THƯƠNG HIỆU SUPPLEMENTS UY TÍN TỪ 2011
CAM KẾT CHUẨN 100% CHÍNH HÃNG
GIAO HÀNG NỘI THÀNH SIÊU TỐC 1 - 4H
FREESHIP NGOẠI THÀNH CHO ĐƠN HÀNG TỪ 1.000.000Đ
NHẬP CODE: GS30 - GS70 - GS100 giảm trực tiếp 30K - 70K - 100K
ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ 30 NGÀY

Nattokinase là gì? Tác dụng, liều lượng, lý do nên sử dụng Nattokinase

  • Cập nhật lần cuối: 30/10/2024

Nếu như bạn chưa biết, Nattokinase là một Enzyme được chiết xuất trong quá trình lên men từ đậu nành bằng việc luộc hoặc hấp có tên gọi là Natto. Đây như là một món ăn truyền thống lâu đời của Nhật Bản từ những năm 

 

nattokinase-la-gi

 

NATTOKINASE LÀ GÌ? 

 

Nattokinase là một loại enzyme có nguồn gốc từ một loại thực phẩm của Nhật Bản gọi là natto. Natto được làm từ đậu nành luộc hoặc hấp đã được lên men với một loại vi khuẩn ( một loại enzyme ngoại bào do vi khuẩn Bacillus subtilis tiết ra ) 

 

Nattokinase cũng có sẵn dưới dạng thực phẩm bổ sung và được biết đến nhiều nhất vì tác dụng ngăn ngừa và điều trị cục máu đông và cải thiện lưu thông máu. Điều này có thể bảo vệ chống lại bệnh tim và các tình trạng do cục máu đông gây ra như đột quỵ , đau tim và các tình trạng khác liên quan đến tim mạch.

 

Với hoạt tính chống đông máu khá cao so với các enzyme khác, Nattokinase có triển vọng trong việc điều trị bệnh tim mạch trong tương lai. Hiện nay có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm bổ sung Nattokinase dưới dạng thực phẩm bổ sung qua đường uống ví dụ như trong sản phẩm NOW Nattokinase đang được bày bán chính hãng tại Gymstore. 

 

THÔNG TIN TÓM TẮT VỀ NATTO

 

Natto là món ăn truyền thống của Nhật Bản được làm từ hạt đậu tương lên men. Món ăn này có màu nâu nhạt, mùi khó ngửi và nhiều chất dính. Cụ thể, “Natto” là những hạt đậu nành đã luộc chín được ủ với Enzym (Bacillus natto) ở một môi trường 40°C trong vòng 14-18 giờ để lên men thành những hạt đậu có màu nâu, độ nhờn nhớt cao, có mùi nồng rất khó chịu với người không ăn quen.

 

LÝ DO BẠN NÊN BỔ SUNG NATTOKINASE MỖI NGÀY

 

Các nghiên cứu cho thấy hiện nay không có một loại thuốc hoặc ứng cử viên thuốc nào có nhiều đặc tính dược lý bằng Nattokinase trong việc phòng ngừa và cải thiện các triệu chứng của bệnh tim, bao gồm: ngăn chặn huyết khối, chống đông máu, hạ huyết áp, giảm mỡ máu, phòng ngừa xơ vữa động mạch và bảo vệ thần kinh.

 

- Nattokinase có khả năng tác động đa chiều vào cơ chế làm tan huyết khối. Nó không chỉ kích thích hoạt động của plasmin - một enzyme nội sinh chịu trách nhiệm phân hủy các cục máu đông, mà còn tác động trực tiếp lên các sợi huyết fibrin và làm tan rã chúng, tăng hiệu quả chống đông máu và giảm huyết khối đáng kể.

 

- Nattokinase ảnh hưởng đến cả huyết khối động mạch oxy hóa và huyết khối tĩnh mạch do viêm. Tác dụng này tương tự với Aspirin nhưng khác ở chỗ Nattokinase ít gây tác dụng phụ, còn Aspirin có thể gây xuất huyết hoặc loét dạ dày.

 

- Nattokinase là một hoạt chất có nguồn gốc từ tự nhiên nên sở hữu độ an toàn cao, có thể sử dụng trong thời gian dài, ít gây tác dụng phụ hơn rất nhiều so với các loại thuốc làm tan huyết khối phổ biến như plasminogen, streptokinase,…

 

- Nattokinase có khả năng làm tan huyết khối mạnh gấp 4 lần so với enzyme plasmin nội sinh trong cơ thể.

 

- Nattokinase là giải pháp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch tốn ít chi phí, tiết kiệm.

 

ly-do-ban-nen-bo-sung-nattokinase-hang-ngay

 

TÁC DỤNG CỦA NATTOKINASE 

 

Mặc dù tác dụng của Nattokinase vẫn đang được nghiên cứu để có đưa ra được những kết luận chính xác. Nattokinase CÓ THỂ giúp ngăn ngừa cục máu đông, hạ huyết áp và giảm tình trạng mất trí nhớ ở người lớn tuổi. 

 

Lưu ý: Không có thực phẩm bổ sung nào có mục đích điều trị, chữa khỏi hoặc ngăn ngừa bệnh tật như các loại thuốc được bán theo đơn. 

 

Cải thiện sức khỏe tim mạch

 

Các nhà nghiên cứu cho rằng, việc sử dụng Nattokinase có thể giúp ngăn ngừa các cơn đau tim, cải thiện sức khỏe tim mạch như:

 

• Hạ huyết áp: Các nghiên cứu cho thấy nattokinase giúp hạ cả huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương ở những người bị tăng huyết áp ( huyết áp cao ).

 

•  Giảm Cholesterol: Nghiên cứu cho thấy nattokinase có thể làm giảm tổng lượng cholesterol, cholesterol LDL và triglyceride.

 

•  Ngăn ngừa cục máu đông:  Nattokinase có đặc tính tiêu sợi huyết và chống huyết khối, có thể ngăn ngừa hình thành cục máu đông và thậm chí có khả năng làm tan cục máu đông.

 

•  Làm chậm xơ vữa động mạch: Nattokinase có tác dụng chống tiểu cầu và chống đông máu có thể giúp làm sạch động mạch và làm chậm sự phát triển của xơ vữa động mạch

 

Tuy nhiên, các nghiên cứu khác không cho thấy hứa hẹn như vậy. Một thử nghiệm lâm sàng nhỏ về nattokinase ở những người không mắc bệnh tim mạch không tìm thấy bất kỳ lợi ích đáng kể nào trong việc ngăn ngừa bệnh tim.

 

Cần phải nghiên cứu thêm trước khi có thể khuyến nghị sử dụng thực phẩm bổ sung nattokinase cho sức khỏe tim mạch.

 

cai-thien-suc-khoe-tim-mach

 

Ngăn ngừa đột quỵ

 

Nattokinase có công dụng phá vỡ cục máu đông và ít khi gây tác dụng phụ. Nhờ các đặc điểm này, người ta sử dụng Nattokinase để điều trị cục máu đông, phòng ngừa đột quỵ.

 

Cụ thể, Nattokinase có khả năng tiêu fibrin mạnh mẽ và phá vỡ huyết khối. Trong một nghiên cứu, 12 nam giới trẻ khỏe mạnh dùng 1 viên Nattokinase (2.000FU), kết quả cho thấy nồng độ antithrombin trong máu của họ tăng lên đáng kể sau 2 giờ. Kết quả nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng Nattokinase thể hiện tác dụng tiêu sợi huyết và chống đông máu.

 

Nattokinase cũng có thể có tác dụng bảo vệ thần kinh và có thể giúp ngăn ngừa đột quỵ

 

CÓ NÊN SỬ DỤNG NATTOKINASE DẠNG THỰC PHẨM BỔ SUNG? 

 

Việc bổ sung Nattokinase từ dạng thực phẩm bổ sung hay từ dạng thực phẩm tự nhiên đều đem lại những mặt lợi ích nhất định, nhưng vẫn có một số khác biệt bạn nên cân nhắc để lựa chọn: 

 

Nattokinase dạng thực phẩm bổ sung

 

Thực phẩm bổ sung Nattokinase được sử dụng phổ biến ở dạng viên nén, siêu tiện lợi có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi, kèm với đó là những tiêu chí để đánh giá như: 

 

•  Dễ dàng điều chỉnh liều lượng: Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh lượng nattokinase cung cấp mỗi ngày. 

 

•  Lo ngại về vấn đề sức khỏe: Nếu bạn bị dị ứng đậu nành, thực phẩm bổ sung có thể là lựa chọn ít rủi ro hơn bởi đã được thông qua quá trình xử lý. 

 

•  Sự tiện lợi: Việc bổ sung Nattokinase ở dạng viên giúp cho việc sử dụng dễ dàng, đơn giản hơn so với việc phải ăn đậu natto trực tiếp. 

 

Nattokinase dạng thực phẩm tự nhiên

 

•  Dinh dưỡng toàn diện: Natto cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và hợp chất có trong đậu nành, chẳng hạn như protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất.

 

•  Bổ sung thêm Probiotic: Là một loại thực phẩm lên men, natto chứa vi khuẩn có lợi có thể hỗ trợ sức khỏe đường ruột.

 

•  Trải nghiệm: Thưởng thức món ăn nổi tiếng có truyền thống lâu đời ở Nhật Bản. 

 

Việc lựa chọn bổ sung Nattokinase giữa dạng thực phẩm bổ sung và món ăn tự nhiên sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của bạn. Hoặc bạn có thể áp dụng cả 2 cách để cung cấp nguồn Nattokinase một cách đa dạng. 

 

nattokinase-dang-thuc-pham-tu-nhien

 

LIỀU LƯỢNG SỬ DỤNG NATTOKINASE MỖI NGÀY 

 

Liều dùng của Nattokinase thường được chỉ định bằng đơn vị fibrin (FU) với quy ước như sau: 2.000 FU tương đương khoảng 100mg và 3.000 FU tương đương khoảng 150mg. Liều an toàn tối đa là 3.000 FU không vượt quá 26 tuần.

 

Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA) báo cáo rằng liều này không gây ra tác dụng phụ

 

Nattokinase thường ở dạng viên nén và viên nang, ngoài ra có thể bổ sung vào chế độ ăn uống mỗi ngày của bạn.

 

Những người sống ở Trung Quốc đã dùng 540 mg (10.800 FU) nattokinase mỗi ngày trong một năm và những người lớn sống ở Hoa Kỳ đã dùng 552 mg nattokinase mỗi ngày trong bốn tuần mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào được báo cáo.

 

THAM KHẢO SẢN PHẨM BỔ SUNG NATTOKINASE TẠI GYMSTORE

 

Now Nattokinase là sản phẩm đến từ Now Foods, một trong những tập đoàn cung cấp thực phẩm bổ sung lớn nhất thế giới với thâm niên hoạt động trên 50 năm. Tất cả các sản phẩm của hãng đều được kiểm định chất lượng khắt khe bởi bên thứ 3 trước khi bán ra thị trường.

 

- Chỉ 1 viên Now Nattokinase cung cấp cho bạn 2000 FU Nattokinase - hàm lượng tiêu chuẩn được Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) khuyên dùng hàng ngày. Bạn phải ăn 70 - 80g natto mới có được lượng Nattokinase này. (FU là viết tắt của Fibrin Unit - đơn vị đo lường hàm lượng Nattokinase duy nhất được JNKA công nhận)

 

- Now Nattokinase không chứa vitamin K. Vitamin K có khá nhiều trong natto. JNKA cho biết một sản phẩm chất lượng phải chiết xuất được Nattokinase tinh khiết, không còn vitamin K. Bởi vitamin K có thể khiến các cục máu đông trở nên tồi tệ hơn.

 

- Sản phẩm có nguồn gốc từ đậu nành không biến đổi gen, 100% không chứa gluten, trứng, sữa, hạt. Phù hợp cho người ăn chay.

 

- Được sản xuất trong cơ sở đạt chuẩn GMP.

 

=> Tham khảo, mua sản phẩm tại đây: Now Nattokinase 

 

Tóm lại, tác dụng của Nattokinase cần được thử nghiệm và nghiên cứu nhiều hơn để có thể xác định đúng chính xác về mặt lợi ích của Nattokinase trong việc cải thiện lưu thông máu, hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ. Nhưng việc sử dụng Nattokinase đã được chứng minh không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào có hại cho sức khỏe. 

Bài viết liên quan Bài viết liên quan
Có thể bạn quan tâm Có thể bạn quan tâm

Chưa có bài viết nào trong danh mục này...

x