• Từ Khóa Nổi Bật:
  • Whey Protein, Sữa Tăng Cân, Pre-Workout, EAA, BCAA...

Protein thực vật - 40 nguồn đạm thực vật tốt nhất cho người ăn chay

    Chúng ta ngày càng được nghe nhiều hơn về lợi ích của việc bổ sung Protein thực vật vào chế độ ăn hàng ngày của mình vì mục địch có một sức khỏe tốt hơn. 

     

    Có thể nói, chất đạm là một chất hữu cơ cung cấp dinh dưỡng trong cả 2 loại động vật và thực vật, cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể và là thành phần cấu tạo của phần lớn các cơ quan trong cơ thể. 

     

    Nếu như đạm động vật có nhiều nhất trong các loại thịt, hải sản, trứng, sữa hay cá nước ngọt...thì đạm thực vật lại có nhiều trong các loại đậu như: Đậu xanh, đậu nành, đậu phụ, vừng, hạt hướng dương, rau xanh.... 

     

    Protein-thuc-vat-thich-hop-cho-nguoi-an-chay-gymstore

     

    Protein thực vật là gì? 

     

    Protein thực vật chỉ đơn giản là một nguồn thực phẩm có ý nghĩa cung cấp protein từ thực vật. Nhóm này có thể bao gồm đậu, đậu phụ, đậu nành, tempeh, seitan, quả hạch, hạt, một số loại ngũ cốc và thậm chí cả đậu Hà Lan 

     

    Protein thực vật có giá trị dinh dưỡng cao - không chỉ là nguồn protein tốt mà còn vì chúng cung cấp các chất dinh dưỡng khác như chất xơ , vitamin và khoáng chất. Lượng chất xơ tiêu thụ của chúng ta có xu hướng quá thấp, tuy nhiên bằng cách kết hợp một số đạm thực vật vào chế độ ăn uống của bạn có thể dễ dàng tăng lượng chất xơ của mình.

     

    Tại sao Protein lại quan trọng?

     

    Protein là một chất dinh dưỡng quan trọng chịu trách nhiệm cho sự tăng trưởng, duy trì và sửa chữa cơ thể của chúng ta. Vì vậy, chúng ta phải đảm bảo ăn đủ lượng protein chất lượng cao mỗi ngày để giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Về cơ bản, protein là nền tảng cho cấu trúc cơ bản của cơ thể chúng ta. 

     

    Có 9 loại axit amin thiết yếu, và khi bạn ăn một nguồn protein có chứa tất cả các axit amin này, nó được gọi là protein 'hoàn chỉnh'. Nguồn protein động vật là hoàn chỉnh, bao gồm cá , thịt gia cầm như thịt gà và thịt đỏ. Còn nguồn Protein thực vật hoàn chỉnh là bao gồm các loại hạt, rau củ quả và thực phẩm nguyên chất có giá trị dinh dưỡng cao

     

    Vai trò của đạm thực vật là gì ? 

     

    Về mặt khoa học, protein thực vật còn được là protein không hoàn chỉnh với giá trị sinh học kém bởi do thiếu đi một hoặc nhiều axit amin thiết yếu.

     

    Đạm thực vật có nhiều nhất trong các loại hạt, rong biển, các loại đầu và các loại nấm. Việc bổ sung bao nhiêu Gram Protein đạm vào người thì là còn tùy thuộc vào cơ thể mỗi người để phù hợp nhất. 

     

    Một số nhược điểm nhỏ của đạm thực vật là thường bị thiếu một số axit amin thiết yếu hay một số khoáng chất như Vitamin D hoặc Vitamin B12. Bù lại Protein thực vật lại chứa chất béo tốt hỗ trợ sức khỏe hiệu quả. 

     

    Việc cân bằng Protein thực vật và động vật là điều cần thiết của mỗi người. Tùy vào việc bạn đang áp dụng chế độ ăn nào trong giai đoạn hiện tại: Ăn chay, thuần chay, Eat Clean, Keto...

     

    Để cân bằng mọi thứ, bạn nên cung cấp cho cơ thể thực phẩm bổ sung thì cũng cần chú trọng cung cấp cơ thể đầy đủ nước, vitamin tổng hợp, dầu cá. Đồng thời duy trì thói quen tập thể dục thể thao đều đặn giúp duy trì sức khỏe. 

     

    Lợi ích khi sử dụng Protein thực vật

     

     

    Cải thiện tiêu hóa

     

    Rau, các loại đậu, ngũ cốc, các loại hạt và hạt chứa nhiều chất xơ lành mạnh giúp cải thiện tiêu hóa và hấp thụ một cách tự nhiên, tăng nhu động và giảm các triệu chứng đầy hơi và chướng bụng. 

     

    Tăng cường trao đổi chất

     

    Sự kết hợp giữa chất xơ và protein có nghĩa là cơ thể bạn phải mất một khoảng thời gian để tiêu hóa các loại thực phẩm thuần chay . Cơ thể của bạn càng làm việc nhiều hơn để chuyển hóa protein thực vật, thì cơ thể bạn càng trở nên tốt hơn trong việc đốt cháy thêm chất béo. 

     

    Cải thiện sức khỏe tim mạch

     

    Chế độ ăn dựa trên thực vật có xu hướng ít cholesterol và chất béo bão hòa hơn và giàu sterol thực vật lành mạnh có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và sức khỏe tổng thể. 

     

    Tránh bổ sung hormone & kháng sinh

     

    Nhiều nguồn protein từ động vật có thể chứa thêm hormone và kháng sinh trong khi các nguồn protein từ thực vật chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất phytochemical (hợp chất được sản xuất tự nhiên bởi thực vật), vitamin và khoáng chất cần thiết cho việc tối ưu sức khỏe. 

     

    Hạn chế tình trạng tăng cân

     

    Chế độ ăn giàu protein thực vật có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng ổn định. Một nghiên cứu quan sát ở 120.000 đàn ông và phụ nữ trong hơn 20 năm cho thấy một chế độ ăn nhiều hạt, đậu có khả năng giúp cơ thể giảm cân.

     

    Chế độ ăn protein thực vật bao gồm một khẩu phần đậu xanh, đậu lăng hoặc đậu Hà Lan mỗi ngày có thể làm tăng cảm giác no, hỗ trợ việc kiểm soát cân nặng và giảm cân tốt hơn.

     

    top-3-nguon-protein-thuc-vat-tot-nhat-gymstore

     

    40+ loại thực phẩm chứa hàm lượng Protein thực vật cao

     

    Mối quan tâm chung của mọi người khi thực hiện chế độ ăn chay và thuần chay là sẽ không có đủ chất đạm trong khẩu phần ăn hàng ngày. 

     

    Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đồng ý rằng một chế độ ăn chay hoặc thuần chay có kế hoạch tốt có thể cung cấp cho bạn tất cả các chất dinh dưỡng bạn cần.

     

    Điều đó nói rằng, một số thực phẩm thực vật chứa nhiều protein hơn đáng kể so với những thực phẩm khác. Và chế độ ăn giàu protein hơn có thể thúc đẩy sức mạnh cơ bắp, cảm giác no và giảm cân. Dưới đây là các nhóm và các loại thực phẩm giàu nguồn protein thực vật. 

     

    Nhóm các loại hạt giàu protein thực vật

     

    1. Quả óc chó

     

    Ăn quả óc chó có thể cải thiện sức khỏe não bộ và ngăn ngừa bệnh tim và ung thư. Quả óc chó thường được ăn một mình như một món ăn nhẹ nhưng cũng có thể được thêm vào món salad, mì ống, ngũ cốc ăn sáng, súp, và các món nướng. 

     

    Nó cũng đã từng được sử dụng để làm dầu óc chó - một loại dầu ẩm thực đắt tiền thường được sử dụng trong các món salad trộn. Quả óc chó được tạo thành từ 65% chất béo và khoảng 15% protein. Nó có lượng carbs thấp - hầu hết trong số đó bao gồm chất xơ.

    qua-oc-cho

     


    2. Hạnh nhân

     

    Hạnh nhân chứa nhiều chất béo, chất xơ, protein, magiê và vitamin E. Lợi ích sức khỏe của hạnh nhân bao gồm giảm lượng đường trong máu, giảm huyết áp và giảm mức cholesterol. Nó cũng có thể giảm đói và thúc đẩy giảm cân.Tất cả những điều đó làm cho hạnh nhân gần như là một thực phẩm hoàn hảo để sử dụng

     

    hat-hanh-nhan


    3. Hạt điều

     

    Hạt điều là hạt thuộc họ Anacardium occidentale có nguồn gốc từ Brazil được trồng nhiều ở các tỉnh phía Nam của Việt Nam. Ngoài hương vị thơm ngon thì hạt điều còn có giá trị dinh dưỡng cao cùng với những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người.

     

    Trong hạt điều có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, chất chống oxy hóa như vitamin E, K, B6 và khoáng chất đồng, photpho, kẽm, magie, sắt và selen giúp duy trì tốt các chức năng của cơ thể.

     

    hat-dieu

     

    4. Hạt Chia

     

    Thực chất, hạt chia (hay chia seed) là hạt của cây Salvia hispanilola, một giống cây thuộc họ bạc hà xuất hiện rất nhiều ở khu vực nam Mexico, Bolivia và Guatemala.

     

    Bề ngoài tuy nhỏ bé nhưng bên trong hạt chứa đựng nhiều thành phần dinh dưỡng quý giá, cụ thể là axit béo omega-3, cùng hàm lượng cao chất chống oxy hóa, magiê, kẽm, sắt, canxi và chất xơ rất cần thiết cho cơ thể.

     

    hat-chia

     

     

    5. Hạt lanh

     

    Hạt lanh có hai màu: màu nâu và màu vàng, đều có giá trị dinh dưỡng như nhau. Bạn có thể sử dụng hạt lanh ở dạng hạt, dạng bột hoặc dạng dầu.

     

    Hạt lanh chứa nhiều chất xơ, chất đạm và axit béo omega-3, cùng với các loại vitamin, khoáng chất và những hợp chất như: axit ferulic, glycoside xyanogenic, phytosterol và lignans đều có lợi cho sức khỏe.

     

    hat-lanh

     

    6. Hạt gai dầu

     

    Hạt cây gai dầu rất bổ dưỡng, có hương vị dịu và hấp dẫn. Hạt gai dầu chứa hơn 30% chất béo, đặc biệt giàu hai loại axit béo thiết yếu là axit linoleic (omega-6) và axit alpha-linolenic (omega-3). Chúng còn chứa axit gamma-linolenic, là một hợp chất có lợi cho sức khỏe.

     

    Hạt gai dầu cũng là nguồn protein tuyệt vời, vì 25% tổng lượng calo của xuất phát từ protein chất lượng cao. Lượng protein này cao hơn đáng kể so với các loại thực phẩm tương tự như hạt chia và hạt lanh, với lượng calo từ 16% đến 18% protein.

     

    hat-gai-dau

     

    7. Hạt hướng dương

     

    Hạt hướng dương được tách lấy từ hoa hướng dương sau khi đã nở hết. Hạt hướng dương cung cấp lượng calo tương đối nhiều. Với lượng 100g hạt đã bóc vỏ mang tới giá trị dinh dưỡng như sau: Calo cung cấp là 584 kcal; 20g carbohydrat; 51,46g chất béo; 20,78g chất đạm và lượng vitamin dồi dào Vitamin E, B1, B2, B3, C và một số chất khoáng: Ca, Zn, Fe, Mn, Mg, P.

     

    hat-huong-duong

     


    8. Hạt bí ngô

     

    Hạt bí ngô tuy nhỏ bé, nhưng lại chứa đầy các chất dinh dưỡng có giá trị. Một khẩu phần nhỏ hạt bí ngô có thể cung cấp cho bạn một lượng đáng kể chất béo, magie và kẽm. Cũng nhờ các thành phần dinh dưỡng này, hạt bí ngô mang đến rất nhiều lợi ích về sức khỏe. Nổi bật có thể kể đến sức khỏe tim mạch, sức khỏe tuyến tiền liệt và chống ung thư.

     

    10-nguon-thuc-pham-chua-protein-thuc-vat-tot-nhat-gymstore


     

    Nhóm các loại đậu giàu protein thực vật


    1. Đậu đen 

     

    Đậu đen cũng cung cấp nhiều loại dinh dưỡng thực vật như saponin, anthocyanins, kaempferol và quercetin, tất cả các hợp chất này đều có đặc tính chống oxy hóa.

     

    Cũng giống như nhiều loại đậu khác, đậu đen chứa tinh bột, một dạng carbohydrate phức tạp. Tinh bột hoạt động như một kho dự trữ năng lượng đốt cháy chậm cho nên cũng được cơ thể tiêu hóa chậm, ngăn chặn sự gia tăng đột biến lượng đường trong máu.

     

    thuc-pham-chua-protein-thuc-vat-cao-dau-den


    2. Đậu Lima 

     

    Trong 100g đậu Lima chứa khoảng 21g protein thực vật, chiếm đến 40% nhu cầu cơ thể cần mỗi ngày. Đậu Lima còn giàu chất béo có lợi cho sức khỏe, tốt cho hệ tim mạch.


    3. Đậu nành 


    Hạt đậu nành là một món ăn nhẹ làm từ hạt đậu nành tươi được ngâm trong nước sau đó để ráo và nướng. Chúng có hương vị tương tự như các sản phẩm đậu nành khác nhưng có kết cấu như hạt phỉ, và thậm chí còn được nghiền thành bơ đậu nành. Hạt đậu nành rất giàu chất xơ, protein thực vật, isoflavone và một số chất dinh dưỡng khác, và chúng có thể thúc đẩy giảm cân và tăng cường sức khỏe của tim và xương...

     

    thuc-pham-chua-protein-thuc-vat-cao-dau-nanh

     


    4. Đậu gà 

     

    Đậu gà (hay đậu răng ngựa) là loại đậu có hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt rất phù hợp với các bà mẹ mang thai. Đậu gà rất tốt cho lợi cho tim mạch, ngăn ngừa ung thư và tốt cho tiêu hóa , xương cùng cân nặng


    5. Đậu hà lan 

     

    Đậu hà lan rất giàu chất xơ, vitamin, protein và các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đây là loại thực phẩm có thể tìm kiếm dễ dàng tại siêu thị, vừa dễ chế biến mà cơ thể dễ hấp thụ.

     

    thuc-pham-chua-protein-thuc-vat-cao-dau-ha-lan

     

    Nhóm các loại rau hoa quả giàu protein thực vật 


    1. Ngô 

     

    Ngô ngọt hay ngô vàng không giống như ngô thông thường, chúng chiếm hàm lượng dưỡng chất cao hơn. Ngô ngọt chứa nhiều chất xơ, vitamin và cả lượng protein thực vật dồi dào cho cơ thể. trong 100g ngô ngọt có khoảng 3,4g protein thực vật.

     

    an-nhieu-tinh-bot-co-tot-kong-tac-hai-cua-tinh-bot-ngo

     


    2. Khoai lang

     

    Khoai lang là một nguồn ít chất béo chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Đặc biệt giàu vitamin, đặc biệt là vitamin A, chất xơ và chất chống oxy hóa, khoai lang nên được coi là một bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn uống của bạn.

     

    khoai-luoc

     


    3. Súp lơ xanh

     

    Súp lơ là một loại rau ăn hoa thuộc họ cải. Có hai loại phổ biến là súp lơ trắng (bông cải trắng) và súp lơ xanh (bông cải xanh).

     

    Nhiều nghiên cứu cho thấy súp lơ có chứa hàm lượng chất phytochemical cao cùng các vitamin thiết yếu, carotenoid, chất xơ, đường hòa tan, khoáng chất và các hợp chất phenolic, súp lơ và các loại rau họ cải là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tự nhiên tuyệt vời.

    sup-lo

     


    4. Bắp cải 

     

    Từ lâu, ăn trái cây và rau quả có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh có hại cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, việc tăng cường tiêu thụ thực phẩm có nguồn gốc thực vật như bắp cải làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đườngbéo phì, bệnh tim và tỷ lệ tử vong chung. Nó cũng có thể giúp xây dựng làn da khỏe mạnh, tăng cường năng lượng và giảm trọng lượng tổng thể.

     

    bap-cai-xanh

     


    5. Tảo xoắn 

     

    Tảo xoắn, đặc biệt là loại tảo từ nhật bản là nguồn cung cấp protein thực vật cực kỳ dồi dào cho cơ thể với 100g tảo xoắn chứa đến 60g protein. ngoài ra tảo xoắn được biết đến là một loại thần dược do nó có hàng chục loại axit amin, dưỡng chất có thể chữa được nhiều loại bệnh khác nhau, đặc biệt là ung thư.


    6. Cà chua 

     

    Cà chua thông thường chứa ít hơn protein so với cà chua phơi khô. Một miếng cà chua khô đã cung cấp khoảng 17% nhu cầu protein mà cơ thể cần hàng ngày, do đó đây là loại thực phẩm giàu protein không thể bỏ qua.

     

    7. Quả ổi 

     

    Trong ổi có chứa hợp chất làm se vì thế việc ăn ổi có tác dụng điều trị bệnh tiêu chảy khá hiệu quả. Bên cạnh đó, hợp chất kiềm trong ổi còn có tác dụng phòng chống và ngăn ngừa vi khuẩn phát triển giúp phòng ngừa bệnh tật và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn.

     

    Ngoài ra, ổi rất giàu vitamin C và chứa các chất carotenoids, potassium có khả năng chữa lành các vết thương trong trường hợp viêm loét dạ dày.

    qua-oi

     

    8. Nấm 

     

    Nấm là thực phẩm vô cùng quen thuộc đối với người nội trợ nói chung. Các món ăn từ nấm vô cùng ngon miệng mà cực kỳ bổ dưỡng đối với sức khỏe. Nấm giàu vitamin nhóm B tốt cho cơ thể và rất giàu protein thực vật. Cứ 100g nấm chứa khoảng 13g protein cơ thể cần.


    9. Đậu lăng 

     

    Đậu lăng là loại đậu có protein thực vật chiếm tỷ trọng cao tương đương với đậu nành. theo như nghiên cứu, trong 100g đậu lăng chưa qua chế biến đã chứa khoảng 24,6g protein thực vật mà cơ thể cần. do đó loại đậu này rất phù hợp để bổ sung protein hàng ngày cho cơ thể.


    10. Quả bơ 

     

    Bơ là trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, ngon và rất phong phú. Ngày nay, bơ đã trở thành một loại thực phẩm vô cùng phổ biến trong số những người có ý thức về bảo vệ và tăng cường sức khỏe. Nó thường được gọi là một siêu thực phẩm, điều này hoàn toàn không gây ngạc nhiên vì các đặc tính sức khỏe của nó.

     

    qua-bo

     


    11. Măng tây 

     

    Măng tây là loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng và hương vị vô cùng hấp dẫn, được nhiều người ưa chuộng. trong 100g măng tây chứa khoảng 2,2g protein thực vật, các vitamin nhóm b, các khoáng chất có lợi cho sức khỏe.


    12. Quả chuối

     

    Chuối là một trong những loại cây lương thực quan trọng nhất trên hành tinh. Nó là loại thực vật thuộc họ Musa có nguồn gốc từ Đông Nam Á và được trồng nhiều ở các khu vực ấm áp. Chuối là một nguồn chất xơ lành mạnh, giàu kali, vitamin B6, vitamin C, chất chống oxy hóa và các phytonutrients.

     

    Chuối có nhiều loại và kích cỡ khác nhau. Màu sắc thường dao động từ màu xanh đến màu vàng. Tuy nhiên, hiện nay có thêm một số giống chuối màu đỏ.

     

    Chuối là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, bởi nó có chứa một số chất dinh dưỡng thiết yếu và cung cấp lợi ích cho tiêu hoá, sức khoẻ tim và giảm cân. Bên cạnh đó, chuối cũng là một món ăn vặt rất tiện lợi.

     

    an-chuoi

     

    13. Quả táo 

     

    Quả táo là loại quả vô cùng tuyệt diệu cho sức khỏe với hàm lượng dinh dưỡng cao, chất chống oxy hóa và kháng viêm dồi dào. ngoài ra táo cũng chứa lượng protein không nhỏ cho cơ thể với 4g protein trên 100g khẩu phần.

     

    Nhóm các loại thực phâm nguyên chất giàu protein thực vật

     

    1. Yến mạch 

     

    Yến mạch cung cấp cho cơ thể tới 17g protein thực vật trên 100g yến mạch. Đây là nguồn cung cấp protein thực vật vô cùng dồi dào cho cơ thể. yến mạch vô cùng dễ chế biến và có thể được hấp thụ dễ dàng trong cơ thể.

     

    an-chuoi

     


    2. Bơ đậu phộng 

     

    Bơ đậu phộng là một loại thực phẩm phổ biến được rất nhiều người ưa chuộng bởi hương vị phòng phú, kết cấu kem đặc và vì chúng là nguồn thực phẩm vô cùng giàu dinh dưỡng. Không chỉ được sử dụng như một loại mứt để phết lên bánh mì hoặc các loại đồ ăn khác nhau, bơ đậu phộng còn được sử dụng trong các món sinh tố, món tráng miệng và là đồ chấm cho nhiều món ăn.

     

    bo-dau-phong-gymstore

     


    3. Atiso

     

    Atiso được từ xưa đã được nhiều người tin dùng vì không những thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Hoa atiso dễ tìm mua ở Việt Nam, được trồng chủ yếu ở các tỉnh thành như Đà Lạt, Sapa, Hà Giang, Sơn La, Tam Đảo. Loại hoa này có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch cũng như cung cấp vitamin cho cơ thể.


    4. Sữa chua

     

    Sữa chua được biết đến là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe vì chứa đầy đủ các chất như protein, glucid, lipid, các muối khoáng nhất là canxi, vitamin đặc biệt là vitamin nhóm A và B. Ngoài ra sữa chua còn có giá trị chữa bệnh tốt, nhất là các bệnh đường ruột.

     

     

    Sữa chua là một dạng lên men từ sữa thông thường, sữa chua chứa rất nhiều lợi khuẩn và dưỡng chất có lợi cho hệ tiêu hóa ở người. Trong 100g sữa chua thông thường chứa khoảng 8-9g protein thực vật mà cơ thể cần. do vậy bạn nên sử dụng sữa chua thường xuyên để bổ sung thêm protein cho cơ thể.


    5. Phô mai 

     

    Phô mai là một loại thực phẩm từ sữa giàu chất dinh dưỡng, cung cấp protein, chất béo, chất đạm, canxi, phốt pho, vitamin và khoáng chất, vitamin A, vitamin B12, vitamin B1.... Một số loại phô mai khối cứng chứa ít độ ẩm như Parmigiano-Reggiano và phô mai cheddar lâu năm có thể dễ dàng bảo quản và di chuyển tốt vì chúng không cần làm lạnh. Phô mai có thể được dung nạp tốt hơn sữa ở một số người vì nó có hàm lượng lactose thấp hơn, một loại đường không dễ tiêu hóa nếu mọi người thiếu enzym phân hủy nó.

     

    pho-mai


    6. Bánh mì đen 

     

    Bánh mì đen được đánh giá cao ở giá trị dinh dưỡng vì có hàm lượng chất xơ cao gấp 4 lần loại bánh mì trắng thông thường, ít ngọt và ít béo hơn. Đặc biệt bánh mì đen có chỉ số Glycemic (chỉ số đường huyết trong thực phẩm) thấp, vì thế nên bánh mì đen là lựa chọn tuyệt vời của người muốn giữ hay giảm cân.

     

    Tiêu thụ bánh mì lúa mạch đen thay vì bánh mì trắng sẽ giữ cho bạn đầy đủ dưỡng chất mà thu nạp rất ít calo, giảm cân chính là giảm calo trong chế độ ăn.

     

    pho-mai


    7. Bột Cacao 

     

    Bột cacao nguyên chất là nguồn thực phẩm giàu protein thực vật đáng kinh ngạc cho cơ thể. cứ mỗi 100g bột cacao nguyên chất chứa khoảng 20g protein cho cơ thể. bột cacao cũng là nguyên liệu quan trọng trong sản xuất socola và hàng loạt thực phẩm giàu dinh dưỡng khác.


    8. Gạo lứt

     

    Gạo lứt còn có tên gọi khác là gạo lật, là một loại ngũ cốc nguyên hạt, chỉ xay bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài và giữ lại phần cám gạo cùng với các mầm rất giàu chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, như vitamin, chất chống oxy hóa và các loại khoáng chất.

     

    Không giống như gạo trắng, sau quá trình xay hoặc giã đã làm mất đi một lượng đáng kể vitamin, chất xơ và mangan thì gạo lứt vẫn giữ được các axit béo không bão hòa, cùng với protein, tinh bột, khoáng chất và vitamin.

     

    Kết luận về Protein thực vật

     

    Nhiều người theo chế độ ăn thuần chay tự hỏi làm thế nào để có đủ protein.

     

    Bạn sẽ vui mừng khi biết rằng nhiều thực phẩm thực vật giàu protein cung cấp quá đủ lượng chất dinh dưỡng này để đáp ứng nhu cầu hàng ngày được khuyến nghị.

     

    Ví dụ, các loại đậu và các lựa chọn thay thế thịt thuần chay - và thậm chí một số loại sữa không ăn chay, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau - là những nguồn cung cấp protein tuyệt vời cho chế độ ăn dựa trên thực vật.

    GYMSTORE
    GYMSTORE