100g mận Bắc bao nhiêu calo? Ăn mận có tác dụng gì?

  • Cập nhật lần cuối: 20/06/2023

Mận Bắc thường vào vụ khoảng tháng 4, tháng 5, trái nhỏ, khi chín có màu tím sẫm, ăn có vị hơi chua và giòn. Đây là loại trái cây được rất nhiều chị em yêu thích và là món ăn vặt lành mạnh rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết 100g mận bao nhiêu calo và ăn mận có những tác dụng gì?

 

100G MẬN BAO NHIÊU CALO?

 

 

Mận là loại quả rất giàu vitamin C, mọng nước. Trong mận chứa nhiều dinh dưỡng, chất xơ và không có chất đạm hay béo. Vì vậy lượng calo trong mận cũng rất thấp. Cứ 100g mận chỉ chứa 35-40 calo. Lượng calo rất thấp và rất thích cho việc giảm cân.

 

Giá trị dinh dưỡng có trong 100gr mận tươi:

 

• Carbs: 8 gram

• Chất xơ: 1 gram

• Đường: 7 gram

• Vitamin A: 5% RDI

• Vitamin C: 10% RDI

• Vitamin K: 5% RDI

• Kali: 3% RDI

• Đồng: 2% RDI

• Mangan: 2% RDI

 

Ngoài ra, một quả mận cung cấp một lượng nhỏ vitamin B, phốt pho và magie.

 

ĂN MẬN CÓ TĂNG CÂN KHÔNG?

 

 

Để biết ăn mận có tăng cân không chúng ta hãy cùng tìm hiểu về dinh dưỡng trong quả mận. Theo đó, hàm lượng dinh dưỡng trong mận rất dồi dào.

 

Trong mận chứa các thành phần chống oxy hóa, chứa crom, kali, selen, vitamin C, beta-carotene, đường, carb, chất xơ, Vitamin A, K, mangan…

 

Ăn mận có béo không? Như vậy trong mận không chứa chất béo, lượng calo lại rất thấp nên bạn ăn mận sẽ không lo tăng cân. Tuy nhiên bạn cũng không ăn quá nhiều vì dù không gây tăng cân nhưng mận có vị chua nhẹ, ăn nhiều sẽ không tốt cho dạ dày.

 

LỢI ÍCH CỦA VIỆN ĂN MẬN

 

 

Mận có rất nhiều lợi ích, hãy cùng xem một số lợi ích từ việc ăn mận nhé:

 

- Mận rất giàu chất xơ nên ăn mật sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa. Nó giúp ngăn ngừa các tình trạng liên quan đến táo bón, đầy hơi, kích thích quá trình tiêu hóa.

 

- Giúp chắc xương vì trong mận cũng chứa nhiều canxi, nó góp phần vào việc bảo vệ xương và giúp xương chắc khỏe.

 

- Ăn mận cũng giúp giảm mỡ máu, huyết áp vì nó chứa chất chống oxy hóa. Nhờ vậy bạn sẽ giữ cho trái tim mình khỏe mạnh.

 

- Tốt cho mắt: Ăn mận sẽ giúp giảm được tình trạng thoái hóa điểm vàng ở mắt, bổ sung vitamin A cho mắt, nhờ vậy đôi mắt sẽ sáng và khỏe.

 

- Mận tốt cho bà bầu: Giúp bà bầu bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, giảm táo bón, ngăn chặn các tình trạng mụn nhọt, phát ban, tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ thai kỳ khỏe mạnh.

 

ĂN QUÁ NHIỀU MẬN CÓ GẶP VẤN ĐẾ GÌ KHÔNG?

 

Bên cạnh những lợi ích thì mận cũng có những tác hại nhất định.

 

- Ăn quá nhiều mận sẽ gây ê buốt răng, ảnh hưởng men răng, dạ dày vì mận nhiều axit.

 

- Ăn nhiều mận cũng khiến bị nổi mụn nhọt, nhiệt miệng vì mận có tính nóng.

 

- Làm giảm các tác dụng của thuốc nên khi đang điều trị bệnh hạn chế ăn nhiều mận.

 

- Gây ảnh hưởng đến thận nếu ăn mận quá nhiều.

 

Như vậy, ăn mận rất tốt cho cơ thể vì nó rất nhiều dinh dưỡng và nhiều tác dụng tốt. Tuy nhiên, đó là khi bạn ăn đúng cách, ăn vừa đủ, còn nếu ăn quá nhiều sẽ gây tác dụng phụ và gây hại cho sức khỏe.

 

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP LIÊN QUAN ĐẾN MẬN

 

 

Ăn mận nóng hay mát?

 

Mận tính nóng nên ăn nhiều sẽ không tốt. Tuy nhiên ăn vừa phải sẽ tốt cho sức khỏe.

 

Ăn mận có nổi mụn không?

 

Ăn mận nhiều có thể gây nổi mụn vì mận tính nóng. Ngoài nổi mụn, nếu ăn nhiều có thể gây nhiệt miệng.

 

Ăn mận nhiều có tốt không?

 

Như đã nói trên, không nên ăn mận nhiều. Ăn mận nhiều không tốt và gây những tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta.

 

Bài viết liên quan Bài viết liên quan
Có thể bạn quan tâm Có thể bạn quan tâm
x