Astaxanthin là một sắc tố đỏ hồng được tìm thấy trong các loại hải sản khác nhau. Đây là chất Chống Oxy hóa mạnh nhất hiện nay đồng thời có khả năng tốt cho sức khỏe tim mạch, chống lão hóa toàn diện.
Hiện tại chưa có sản phẩm nào trong danh mục này!...
Từ lâu, mọi người nghĩ chỉ có dầu cá với axit béo omega-3 là chất bảo vệ sức khỏe, chất chống oxy hóa tốt nhất, nhưng cho đến bây giờ dầu cá không phải là thứ duy nhất. Cũng xuất phát từ đại dương có chức năng chống oxy cao hoạt động mạnh mẽ hơn trong cơ thể con người đó chính là Astaxanthin.
Đây là một sắc tố carotenoid xuất hiện trong cá hồi, vi tảo, nấm men và tôm, cùng các sinh vật biển khác. Nó thường được tìm thấy nhiều nhất ở cá hồi Thái Bình Dương và là thứ làm cho cá có màu hơi hồng.
Loài vi tảo lục Haematococcus Pluvialis được các nhà khoa học khẳng định có khả năng tự tổng hợp được Astaxanthin và hàm lượng hoạt chất trong loài tảo này là cao nhất trong tự nhiên với tỉ lệ tương đương 7% trọng lượng khô.
Astaxanthin là một chất chống oxy hóa, có thể bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại, cũng như cải thiện cách hoạt động của hệ miễn dịch. Cụ thể là giúp làn da khỏe mạnh hơn, tăng sức bền, sức khỏe tim mạch, giảm đau khớp và thậm chí có thể điều trị ung thư trong tương lai.
Trong nhiều năm liền, các nhà khoa học đã thực hiện các nghiên cứu Invitro và chỉ ra rằng, Astaxanthin “là vua của các hoạt chất oxy hóa” với khả năng chống oxy hóa ưu việt, gấp 100 – 6000 lần các chất chống oxy hóa khác như Vitamin E, Vitamin C và các Beta - carotenoid như lutein, zeaaxanthin .
Astaxanthin có thể ngăn chặn các đơn phân tử Oxy hoạt động, ức chế gốc tự do, bảo vệ màng tế bào trước quá trình peroxide lipid và hủy hoại DNA.
Trong khoảng 10 năm trở lại đây, Astaxanthin từ vi tảo Haematococcus pluvialis đã được sử dụng như nguồn thực phẩm bổ sung ở các nước Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản.
Cùng sự phát triển của khoa học công nghệ, rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để chứng minh những tác dụng tuyệt vời của Astaxanthin trong việc cải thiện và nâng cao sức khỏe khi sử dụng một lượng nhỏ đều đặn hàng ngày.
Như bạn có thể biết, chất chống oxy hóa rất tốt cho bạn. Đặc tính chống oxy hóa của Astaxanthin cung cấp nguồn gốc chính của các tuyên bố về sức khỏe và lợi ích của chất bổ sung, đặc biệt khi được sử dụng để hỗ trợ điều trị ung thư.
Được liên kết để cải thiện lưu lượng máu và giảm stress oxy hóa ở người hút thuốc và người thừa cân
Astaxanthin có thể hỗ trợ sản xuất interferon, Protein chống lại sự xâm nhập của các chất ngoại lai vào cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng.
Do đặc tính chống oxy hóa mạnh, astaxanthin có tác dụng ức chế sự tăng sinh của các tế bào ung thư.
Astaxanthin có khả năng trung hòa các gốc tự do hình thành do tia UV gây kích ứng da, hình thành nám sạm, nếp nhăn và chảy xệ từ đó ngăn ngừa lão hóa da, duy trì độ căng mịn và độ sáng của làn da.
Đã có rất nhiều nghiên cứu về cách astaxanthin có thể ảnh hưởng đến sức bền, cũng như mức độ mệt mỏi sau khi tập thể dục.
Các nghiên cứu trên chuột cho thấy nó có thể thúc đẩy cơ thể sử dụng axit béo, giúp tăng sức bền và ngăn ngừa tổn thương cơ và xương
Astaxanthin có thể có lợi cho sức khỏe tim mạch. đã kiểm tra tác dụng của astaxanthin đối với chuột bị tăng huyết áp (huyết áp cao), và kết quả chỉ ra rằng nó có thể giúp cải thiện mức độ elastin và độ dày thành động mạch.
Các tuyên bố khác bao gồm quan điểm rằng astaxanthin có thể ngăn ngừa bệnh tim và giúp giảm cholesterol, nhưng vẫn chưa có đủ bằng chứng để chứng minh những công dụng này...
Trong một Nghiên cứu năm 2005 của Mỹ, Astaxanthin cho kết quả tích cực đối với khả năng sinh sản của nam giới. Trong vòng ba tháng, nghiên cứu đã kiểm tra 30 người đàn ông khác nhau trước đây bị vô sinh.
Các nhà nghiên cứu đã thấy sự cải thiện về các thông số của tinh trùng, như số lượng và khả năng vận động, cũng như cải thiện khả năng sinh sản ở nhóm nhận được liều lượng mạnh astaxanthin.
Vì đây là một nghiên cứu quy mô tương đối nhỏ, nên cần có thêm bằng chứng và nghiên cứu để hỗ trợ tuyên bố này.
Astaxanthin có thể dễ dàng thẩm thấu qua hàng rào máu mắt, tác động trực tiếp lên các tế bào mắt. Từ đó: Tăng khả năng điều tiết của mắt, hỗ trợ điều trị suy giảm thị lực như khô mắt, mờ mắt, nhức mỏi mắt, Ức chế gốc tự do lão hóa tế bào mắt, gây thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể.
Astaxanthin có thể dễ dàng đi qua hàng rào máu não. Ngăn chặn hiện tượng “Stress oxy hóa” hủy hoại cấu trúc và chức năng tế bào thần kinh gây mệt mỏi, giảm khả năng tập trung, tư duy và ghi nhớ.
Nên dùng 8mg Astaxanthin mỗi ngày (2-3 lần, trong hoặc sau bữa ăn), tương đương với việc tiêu thụ 1,6 kg cá hồi tươi. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng bệnh của bạn mà liều lượng có thể thay đổi.
Các nghiên cứu lâm sàng được thực hiện tại Nhật Bản cho thấy rằng tiêu thụ trung bình 4mg Astaxanthin 1 ngày giúp da có thể chống lại các tác hại của tia cực tím từ ánh nắng mặt trời một cách đáng kể. Và tiêu thụ 6mg Astaxanthin 1 ngày giúp cải thiện độ đàn hồi của da, nếp nhăn, tình trạng da khô, chân chim.