Trà xanh giảm cân: Bật mí 6 tác dụng giúp bạn giảm cân hiệu quả

  • Cập nhật lần cuối: 18/03/2022

“Uống trà xanh giảm cân không?” chắc hẳn là câu hỏi nhiều bạn thắc mắc. Trà xanh từ lâu đã được biết tới với nhiều lợi ích cho sức khỏe và tác dụng giảm cân rõ rệt. Hãy cùng Gymstore khám phá qua bài viết sau nhé!

 

uong-tra-xanh-giam-can

 

TRÀ XANH LÀ GÌ? 

 

Trà có nhiều loại khác nhau, nhưng tất cả đều có nguồn gốc từ cùng một loại cây. Trà xanh, đen, trắng và ô long được sản xuất từ ​​cây Camellia sinensis.

 

Trà xanh được sản xuất bằng cách hấp lá của cây Camellia sinensis. Trà xanh không trải qua quá trình lên men giống như các loại trà khác, chẳng hạn như trà ô long hoặc trà đen, vì vậy loại trà này giữ lại nhiều chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng có trong lá trà hơn.

 

5 LOẠI TRÀ CÓ THỂ GIÚP BẠN GIẢM CÂN HIỆU QUẢ

 

Mỗi loại đều có những đặc tính kỳ diệu, riêng biệt, từ việc làm giảm kích thích tố gây đói đến tăng lượng calo đốt cháy của bạn.

 

Trà xanh 

 

Tác dụng giảm cân của trà xanh từ lâu đã được nhiều người biết đến. Trong số tất cả các loại trà, uống trà xanh giảm cân đã được nhiều nghiên cứu chứng minh hiệu quả nhất. Ví dụ, một nghiên cứu với sự tham gia của khoảng 1.200 đàn ông và phụ nữ Đài Loan cho thấy những người uống hai tách trà xanh mỗi ngày trong hơn 10 năm có tỷ lệ mỡ cơ thể thấp hơn và vòng eo nhỏ hơn những người không uống trà xanh thường xuyên. 

 

Các nghiên cứu khác đã gợi ý mối liên hệ trực tiếp hơn giữa trà xanh và giảm cân, mặc dù nghiên cứu này cũng có những hạn chế, như độ dài thực hiện nghiên cứu, cũng như việc không sử dụng trà pha. 

 

Trong một nghiên cứu có phạm vi hẹp trong phòng thí nghiệm, lượng calo mà 10 nam giới tham gia nghiên cứu được đốt cháy nhiều hơn 63,5 đến 200 calo trong 24 giờ sau khi uống hai loại thực phẩm bổ sung có thành phần là chiết xuất trà xanh ba lần trong một ngày, so sánh với lượng calo một ngày được đốt cháy khi họ dùng giả dược. 

 

Tác dụng đốt cháy calo của trà xanh có thể bắt nguồn từ tác dụng kết hợp của EGCG và  caffein, với tác dụng hiệp đồng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng caffein phải hoạt động song song cùng với EGCG để hỗ trợ giảm cân, bởi tác dụng kích thích hệ thần kinh. 

 

Theo đánh giá của 15 thử nghiệm lâm sàng được công bố vào tháng 6 năm 2017 trên tạp chí Nutrición Hospitalaria, trà xanh chỉ có hiệu quả giảm cân khi nó được kết hợp với 80 đến 300 miligam (mg) caffeine mỗi ngày.

 

Hơn nữa, EGCG và caffein trong trà xanh đặc biệt có thể làm giảm kích thước các tế bào mỡ. Một nghiên cứu nhỏ khác trên 10 người đàn ông bị thừa cân hoặc béo phì cho thấy rằng dùng 300 mg EGCG ở dạng bổ sung trong ba ngày giúp tăng quá trình oxy hóa chất béo (quá trình phân hủy axit béo). Theo nghiên cứu, trong ba tách trà xanh đã pha chứa 300 mg EGCG.

 

Trà đen

 

Sau khi thu hoạch, lá trà đen được qua quá trình oxy hóa - nghĩa là hấp thụ không khí xung quanh - lâu hơn các loại trà khác. Điều này làm tăng hương vị, làm cho trà đen trở thành một trong những loại trà có vị đậm nhất trên thị trường.

 

Quá trình oxy hóa kéo dài, thường được gọi là “quá trình lên men”, cũng làm thay đổi cấu trúc của polyphenol, hoặc các hợp chất thực vật, trong trà đen. Mặc dù trà đen có chứa EGCG giống như các loại trà ít chế biến hơn, nhưng trà đen lại là một nguồn cung cấp theaflavins tốt hơn. 

 

Các polyphenol này hình thành khi lá trà đen bị oxy hóa và vì thế chúng mang lại hiệu quả giảm cân, theo một đánh giá được công bố vào tháng 4 năm 2018 trên tạp chí Molecules. Đồng thời một nghiên cứu trước đây báo cáo rằng nhóm những người đàn ông và phụ nữ uống ba tách trà đen mỗi ngày sẽ tăng ít cân hơn và giảm vòng eo sau ba tháng, so với những người không uống.

 

Hơn nữa, polyphenol trong trà đen có tác dụng giảm cân bằng cách giảm lượng calo cơ thể hấp thu và giảm hấp thụ chất béo và carbs. Các polyphenol cũng có thể thay đổi hoạt động của vi khuẩn đường ruột và từ đó phòng tránh béo phì. 

 

Trong một nghiên cứu được công bố vào tháng 9 năm 2017 trên Tạp chí Dinh dưỡng Châu Âu, các nhà nghiên cứu đã cho một nhóm chuột béo phì ăn một chế độ ăn nhiều chất béo, nhiều đường và bổ sung chiết xuất trà đen. 

 

Sau 4 tuần, những con vật này giảm xuống cân nặng tương đương với một nhóm chuột béo phì được cho ăn chế độ ăn ít chất béo. Khi các nhà nghiên cứu lấy mẫu từ ruột của chúng, họ phát hiện ra rằng nhóm uống trà đen có ít vi khuẩn đường ruột có liên quan đến bệnh béo phì và nhiều vi khuẩn liên quan đến sự phát triển của mô nạc hơn.

 

Trà ô long 

 

Loại trà bị oxy hóa một phần này là một loại trà phổ biến với hương vị đậm hơn trà xanh, nhưng lại nhẹ hơn trà đen. Trà ô long chứa một hỗn hợp polyphenol có cả ở trà xanh và trà đen: catechin (trà xanh) và theaflavins (trà đen). Giống như những loại trà khác, trà ô long cũng chứa một lượng nhất định caffein và có thể thúc đẩy giảm cân.

 

Một nghiên cứu được công bố vào tháng 2 năm 2018 trên tạp chí Nutrients phát hiện ra rằng chiết xuất trà ô long giúp tăng cường đốt cháy chất béo ở chuột. Nghiên cứu khác cho thấy những lợi ích này cũng có thể đúng ở người, mặc dù vẫn cần các nghiên cứu lớn hơn. 

 

Một nghiên cứu nhỏ với sự tham gia của 12 người đã được xuất bản vào tháng 12 năm 2020 trên tạp chí Nutrients phát hiện ra rằng những người đàn ông không bị béo phì uống trà ô long vào bữa sáng và bữa trưa đã tăng 20% ​​lượng calo đốt cháy từ chất béo sau 14 ngày. Những người đàn ông uống đồ uống có chứa caffeine thử nghiệm cũng thấy kết quả tương tự. 

 

Tuy nhiên, nhóm không đốt cháy nhiều chất béo trong khi ngủ như nhóm uống trà ô long, cho thấy rằng hàm lượng caffein trong trà không chỉ giúp đốt cháy mỡ thừa sau bữa ăn mà khi cơ thể ở trạng thái nghỉ ngơi.

 

Một số nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết về tác dụng đốt cháy chất béo của trà ô long có thể trực tiếp dẫn đến giảm cân bằng cách hỗ trợ chuyển hóa lipid. Ví dụ, một nghiên cứu cho thấy rằng uống bốn tách trà ô long mỗi ngày giúp người lớn thừa cân hoặc béo phì giảm cân tốt hơn.  


Trên thực tế, khoảng 70% đối tượng bị béo phì nghiêm trọng (những người có chỉ số khối cơ thể cao hơn 35) đã giảm hơn 1kg vào cuối sáu tuần và 22% giảm hơn 2,7kg.

 

Trà trắng

 

Theo một đánh giá trước đây, trà trắng là loại trà ít được chế biến nhất trong số các loại trà, vì thế nó có hương vị nhẹ nhàng, dễ uống. Ít qua chế biến cũng có nghĩa là trà trắng chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa chống viêm và EGCG có tác dụng đốt cháy chất béo, làm cho nó trở thành một loại trà có lợi cho việc giảm cân.

 

Trà trắng được cho là có tác dụng giúp tăng tốc độ phân hủy tế bào mỡ và ngăn chặn sự hình thành tế bào mỡ mới, vì vậy hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Một nghiên cứu trong ống nghiệm đã phát hiện ra rằng chiết xuất trà trắng đã kích thích sự phân hủy chất béo trong cơ thể và ngăn chặn sự hình thành các tế bào mỡ mới. Theo các nhà nghiên cứu, những tác dụng này một phần lớn là nhờ vào EGCG.

 

Trà hoa dâm bụt (Hibiscus)

 

Đây là loại trà có vị chua và được thu hoạch từ lá dâm bụt - chứa các catechin như EGCG , đã được chứng minh là giúp giảm huyết áp và cholesterol. Các nghiên cứu trên động vật cũng như con người cho thấy rằng chiết xuất từ ​​cây dâm bụt cho thấy nhiều hứa hẹn trong việc điều trị huyết áp cao và cholesterol cao.

 

Trà hoa dâm bụt cũng có tác dụng kiểm soát cân nặng, giúp bạn giữ cân nặng ở mức lành mạnh. Trong một nghiên cứu, những người trưởng thành bị thừa cân hoặc béo phì dùng chiết xuất từ ​​cây dâm bụt trong 12 tuần đã giảm được trọng lượng cơ thể, chỉ số khối cơ thể, lượng mỡ cơ thể và tỷ lệ số đo hông trên eo so với nhóm đối chứng. Các nhà nghiên cứu cho rằng những tác dụng tuyệt vời đó là do các hợp chất thực vật trong chiết xuất cây dâm bụt.

 

=> Mua ngay thực phẩm bổ sung có chiết xuất trà xanh tại đây: Green Tea Extract 

6 TÁC DỤNG GIÚP TRÀ XANH GIẢM CÂN HIỆU QUẢ

 

Uống trà xanh mỗi ngày là cách để thúc đẩy giảm cân hiệu quả

 

Vậy uống trà xanh giảm cân không? Câu là trả lời là trà xanh có hỗ trợ giảm cân, nhưng bằng cách nào? Hãy tìm hiểu 6 tác dụng giúp trà xanh giảm cân tốt hơn sau đây nhé!

 

TRÀ XANH CHỨA CÁC CHẤT CHỐNG OXY HÓA GIÚP BẠN GIẢM BÉO

 

Lá trà xanh chứa nhiều hợp chất có lợi với việc giảm cân. Một trong những hợp chất trong trà xanh giúp giảm cân là caffein. Mặc dù một tách trà xanh chứa ít caffein hơn nhiều (24–40 mg) so với một tách cà phê (100–200 mg), nhưng vẫn đủ để có hiệu quả.

 

Caffein là một chất kích thích được nhiều người biết đến với tác dụng hỗ trợ đốt cháy chất béo và cải thiện hiệu suất tập thể dục, theo nhiều nghiên cứu. Tuy nhiên, tác dụng giảm cân của trà xanh phần lớn là nhờ vào hàm lượng chất chống oxy hóa. Các nghiên cứu cho thấy rằng uống một tách trà xanh làm tăng lượng chất chống oxy hóa trong máu.

 

Đồng thời trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh được gọi là catechin. Chất quan trọng nhất trong số này là epigallocatechin gallate (EGCG), một chất có thể thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể, giúp bạn chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng tốt hơn.

 

LẤY CHẤT BÉO TỪ CÁC TẾ BÀO MỠ CHUYỂN HÓA THÀNH NĂNG LƯỢNG

 

Để đốt cháy chất béo, trước tiên cơ thể bạn phải phá vỡ chất béo trong tế bào mỡ và di chuyển nó vào máu. Các nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng các hợp chất mang hoạt tính cao trong trà xanh có thể hỗ trợ quá trình này bằng cách tăng cường tác dụng của một số hormone đốt cháy chất béo, chẳng hạn như norepinephrine (noradrenaline).

 

Chất chống oxy hóa chính trong trà xanh, EGCG, có thể giúp ức chế một loại enzyme phá vỡ hormone norepinephrine. Khi enzym này bị ức chế, lượng norepinephrine tăng lên, thúc đẩy quá trình phân hủy chất béo diễn ra hiệu quả hơn.

 

Trên thực tế, caffeine và EGCG - cả hai đều là hợp chất trong trà xanh tự nhiên - có thể có tác dụng hiệp đồng trong quá trình này. Giúp phá vỡ nhiều chất béo hơn trong tế bào mỡ, sau đó được giải phóng vào máu để sử dụng làm năng lượng cho các tế bào khác như tế bào cơ.

 

TĂNG QUÁ TRÌNH ĐỐT CHÁY CHẤT BÉO TRONG KHI TẬP LUYỆN

 

Nếu nhìn vào thành phần của nhiều thực phẩm bổ sung có tác dụng đốt cháy mỡ thừa và giảm cân, bạn có thể sẽ thấy thành phần là trà xanh hoặc chiết xuất trà xanh. Điều này là do chiết xuất trà xanh có tác dụng tăng cường đốt cháy chất béo, đặc biệt là trong khi tập thể dục.

 

Trong một nghiên cứu, những người đàn ông uống chiết xuất trà xanh trước khi tập thể dục đốt cháy chất béo nhiều hơn 17% so với những người đàn ông không dùng Thực phẩm bổ sung. Nghiên cứu cho thấy rằng trà xanh có thể tăng cường tác dụng đốt cháy chất béo của việc tập luyện.

 

Một nghiên cứu kéo dài 8 tuần đã xác định rằng catechin trong trà xanh làm tăng quá trình đốt cháy chất béo, khi tập thể dục và ngay cả khi cơ thể ở trạng thái nghỉ ngơi. Một số nghiên cứu khác xác nhận kết luận này, chỉ ra rằng EGCG thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo - có thể dẫn đến giảm lượng mỡ trong cơ thể về lâu dài.

 

Bên cạnh chế độ ăn uống, tập luyện cũng có tác dụng giảm cân bằng cách đốt cháy calo, xây dựng cơ nạc, đốt cháy chất béo và tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể. Tuy nhiên, khi kết hợp với trà xanh, hiệu quả giảm cân của tập luyện được nâng lên cao hơn.

 

Trong một nghiên cứu kéo dài 12 tuần, những người tham gia uống 4-5 tách trà xanh mỗi ngày cùng với thực hiện các bài tập chạy nước rút đã được báo cáo giảm được nhiều mỡ bụng và tổng lượng mỡ hơn, đồng thời tăng khối lượng cơ nạc so với những người không uống trà.

 

CẢI THIỆN KHẢ NĂNG TRAO ĐỔI CHẤT TỔNG THỂ

 

Cơ thể của bạn liên tục đốt cháy calo, ngay cả khi bạn đang ngủ hoặc đang thực hiện các hoạt động thường ngày bởi các tế bào trong cơ thể đang thực hiện hàng triệu chức năng cần đến năng lượng.

 

Một số nghiên cứu cho thấy rằng uống chiết xuất trà xanh hoặc thực phẩm bổ sung EGCG có thể khiến bạn đốt cháy nhiều calo hơn - ngay cả khi nghỉ ngơi. Trong hầu hết các nghiên cứu, con số này tăng khoảng 3–4%, mặc dù một số cho thấy mức calo được đốt cháy tăng nhiều hơn tới 8%.

 

Đối với một người đốt cháy 2.000 calo mỗi ngày, 3–4% tăng thêm tương đương với 60–80 calo tiêu thụ mỗi ngày - tương tự như tác dụng khi áp dụng một chế độ ăn giàu protein. Mặc dù hầu hết các nghiên cứu này đều có thời gian rất ngắn, nhưng một số bằng chứng cho thấy tác dụng tăng cường trao đổi chất vẫn tồn tại trong cơ thể sau thời gian dài.

 

Trong một nghiên cứu ở 60 người béo phì, những người dùng chiết xuất trà xanh giảm thêm được 3,3 kg và đốt cháy thêm 183 calo mỗi ngày sau ba tháng so với những người không dùng chiết xuất này. Tuy nhiên, lưu ý là hiệu quả có thể phụ thuộc vào từng cá nhân nhưng có thể kết luận là trà xanh giúp giảm cân bằng cách tăng tốc độ trao đổi chất.

 

HẠN CHẾ CẢM GIÁC THÈM ĂN, GIÚP BẠN NẠP ÍT CALO HƠN

 

Sự gia tăng lượng đường trong máu có thể khiến bạn tăng cân, theo kết quả của nhiều nghiên cứu. Lượng đường trong máu cao không chỉ có thể khiến cơ thể bạn tích trữ glucose dưới dạng chất béo mà còn có thể dẫn đến cảm giác thèm ăn không lành mạnh và giảm mức năng lượng của cơ thể. 

 

Uống trà xanh giảm cân bằng cách cải thiện vấn đề này. Các nhà nghiên cứu Nhật Bản và các nhà nghiên cứu Mexico đều phát hiện ra rằng các chất chống oxy hóa trong trà xanh hạn chế tổng lượng carbs (tinh bột) được cơ thể hấp thụ sau bữa ăn, giúp cải thiện quá trình chuyển hóa đường và giảm nồng độ đường trong máu, giúp giảm thèm ăn hiệu quả.

 

TRÀ XANH GIẢM MỠ TÍCH CỰC HƠN, ĐẶC BIỆT LÀ MỠ BỤNG

 

Hai đánh giá của nhiều thử nghiệm có đối chứng về chất bổ sung trà xanh cho thấy mọi người giảm trung bình khoảng 1,3 kg sau thời gian thực hiện thí nghiệm. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý xem giảm cân có đồng nghĩa với giảm mỡ không và giảm được loại mỡ nào.

 

Mỡ dưới da, hay mỡ thừa có thể nhìn thấy, nằm dưới da của bạn, nhưng bạn cũng có thể có một lượng đáng kể mỡ nội tạng, còn được gọi là mỡ bụng. Lượng mỡ nội tạng cao có thể là nguyên nhân của chứng viêm và kháng insulin, cả hai đều có liên quan chặt chẽ đến một số bệnh nghiêm trọng, bao gồm bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim.

 

Một số nghiên cứu về catechin trong trà xanh cho thấy rằng mặc dù hiệu quả giảm cân không quá lớn, nhưng chất này góp phần đáng kể làm tiêu tan lớp mỡ có hại cho cơ thể.

 

Giảm mỡ không có nghĩa là loại bỏ các tế bào mỡ. Thay vào đó, các tế bào mỡ thu nhỏ lại. Các hợp chất trong trà xanh, cụ thể là catechin góp phần lớn hỗ trợ quá trình này. Các catechin kích hoạt quá trình giải phóng chất béo từ các tế bào mỡ và chuyển hóa thành năng lượng, đặc biệt là ở bụng.

 

Catechin mạnh nhất trong trà xanh là EGCG, hợp chất này đóng vai trò phần lớn trong tác dụng giảm cân của trà xanh. Ngoài việc tăng cường sự trao đổi chất và thúc đẩy sự phân hủy chất béo, EGCG cũng có thể ngăn chặn sự hình thành của các tế bào mỡ mới. 

 

Một nghiên cứu cho thấy những nam giới uống trà xanh có chứa 136 miligam EGCG tăng khả năng giảm cân nhiều gấp đôi so với nhóm dùng giả dược và giảm gấp bốn lần lượng mỡ bụng trong vòng ba tháng. 

 

Lượng EGCG trong trà xanh khác nhau, nhưng các loại trà xanh giảm cân là trà xanh tự nhiên trung bình chứa 25-86 mg mỗi khẩu phần. Để có thêm lợi ích từ EGCG, hãy chọn trà xanh matcha tự nhiên; nhiều chất dinh dưỡng gấp 137 lần so với matcha dạng bột.

 

TRÀ XANH LÀM GIẢM MỨC CHOLESTEROL “XẤU” TRONG MÁU

 

Nếu bạn có mức cholesterol cao, bạn có thể cân nhắc việc uống trà xanh. Một phân tích tổng hợp của Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ dựa trên kết quả của 14 nghiên cứu , cho thấy rằng uống trà xanh làm giảm tổng lượng huyết thanh lúc đói và nồng độ cholesterol LDL - cholesterol “xấu” ở người lớn.

 

CÁC LỢI ÍCH SỨC KHỎE KHÁC CỦA TRÀ XANH

 

Trà xanh có chứa một loạt các hợp chất khác nhau, bao gồm:

 

• Vitamin nhóm B
• Folate
• Magiê
• Flavonoid
• Các chất chống oxy hóa khác

 

Các hợp chất này mang lại nhiều lợi ích với sức khỏe, trong đó có thể kể đến:

 

✓ Giảm nồng độ cholesterol có hại trong máu
✓ Cải thiện chức năng của tim
✓ Giảm nguy cơ của bệnh Alzheimer
✓ Kiểm soát và cải thiện triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 2
✓ Có khả năng chống ung thư

 

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Ba Lan chỉ ra rằng những người tham gia nghiên cứu uống ba ly trà xanh mỗi ngày trong một tuần có ít dấu hiệu tổn thương tế bào sau khi tập luyện hơn. Vì vậy, bạn có thể uống một ly trà xanh trước và sau khi tập luyện để tăng hiệu suất tập luyện và phục hồi cơ bắp hiệu quả hơn.

 

CÁCH UỐNG TRÀ XANH GIẢM CÂN HIỆU QUẢ TỐI ƯU

 

Uống trà xanh giảm cân đúng cách là uống vào đúng thời điểm

 

Để đạt được những lợi ích sức khỏe tối đa từ trà xanh, điều quan trọng là phải uống trà xanh đúng thời điểm. Các nghiên cứu cho thấy rằng thời gian tốt nhất để uống trà xanh là vào buổi sáng và trước khi tập luyện. 

 

Hãy thay một cốc cà phê bằng một ly trà xanh để bắt đầu ngày mới. Giống như cà phê, trà xanh cũng chứa một lượng caffein và L-theanine. Sự kết hợp của hai hoạt chất này có thể giúp cải thiện tâm trạng và nâng cao sự tỉnh táo, tập trung.

 

Nếu mục tiêu của bạn là giảm cân, đốt mỡ thì uống trà xanh trước buổi tập là tốt nhất. Một số nghiên cứu cho thấy rằng duy trì thói quen này có thể làm tăng quá trình đốt cháy chất béo trong quá trình tập luyện.

 

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ĐỂ UỐNG TRÀ XANH GIẢM CÂN ĐÚNG CÁCH

 

1. Rửa trà sạch trước khi dùng: Đối với trà tươi, cần rửa sạch lá trà trước khi dùng và tráng sơ trà bằng nước nóng một lần trước khi pha (với cả trà khô và trà tươi).

 

2. Pha trà ở nhiệt độ vừa phải: Nhiệt độ phù hợp để pha trà là khoảng 80 độ C, lưu ý không pha trà với nước mới sôi. Không nên uống trà khi quá nóng, bởi sẽ gây tổn thương vách trong của dạ dày, có thể là nguyên nhân của viêm loét dạ dày.

 

3. Chỉ nên uống khoảng 500ml nước trà xanh hoặc 1-2 ly mỗi ngày. Nếu uống quá nhiều trà xanh sẽ gây hại cho sức khỏe, có thể kể đến như rối loạn tiêu hóa, đau đầu, mất ngủ,... 

 

4. Không nên để trà qua đêm, kể cả có cho vào tủ lạnh.

 

5. Không nên cho đường vào trà: Đường kết hợp với nước trà có thể làm mất chất dinh dưỡng. Có thể dùng mật ong thay đường, và không nên cho thêm bất cứ thứ gì vào trà.

 

6. Tránh uống trà đặc: Để tối đa hóa lợi ích của trà xanh giảm cân, hãy pha trà không quá đặc, ở mức vừa phải.

 

7. Không uống trà với thuốc: Nếu bạn đang uống thuốc, không nên dùng trà làm nước uống cùng với thuốc bởi các chất có trong trà xanh sẽ làm giảm tác dụng của thuốc và làm cơ thể khó hấp thu hơn.

 

8. Không uống trà vào lúc đói: Trà xanh sẽ kích thích dạ dày tiết ra nhiều chất chua, làm mất cảm giác ngon miệng và làm cơ thể kém hấp thu thức ăn. Hơn nữa, nếu uống trà xanh khi dạ dày đang rỗng, chất chát trong trà sẽ làm lạnh tì, vị khi đi vào tạng phế, gây ra cảm giác cồn cào, nôn nao, hoa mắt, chóng mặt.

 

9. Phụ nữ mang thai hạn chế uống nhiều trà: Uống nhiều nước trà đặc sẽ có nguy cơ bị thiếu máu, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Đồng thời trà xanh chứa chất kích thích, làm tim đập nhanh, có thể gây mất ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ và thai nhi.

 

10. Không uống trà xanh thay nước lọc: Trà xanh có tác dụng lợi tiểu, nếu uống trà xanh thay nước lọc sẽ dễ gây ra tình trạng mất nước.

 

11. Không nên uống trà xanh sau bữa ăn và vào buổi tối. Nhiều loại hợp chất khác nhau trong trà xanh, có thể liên kết với các khoáng chất nhất định có trong thực phẩm và dẫn đến ngăn chặn sự hấp thụ của chúng trong cơ thể. Nếu bạn uống trà xanh ngay sau bữa ăn, sắt, đồng và crom là một số khoáng chất có thể không được cơ thể hấp thụ.

 

=> Mua ngay thực phẩm bổ sung có chiết xuất trà xanh tại đây: Green Tea Extract 

KẾT LUẬN:

 

Hy vọng rằng bài viết này đã giải đáp thắc mắc của bạn về tác dụng giảm cân của trà xanh cũng như cách uống trà xanh giảm cân sao cho đúng. Kết hợp với một chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý, bạn sẽ sớm đạt được kết quả như mong muốn. Chúc bạn thành công!

 

 

Bài viết liên quan: 

 

 

 

 

 

Tags: Green Tea
Bài viết liên quan Bài viết liên quan
Có thể bạn quan tâm Có thể bạn quan tâm
x