THƯƠNG HIỆU SUPPLEMENTS UY TÍN TỪ 2011
CAM KẾT CHUẨN 100% CHÍNH HÃNG
FREESHIP NGOẠI THÀNH CHO ĐƠN HÀNG TỪ 1.000.000Đ
NHẬP CODE: GS30 - GS70 - GS100 giảm trực tiếp 30K - 70K - 100K

Ăn bánh mì buổi sáng có béo không và có nên ăn bánh mì thường xuyên?

  • Cập nhật lần cuối: 06/03/2023

Bánh mì là thực phẩm rất quen thuộc và thường xuyên được sử dụng trong các bữa ăn sáng hoặc bữa phụ. Đối với những người bận rộn thì đây là thực phẩm lý tưởng để chống lại cơn đói. Còn đối với những người đang giảm cân thì rất quan tâm, ăn bánh mì buổi sáng có béo không và nếu ăn thường xuyên có tốt cho sức khỏe? 

 

BÁNH MÌ LÀ THỰC PHẨM THẾ NÀO?

 

 

Bánh mì là thực phẩm chế biến từ bột mì hoặc ngũ cốc được nghiền ra và trộn với nước. Sau đó sẽ cho thêm đường, sữa, muối, bột nở tùy theo nhu cầu của mình, sau đó nhào lại với nhau và chia ra từng miếng nhỏ cho vào nướng.

 

Khi bánh ở trong lò và nướng chín sẽ nở phồng khá lớn. Bạn cho bột nở càng nhiều thì độ phồng càng lớn, bánh to, xốp mềm. Vỏ ngoài bánh thường được nướng vàng và giòn, bên trong nở mềm.

 

ĂN BÁNH MÌ BUỔI SÁNG CÓ BÉO KHÔNG?

 

Rất nhiều bạn thắc mắc ăn bánh mì buổi sáng có béo không? Nếu bạn ăn bánh mì nguyên cám ít muối, ít đường thì sẽ không béo. Vì lượng calo trong bánh mì thấp hơn rất nhiều so với các thực phẩm khác. Trong bánh mì cũng chứa thành phần tinh bột đối kháng sẽ kiềm chế cảm giác đói bụng, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, nhờ vậy cơ thể dụng nạp ít năng lượng và khó tăng cân.

 

Tuy nhiên, nếu ăn bánh mì kẹp thịt hay bánh mì bơ, hamburger thì sẽ có nguy cơ tăng cân cao do bánh mì kết hợp với các thực phẩm nhiều calo khác.

 

ĂN BÁNH MÌ THƯỜNG XUYÊN CÓ TỐT KHÔNG?

 

 

Ăn bánh mì thường xuyên có thể khiến bạn bị thiếu dinh dưỡng. Vì trong bánh mì chỉ chứa chất xơ và một số loại vitamin nhưng không đầy đủ. Chưa kể, ăn nhiều khiến bạn no lâu và không thèm ăn nên sẽ dẫn đến ăn uống thiếu cân bằng và thiếu chất.

 

Chưa kể, nếu ăn bánh mì nhiều có thể có rất nhiều tác hại như:

 

Làm tăng lượng đường huyết trong máu

 

Không phải bánh mì nào cũng có chỉ số đường huyết thấp. Một số bánh có chỉ số đường huyết cao sẽ khiến cho bạn bị tăng đường huyết khi ăn nhiều.

 

Gây táo bón, khó tiêu

 

Bánh mì rất khó tiêu, ít chất xơ vì vậy nó sẽ khiến bạn có nguy cơ bị táo bón, khó tiêu hóa. Vì vậy đừng ăn quá nhiều bánh mì, đặc biệt bánh mì trắng.

 

Cản trở sự hấp thu dinh dưỡng khác

 

Chất axit phytic trong bánh mì sẽ khóa toàn bộ chất sắt kẽm, canxi không cho cơ thể hấp thu. Vì vậy hãy hạn chế ăn bánh mì.

 

Ảnh hưởng đến tim mạch, ung thư thận, rụng tóc

 

Một số bệnh như tìm mạch, ung thư thận, rụng tóc cũng do ăn quá nhiều bánh mì.  Bởi vì trong đó có nhiều mối nên ăn thường xuyên gây quá tải cho chức năng tim, thận của cơ thể.

 

Nghèo nàn dinh dưỡng nên cơ thể mệt mỏi

 

Ăn bánh mì không mang lại nhiều sức khỏe như bạn nghĩ đâu. Nó sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, mất cân bằng khi bạn ăn quá nhiều, mất kiểm soát. Do nó thiếu dinh dưỡng và nhiều tác dụng phụ khác.

 

Tăng cân nếu ăn quá nhiều

 

Lượng tinh bột lớn trong bánh mì cũng  khiến bạn có nguy cơ tăng cân nếu ăn nhiều. Vì vậy vào bữa sáng nên kết hợp 2 lát mỏng bánh mì cùng rau củ quả để cơ thể dung nạp dinh dưỡng hợp lý, vừa không lo béo lại khỏe mạnh và đủ chất.

Bài viết liên quan Bài viết liên quan
Có thể bạn quan tâm Có thể bạn quan tâm
x