9 loại bột protein thực vật thuần chay tốt nhất

     

    Không lạm dụng quá nhiều sản phẩm đạm từ động vật không có nghĩa là bạn bỏ qua toàn bộ các loại đạm trên thị trường. 

     

    Cho dù bạn có đang bận khi phải di chuyển hay đang cố gắng bổ sung nguồn Protein chất lượng cao sau buổi tập, thì không nhất thiết cứ phải là bột protein từ động vật, bạn có thể chọn những nguồn đến từ thực vật giàu protein hữu cơ. 

     

    Tuy rằng có vài ba tuyên bố , phần lớn các protein thực vật không hoàn thiện, có thể hiểu là chúng không chứa mức tốt nhất của toàn bộ các axit amin cần thiết nhằm giúp đỡ tiến trình tổng hợp protein trong cơ thể của bạn . Dẫu vậy, đây không phải là vấn đề nếu bạn vẫn muốn sử dụng bột Protein từ thực vật.

     

    Nếu như bạn là tín đồ ăn chay hay bạn đang tập gym để theo đuổi thân hình mơ ước của mình? Hãy sử dụng bột protein thực vật để bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp cơ thể của bạn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng mỗi ngày

     

    Dưới đây là 9 loại bột protein thuần chay tối ưu nhất cho người ăn chay thích tập Gym và những điểm nổi trội về dưỡng chất của chúng đem lại cho bạn. 

     

    Pea Protein ( Protein từ đậu hà lan ) 

     

    Bột protein đậu tránh thực hiện từ đậu xanh ngọt lịm mà từ những cá nhân anh em họ hàng chứa hàm lượng protein tốt hơn, đậu hà lan tách màu vàng.

     

    Với hàm lượng 28 gram từ bột protein đậu hà lan có thể cho ra được khoảng 21 gam protein và chỉ với 100 calories, phụ thuộc vào nhãn hàng. Hàm lượng methionine trong bảng amino axit còn khá thấp.

     

    Protein từ đậu hà lan nổi bật giàu axit amin hệ thống nhánh ( bcaas ) cần thiết leucine, isoleucine và valine, giúp cung cấp dinh dưỡng cho cơ bắp tổng hợp, phát triển cũng như là phục hồi cơ bắp hiệu quả. 

     

    Trong một nghiên cứu kéo dài 12 tuần, 161 nam thanh niên sử dụng 25 gram hoặc khoảng 1 ounce bột protein đậu hai lần một ngày, kể cả sau khi tập luyện. Người tham dự yếu nhất có sự phát triển cơ bắp tăng khoảng 20%, đối chiếu với chỉ 8% ở nhóm dùng giả dược.

     

    Tóm gọn về Pea Protein: bột protein từ đậu hà lan rất giàu bcaas nhằm trợ giúp xây dựng cơ bắp . tìm hiểu sơ bộ biểu hiện rằng nó hữu hiệu như whey protein trong lĩnh vực tương trợ tăng cơ. nó cũng nhiều khả năng khiến bạn nhận thấy no và hạ áp huyết.


    Hemp Protein ( Protein từ cây gai dầu )


    Cây gai dầu là một loại protein hoàn chỉnh, chứa tất cả chín loại axit amin thiết yếu mà con người phải lấy từ thực phẩm. Tuy nhiên, nghiên cứu còn lẫn lộn về số lượng chính xác của các axit amin mà nó chứa.

     

    Một nghiên cứu cho thấy rằng thành phần axit amin của protein cây gai dầu tương tự như lòng trắng trứng và đậu nành, cả hai đều là nguồn protein chất lượng cao. Cây gai dầu có hàm lượng axit amin thiết yếu lysine tương đối thấp, làm cho nó trở thành một lựa chọn chất lượng kém hơn so với các loại bột khác.

     

    Mỗi hàm lượng 30 gram bột protein cây gai dầu chứa khoảng 120 calo và 15 gam protein, tùy thuộc vào thương hiệu. Lượng protein trên mỗi khẩu phần ít hơn so với đậu nành hoặc bột protein từ đậu, được tinh chế cao hơn và chứa tới 90% protein.

     

    Tuy nhiên, đối với những người thích các nguồn protein ít chế biến, cây gai dầu là một lựa chọn tốt.


    Tóm gọn về Hemp Protein: Dù bột protein cây gai dầu chứa hàm lượng protein không quá kỹ hơn và ít axit amin lysine, tuy nhiên nó lại chứa vô số chất xơ, sắt, kẽm, magie và ala chất béo omega-3.


    Pumpkin Seed Protein ( Protein từ hạt bí )


    Ở dạng nguyên hạt, hạt bí có khá cao protein và chất béo tốt. Lúc được sản xuất thành bột, đại đa số chất béo được trừ diệt, làm suy giảm lượng calo.

     

    28 gram bột protein hạt bí bắp không mùi vị phân phối khoảng 103 calo và 18 gam protein, tùy vào hãng. Vì nó chứa ít axit amin rất quan trọng threonine và lysine nên loạt bột này không phải là một dạng protein được coi là hoàn chỉnh để giúp phát triển cơ bắp hiệu quả.

     

    Nhưng hạt bí lại chứa rất nhiều dưỡng chất, phân phối rất nhiều magiê , kẽm, sắt và các khoáng chất khác.

     

    nhiều tìm hiểu đã được làm về lợi ích sức khỏe của protein hạt bí bắp, tuy nhiên có chứng cớ biểu hiện nó có thể có tính chất ngăn chặn trình trạng oxy hóa và kháng viêm.

     

    ngoài ra, nghiên cứu trên con chuột hấp thụ protein hạt bí ngô đã giảm bớt 22% lượng cholesterol LDL xấu và tăng khả năng ngăn chặn trình trạng oxy hóa trong máu lên tới 48% đối chiếu với nhóm chỉ sử dụng casein.

     

    Tóm gọn về dù chứa hàm lượng axit amin cần thiết threonine và lysine thấp , tuy nhiên bột protein từ hạt bí bắp rất nhiều dưỡng chất, phân phối rất nhiều các khoáng chất. các hợp chất cây cối có ích của chúng có thể có quyền lợi ngăn chặn trình trạng oxy hóa và kháng viêm.


    Brown Rice Protein ( Protein từ gạo lứt )


    Bột protein gạo lứt rất dễ tìm và khá rẻ, với 28 gram  bột protein gạo lứt không mùi vị có khoảng 107 calo và 22 gam protein, phụ thuộc vào hãng. Nó chứa ít axit amin cần thiết lysine tuy nhiên là nguồn cung ứng bcaas tốt nhằm giúp xây dựng cơ bắp.

     

    Trên thực tế , một tìm hiểu sơ bộ chứng tỏ rằng bột protein gạo lứt có khả năng tốt như whey protein trong lĩnh vực giúp đỡ phát triển cơ bắp lúc được sử dụng kể từ khi tập tạ.

     

    Tóm gọn về Protein từ gạo lứt: Tuy không phải là một loại protein hoàn chỉnh, tuy nhiên bột protein gạo lứt rất giàu bcaas và có thể có hữu hiệu như whey protein trong lĩnh vực góp phần tăng nhanh các nhóm cơ như một phần của chế độ tập tạ.


    Soy Protein ( Protein từ đậu nành )


    28g bột Protein 100% từ đậu nành có thể cho ra khoảng 100 calories và 22g Protein, tùy thuộc vào từng hãng khác nhau. Protein từ đậu nành chứa nhiều hợp chất lành mạnh khác giúp giảm tỷ lệ cholesterol xấu trong cơ thể. 

     

    Trong những năm gần đây, Protein từ đậu nành không còn được ưa chuộng nhiều nữa, một phần là do hầu hết các loại sản phẩm từ đậu nành đều bị biến đổi gen ( GM ) ở nước Mỹ. 

     

    Với hàng loạt những nguy cơ gây dị ứng, và những mối lo gây ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe, chẳng hạn như nguy cơ ung thư vú nếu như sử dụng thường xuyên hàng ngày. 

     

    Cho nên bạn hãy thực sự cân nhắc trước khi sử dụng loại Protein này trong chế độ dinh dưỡng của bạn.


    Tóm gón: Bột protein đậu tương là một nguồn protein phát triển hoàn thiện giàu bcaas nhằm giúp đỡ xây dựng cơ bắp. Nó cũng có khả năng góp phần giảm mức cholesterol. Do những quan ngại về tính an toàn tiềm tàng, bạn có khả năng mua protein đậu tương không chuyển hóa gen và tránh dùng nó thường ngày.


    Protein hạt hướng dương

     

    Protein được phân lập từ hạt hướng dương là một dạng bột protein thuần chay rất mới.

     

    Với 28 gram bột protein hạt hướng dương có khoảng 91 calo, 13 gam protein, tùy vào hãng và phân phối bcaas xây dựng cơ bắp.

     

    Y như các loại hạt khác , nó chứa ít axit amin cần thiết lysine. Ngoài ra, nó là một nguồn tốt của tổng cộng các axit amin rất quan trọng khác. để điều chỉnh cấp bậc lysine, protein hạt hướng dương

     

    Có nhiều lúc được ghép với bột protein quinoa để đưa ra được 1 sản phẩm protein hoàn chỉnh.


    Protein sacha inchi


    Protein này có nguồn gốc từ hạt sacha inchi, được trồng ở Peru. Do nguồn cung cấp rất giới hạn, nó có giá cao hơn các loại protein bình thường.

     

    Với 28 gram bột protein sacha inchi có khoảng 120 calo và 17 gam protein, phụ thuộc vào hãng. Nó là một nguồn tốt của toàn bộ các axit amin cần thiết loại trừ lysine.

     

    Dẫu có giới hạn này, lúc một tập hợp nhỏ người được đưa 30 gram bột protein sacha inchi, nó có hữu hiệu ngang bằng với cùng một lượng bột protein đậu tương trong lĩnh vực tổng hợp protein trong cơ thể.

     

    Bên cạnh đó, protein sacha inchi là một nguồn nổi bật tốt của arginine axit amin cần thiết, mà thân hình bạn sử dụng để làm nên oxit nitric.

     

    Nitric oxide tác động mạnh giúp bạn phát triển, thay đổi lưu lượng máu và hạ áp huyết.

     

    Loại protein thuần chay đặc sắc này cũng phân phối chất béo ala omega-3, hỗ trợ tốt cho sức khỏe tim mạch.

     

    Tóm gọn: Protein sacha inchi được phân lập từ một loại hạt của peru, bột protein sacha inchi là một nguồn cung ứng tốt tổng cộng các axit amin cần thiết loại trừ lysine. Nó cũng phân phối các hợp chất giúp tránh bệnh tật tim mạch, gồm có arginine và ala chất béo omega-3.


    Chia protein

     

    Hạt chia xuất phát từ salvia hispanica , một loại thực vật xuất phát từ nam mỹ. Chúng đã là một thức ăn thêm thắt nổi tiếng trong chế độ dinh dưỡng, ví dụ như một phần của sinh tố, thức ăn nhẹ và bánh nướng, song cũng có khả năng được tạo nên bột chia protein.

     

    Với 28 gram bột chia protein có khoảng 50 calo và 10 gam protein, tùy vào hãng. Và các loại protein xuất phát từ hạt khác , nó chứa ít axit amin rất quan trọng lysine.

     

    Dạng bột của hạt chia có khả năng phát huy có thể tiêu hóa của chúng. Trong một nghiên cứu, tỷ lệ tiêu hóa protein của hạt thô chỉ là 29%, đối chiếu với 80% đối với bột chia. Điều đó còn được hiểu là cơ thể bạn có khả năng hấp thu nhiều axit amin hơn.

     

    Ngoài protein, bột chia còn chứa 8 gam chất xơ trong mỗi lượng đồ ăn, và vài ba lượng lớn vitamin và khoáng chất, gồm có biotin và crom.

     

    Tóm gọn: Protein của hạt chia rất nhiều dưỡng chất tuy nhiên không đầy đủ, vì nó chứa ít axit amin rất quan trọng lysine. Dù cho bạn có khả năng thưởng thức hạt chia nguyên hạt, tuy nhiên protein của chúng có khả năng dễ tiêu hơn lúc được phân lập ở dạng bột.

     

    Hỗn hợp protein thực vật

     

    Các sản phẩm cung cấp protein thực vật hiện thường mix với rất nhiều loại đạm thực vật khác nhau và bán dưới dạng hỗn hợp. Những loại này thường có thêm hương liệu và chất làm ngọt.

     

    Một ưu thế của việc trộn lẫn protein thực vật là nó có khả năng phân phối mức sửa chữa của tổng cộng các axit amin cần thiết trong một sản phẩm độc nhất.

     

    Ví dụ: Protein đậu hà lan nhiều khả năng được ghép với protein từ gạo lứt. Protein đậu phân phối lysine, trong đó protein gạo thấp trong khi đó protein gạo phân phối methionine, trong đó protein đậu thấp.

     

    Protein quinoa cũng thường được ứng dụng ghép với các protein thực vật khác. Là vì số ít protein thực vật phát triển hoàn thiện.

     

    Các làn sóng khác mà chúng ta sẽ thấy trong bột protein thực vật trộn lẫn là thêm vào các enzym, để làm cho bạn tiêu hóa hàm lượng đạm hiệu quả hơn 

     

    Tóm gọn:  Đa dạng bột protein thuần chay chứa hỗn hợp các protein thực vật khác nhau và thường thêm vào để cam kết bạn nhận được đủ lượng axit amin cần thiết

     

    TOP SẢN PHẨM CHỨA BỘT PROTEIN THỰC VẬT TỐT NHẤT HIỆN NAY

     

    Bột Protein thực vật hữu cơ Organic Protein của hãng Orgain đạt chứng nhận USDA. Đây là một trong những sản phẩm chứa đạm thực vật thuần chay bán chạy nhất tại Mỹ và được Gymstore phân phối độc quyền trên toàn quốc. 


    Bạn có thể xem thêm bài viết “ Đánh giá chi tiết sản phẩm Orgain Organic Protein “ để có thể thấy đây là một sản phẩm Protein thực vật thuần chay tốt nhất mà bạn nên sử dụng trong thời điểm hiện tại. 

     

    Lợi ích khi sử dụng Protein thực vật mỗi ngày 

     

    1. Tốt cho người giảm cân

     

    Trong khi nhiều người giảm cân từ chối thực phẩm giàu protein trong bữa ăn hàng ngày thì các chuyên gia sức khỏe lại khẳng định tiêu thụ lượng protein hợp lý có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ béo phì. Theo đó, lượng protein cao giúp cơ thể nhanh đạt cảm giác no, mặt khác, cơ thể cũng cần tiêu hao nhiều năng lượng để tiêu hóa lượng protein hấp thụ trong cơ thể. 

     

    2. Ngủ ngon hơn 

     

    Protein rất giàu axit amin có tác dụng làm giảm hormon cortisol gây căng thẳng, cải thiện chất lượng giấc ngủ. Hơn nữa, protein còn đóng vai trò làm giảm insulin – hormon làm tăng lượng đường trong máu, gây ra sự dư thừa cortisol. Đây cũng là lý do các chuyên gia khuyên uống ly sữa ấm sau bữa nhằm trị chứng mất ngủ. 

     

    3. Giúp ổn định huyết áp

     

    Các nhà khoa học cho rằng protein trong sữa giúp huyết áp cơ thể được ổn định. Nguyên nhân bởi protein trong sữa chứa rất nhiều axit amin có tác dụng với thần kinh trung ương, hạn chế sự phấn khích của vùng thần kinh giao cảm. Bên cạnh đó, protein tron sữa có thể làm cân bằng nồng độ natri và bài tiết chất này ra khỏi cơ thể. 

     

    4. Kéo dài tuổi thọ

     

    Không ít người sai lầm khi quan niệm bỏ thịt, ăn thật nhiều rau để tăng cường tuổi thọ. Thực tế, các nhà khoa học Anh, Mỹ phát hiện một loại protein phản ứng với sự căng thẳng ngăn chặn sự thoái hóa của các cơ gây ra trong quá trình lão hóa của cơ thể. 

     

    5. Phát triển cơ bắp

     

    Một trong những lợi ích hàng đầu của thực phẩm giàu protein là chúng giúp tăng cường cơ bắp trong cơ thể. Nếu bạn đang mong muốn về một cơ thể cân đối với cơ bắp cuồn cuộn, hãy thêm trứng vào chế độ ăn hàng ngày. 

     

    6. Tăng cường mật độ xương

     

    Thông thường, các sản phẩm sữa giàu protein đều chứa nhiều canxi. Vì lý do này, muốn xương và răng được chắc khỏe bạn nên nghĩ đến việc thưởng thức các loại sữa, pho mát. 

     

    7. Tăng cường chức năng não

     

    Giống như các bộ phận khác, muốn não phát triển cần cung cấp đầy đủ các dưỡng chất. Trong số đó có protein; khi đi vào cơ thể, chúng có tác dụng kích hoạt não linh hoạt hơn. 

     

    8. Giúp bạn nhanh chóng hồi phục

     

    Các chuyên gia sức khỏe khuyên nên bổ sung thực phẩm giàu protein trong bữa ăn của bạn vì chúng mang lại tác dụng xương phục hồi nhanh chóng. Làm được điều này là nhờ lượng protein có khả năng tăng cường lượng sụn. Bên cạnh đó, nhiều thực phẩm giàu protein còn chứa lượng canxi lý tưởng giúp quá trình này được rút ngắn.

     

    Trên đây là tổng hợp toàn bộ về 9 loại Protein thực vât, sản phẩm chứa đạm thực vật tốt nhất hiện nay và lợi ích khi bạn sử dụng nguồn Protein thực vật chất lượng cao mỗi ngày. 

     

    Bài viết liên quan:

    => Đánh giá chi tiết bột Protein thực vật hữu cơ Orgain Organic Protein

    => So sánh Protein thực vật với Protein động vật - Đâu là sự khác biệt giữa 2 loại đạm này

    => Danh sách 33 thực phẩm giàu protein thực vật cho người ăn chay thích tập Gym

    => Protein thực vật - Thông tin hữu ích cho người ăn chay thích tập Gym

    GYMSTORE
    GYMSTORE