìm kiếm và sử dụng hiện nay.
Tại Gymstore.vn, bạn có thể dễ dàng tìm thấy đa dạng các loại sản phẩm chứa Vitamin K chính hãng, giá tốt đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.
Khi mua các sản phẩm Vitamin K tại Gymstore bạn sẽ nhận được những quyền lợi sau:
✓ Sản phẩm Vitamin D đã được kiểm duyệt về mặt chất lượng
✓ Đảm bảo 100% sản phẩm chính hãng, có tem dán chống hàng giả hàng nhái của Gymstore.vn
✓ Hoàn tiền gấp 10 lần nếu như phát hiện hàng giả
✓ Thanh toán, đổi trả dễ dàng nếu gặp vấn đề
✓ Tích điểm trên hệ thống Gymstore đi kèm với nhiều ưu đãi từ thành viên
Vitamin K là một nhóm các Vitamin hòa tan trong chất béo, giống nhau về cấu trúc và có vai trò quan trọng trong quá trình điều chỉnh sự đông đặc của máu, cần thiết cho sự hỗ trợ đông máu. Vitamin K còn hỗ trợ sức khỏe và sự phát triển của xương và khả năng chuyển hóa của canxi trong hệ thống mạch máu.
✓ Hỗ trợ xương chắc khỏe
✓ Hỗ trợ vận chuyển Canxi tới đúng vị trí
✓ Giảm nguy cơ loãng xương, gãy xương
✓ Tốt cho sức khỏe tim mạch
✓ Tăng độ đàn hồi của da
✓ Chống viêm hiệu quả
• Vitamin K1 (còn gọi là phylloquinone): Có trong thực vật như rau xanh.
• Vitamin K2 (còn gọi là menaquinone): Có trong thực phẩm làm từ động vật và thực phẩm lên men.
Hai dạng chính của vitamin K là K1 và K2:
• K1 (phylloquinone) có nhiều trong rau lá xanh. Dạng vitamin K này có thời gian bán hủy ngắn trong cơ thể, được gan đào thải nhanh chóng. Một lượng nhỏ K1 thường được sử dụng trong các công thức multivitamin và thiếu hụt vitamin K1 dẫn đến tình trạng đông máu không bình thường.
• K2 (menaquinone) có trong thịt, trứng và một số sản phẩm từ sữa. Vitamin K2 được sản xuất bởi vi khuẩn có trong thực phẩm lên men hoặc để lâu như natto, pho mát ủ lâu và dưa cải bắp. Một số dạng vitamin K2 hiện đang được đưa vào các chất bổ sung dinh dưỡng đã chọn.
Cho nên việc chọn sử dụng Vitamin K2 là lựa chọn tốt nhất, nhưng K2 lại có 2 loại là MK-7 và MK-4
Vitamin K2, dưới dạng MK-7 (menaquinone-7) có thời gian bán hủy dài trong cơ thể, thậm chí còn rõ ràng sau 72 giờ sau khi uống. Liều bổ sung nhỏ hoặc liều ăn kiêng của MK-7 mạnh (180 mcg) đã được phát hiện có hiệu quả trong việc làm giảm tình trạng mất xương ở thời kỳ mãn kinh, tăng cường xương và đảo ngược tình trạng vôi hóa động mạch.
Vitamin K2 dưới dạng MK-4 (menaquinone-4) được tìm thấy với lượng nhỏ trong các loại thực phẩm như bơ, lòng đỏ trứng và thịt, và có thời gian bán hủy ngắn trong cơ thể.
Tóm lại: Việc sử dụng Vitamin K2 MK-7 là lựa chọn tối ưu và tốt nhất cho bạn.
Liều dưới đây phản ánh liều lượng được sử dụng trong nghiên cứu; chúng cao hơn nhiều so với lượng vitamin K tối thiểu bạn cần để tránh các vấn đề liên quan đến thiếu hụt:
TUỔI | NAM GIỚI | NỮ GIỚI | PHỤ NỮ CÓ BẦU |
0 - 6 tháng | 2.0 mcg | 2.0 mcg | --- |
7 - 12 tháng | 2.5 mcg | 2.5 mcg | --- |
1 - 3 tuổi | 30 mcg | 30 mcg | --- |
4 - 8 tuổi | 55 mcg | 55 mcg | --- |
9 - 13 tuổi | 60 mcg | 60 mcg | --- |
14 - 18 tuổi | 75 mcg | 75 mcg | 75 mcg |
> 18 tuổi | 120 mcg | 90 mcg | 90 mcg |
Đối với những người chơi thể thao hay người tập gym, một hệ xương khớp chắc khỏe là vô cùng quan trọng để làm "bệ đỡ" cho cơ bắp phát triển. Đồng thời, nếu không có sức khỏe xương ổn định thì chúng ta không thể tập luyện với cường độ cao - yếu tố then chốt kích thích phát triển cơ bắp, bên cạnh một chế độ dinh dưỡng hợp lý.
Chắc hẳn chúng ta đều biết tầm quan trọng của Canxi đối với sức khỏe xương khớp. Chế độ ăn uống hằng ngày đã giúp chúng ta nạp đủ canxi nhưng đa số lượng canxi không được vận chuyển đến đúng chỗ, không được gắn vào xương. Bổ sung thêm canxi thì chỉ khiến canxi càng đọng lại trong mạch máu và trong thận.
Vitamin K2 đặc biệt ở dạng MK7 là yếu tố giữ vai trò kích hoạt Osteocalcin để lấy Canxi trong máu liên kết với các cấu trúc ở xương. Như vậy, có thể nói, vitamin K2 MK7 như một chiếc công tắc, sẽ giúp "bật" osteocalcin và MGP, giúp canxi không bị lắng đọng tại các mô mềm mà đi vào xương một cách hiệu quả hơn. Thiếu vitamin K2, lượng canxi được hấp thu vào sẽ không được sử dụng hiệu quả, thậm chí có thể gây nguy hiểm vì tình trạng lắng đọng, vôi hóa canxi.