THƯƠNG HIỆU SUPPLEMENTS UY TÍN TỪ 2011
CAM KẾT CHUẨN 100% CHÍNH HÃNG
FREESHIP NGOẠI THÀNH CHO ĐƠN HÀNG TỪ 1.000.000Đ
NHẬP CODE: GS30 - GS70 - GS100 giảm trực tiếp 30K - 70K - 100K

Lòng trắng trứng bao nhiêu Calo? Tác dụng tuyệt vời của lòng trắng với Gymer

  • Cập nhật lần cuối: 11/12/2023

Lòng trắng trứng gà là nguyên liệu yêu thích trong chế độ ăn giảm cân của không ít người hiện nay. Nó được sử dụng như bữa ăn thay thế cho nhiều thực phẩm dinh dưỡng khác. Vậy lòng trắng trứng bao nhiêu calo? Công dụng của lòng trắng trứng đối với người tập thể hình là gì? Có hại gì cho sức khỏe nếu ăn nhiều lòng trắng trứng không? 

 

long-trang-trung-1

 

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA LÒNG TRẮNG TRỨNG GÀ 

 

Lòng trắng trứng gà là một chất như gel trong suốt bao quanh trung tâm lòng đỏ của trứng. Lòng trắng trứng chiếm nhiều diện tích trong 1 quả trứng gà, khoảng 60% tổng trọng lượng của quả trứng. Tuy nhiên, thì dinh dưỡng bên trong lại không nhiều bằng lòng đỏ. 

 

Trong 100g lòng trắng trứng gà chúng ta sẽ có:

 

Giá trị dinh dưỡng 100g
Calories 52
Total Fat 0.17g
   Saturated Fat 0g
   Trans Fat 0g
   Polyunsaturated Fat 0g
   Monounsaturated Fat 0g
Cholesterol 0mg
Sodium 166mg
Total Carbohydrate 0.73g
   Fiber 0g
   Sugars 0.71g
Protein 10.9g
Vitamin D 0mcg
Calcium 7mg
Iron 0.08mg
Potassium 163mg
Vitamin A 0mcg
Vitamin C 0mg

 

LÒNG TRẮNG TRỨNG BAO NHIÊU CALO? 

 

Lòng trắng trứng là thực phẩm quen thuộc của người tập gym bởi hàm lượng calo thấp và gần như 100% đến từ protein. Trong lòng trắng trứng hầu như không có carb hay chất béo. Vậy 1 lòng trắng trứng bao nhiêu calo? 100g lòng trắng trứng bao nhiêu calo? 

 

100g lòng trắng trứng có chứa khoảng 50 - 53 calo. Calo trong lòng trắng trứng phụ thuộc vào kích thước và loại trứng bạn chọn để sử dụng. Ví dụ theo kích thước thì: 


1 lòng trắng trứng nhỏ (28g) cung cấp 14.4 calo
1 lòng trắng trứng vừa (33g) cung cấp 17 calo
1 lòng trắng trứng cỡ lớn (46g) cung cấp 23.4 calo

 

Thế thì 2 lòng trắng trứng bao nhiêu calo? 3 lòng trắng trứng bao nhiêu calo? Theo cách tính trên thì 2 lòng trắng trứng cỡ vừa có khoảng 34 calo, còn 3 lòng trắng trứng có khoảng 51 calo. 

 

Bên cạnh những thắc mắc trên thì lòng trắng trứng gà bao nhiêu calo, lòng trắng trứng vịt bao nhiêu calo cũng là nghi vấn.

 

Thông thường 100g lòng trắng trứng gà có lượng calo khoảng 52, còn lòng trắng trứng vịt có khoảng 53. Tuy nhiên các con số này đều mang tính tham khảo vì hàm lượng calo lòng trắng trứng sẽ thay đổi tùy theo cách chế biến nữa.

 

LÒNG TRẮNG TRỨNG BAO NHIÊU PROTEIN

 

Bên cạnh calo thì protein trong lòng trắng trứng cũng rất được quan tâm. Khoảng 90% trọng của lòng trắng trứng là nước, còn lại 10% là protein và các chất khác.

 

Chất dinh dưỡng chính trong lòng trắng trứng là protein. Lượng protein trong lòng trắng trứng chiếm lên tới 67% tổng lượng protein của cả quả trứng. Theo nghiên cứu, 1 quả trứng lớn có 6.28g protein thì 3.6g trong đó đến từ lòng trắng trứng.

 

Đặc biệt, protein lòng trắng trứng là protein hoàn chỉnh có đủ 9 axit amin thiết yếu nên rất phù hợp để xây dựng và phát triển cơ bắp.

 

ĂN LÒNG TRẮNG TRỨNG GÀ CÓ TÁC DỤNG GÌ VỚI CƠ THỂ?

 

Lòng trắng trứng giúp ổn định chỉ số huyết áp

 

Kali trong trứng sẽ giúp ổn định huyết áp cho người bị cao huyết áp. Ngoài ra kali sẽ hỗ trợ ngăn ngừa tim khỏi các vấn đề như nhồi máu cơ tim, đột quỵ,.. Nó cũng giúp giảm cholesterol LDL kích thước lớn, ổn định cholesterol tổng thể. Từ đó, khắc phục nguyên nhân gây xơ vữa động mạch, giảm áp lực lên thành động mạch, điều chỉnh được chỉ số huyết áp ở mức ổn định. 

 

Để có chế độ dinh dưỡng cân bằng và phù hợp với thể trạng của bản thân, bạn nên tham khảo chuyên gia dinh dưỡng để có thể xây dựng kết hợp lòng trắng trứng xây dựng chế độ ăn thích hợp. 

 

Cải thiện và ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch

 

Trong lòng trắng trứng không có hoặc có rất ít cholesterol, lại chứa nhiều vitamin và khoáng chất nên sẽ giúp cho việc lưu thông máu cơ thể ổn định hơn. Nhờ vậy mà giúp giãn nở mạch máu và tăng lưu lượng máu đến các cơ quan trong cơ thể.

 

Bên cạnh đó, Kali trong trứng sẽ hạn chế hình thành cục máu đông và các vấn đề về tim mạch khác.

 

Hỗ trợ giảm cân hiệu quả

 

Lòng trắng trứng với hàm lượng calo ít và chất béo ít sẽ thích hợp vô cùng cho chế độ ăn của người béo phì. Lượng protein trong lòng trắng trứng sẽ ngăn chặn sự thèm ăn, tạo cảm giác no lâu và cung cấp nguồn năng lượng tốt hơn. 

 

Tốt cho sức khỏe não bộ, giảm thiểu căng thẳng thần kinh

 

Các gốc tự do là sản phẩm phụ được tạo ra khi cơ thể bị tác động từ nhiều yếu tố tiêu cực. Các gốc này nếu không được trung hòa, kiểm soát sẽ gây tổn thương cho các tế bào thần kinh. 

 

Lòng trắng trứng gà chứa nhiều choline và các thành phần chống oxy hóa có lợi trong việc chống các gốc tự do, giải độc. Chúng giúp tái tạo và chữa lành các DNA, các chất dẫn truyền thần kinh. 

 

Hơn nữa, những chất này còn có lợi trong quá trình methyl hóa, tăng cường chức năng não, giúp hệ thần kinh hoạt động tốt hơn. 

 

Ngoài ra các thành phần chống oxy hóa còn có chức năng giảm dấu hiệu lão hóa của cơ thể. Chúng ngăn chặn sự di căn của các tế bào ung thư, giảm tỷ lệ mắc một số bệnh ung thư thường gặp.

 

LỢI ÍCH CỦA LÒNG TRẮNG TRỨNG GÀ ĐỐI VỚI NGƯỜI TẬP GYM

 

Lòng trắng trứng là thực phẩm có ích cho người tập gym bởi chứa ít Calo, rất giàu Protein. Nó còn ít Cholesterol, ít chất béo và giàu Vitamin, khoáng chất.

 

Lòng trắng trứng ít Calo giàu Protein

 

Lòng trắng trứng có hàm lượng Protein cao nhưng lại rất ít Calo. Trên thực tế, lòng trắng trứng chứa khoảng 67% tổng lượng Protein có trong trứng. 

 

Lòng trắng cung cấp loại Protein chất lượng cao hay còn gọi là Protein hoàn chỉnh, nghĩa là nó chứa tất cả 9 Axit Amin thiết yếu với số lượng mà cơ thể bạn cần mỗi ngày. 

 

Do hàm lượng Protein cao nên ăn lòng trắng trứng có thể mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe, ví dụ như: 

 

- Giúp hạn chế sự thèm ăn của bạn

- Là nguồn Protein cực tốt trong chế độ giảm cân hiệu quả 

- Hỗ trợ phát triển cơ bắp 

- Giúp bạn có cảm giác no lâu

 

Với tập luyện, việc đa dạng nguồn Protein từ thịt gà, thịt bò và thịt lợn là điều bạn nên làm để có thể đa dạng nguồn thực phẩm từ tự nhiên, ngoài việc sử dụng từ các nguồn thực phẩm từ tự nhiên chắc chắn bạn cũng có thể sử dụng nguồn Protein đến từ thực phẩm bổ sung như Whey Protein. Được đánh giá cao là nguồn thực phẩm chứa hàm lượng Protein, tỷ lệ Protein và khả năng hấp thụ cao nhất trong tất cả các loại thực phẩm giàu Protein. 

 

Xét về giá trị sinh học trứng hay cụ thể là lòng trắng trứng chỉ đứng sau Whey Protein có nghĩa là đây là một nguồn Protein vô cùng chất lượng mà bạn nên có trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. 

 

Food Source Biological Value
Whey Protein 96
Whole Egg 94
Milk 90
Cheese 84
Chicken 80
Fish 76
Beef 74
Soy Beans 73
Oats 66
Rice 64
Tofu 64
Wholegrains 64
Corn 60
Beans 58
White 41

 

bang-so-sanh-protein

 

Ăn lòng trắng trứng - hoặc các loại thực phẩm giàu protein khác - là một cách tuyệt vời để đảm bảo cung cấp đủ lượng protein chất lượng cao trong chế độ ăn uống có thể giúp duy trì khối lượng cơ bắp.

 

=> Tìm hiểu thêm về sữa tăng cơ bổ sung đạm chất lượng cao: Whey Protein

 

long-trang-trung-3

 

Lòng trắng trứng chứa ít chất béo và không có cholesterol 

 

Ngoài dồi dào protein thì điều khiến nhiều người lựa chọn lòng trắng trứng trong chế độ ăn kiêng là vì ít chất béo và không có cholesterol. Điều này sẽ giúp ổn định chất trong cơ thể, không làm tăng nồng độ cholesterol trong máu sau khi ăn. 

 

Hầu hết thì cholesterol đều tập trung ở lòng đỏ trứng, nên lòng trắng trứng vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe chúng ta. Đặc biệt, có ích cho chế độ ăn uống và tập luyện giảm mỡ thừa ở nhiều người. 

 

Cung cấp canxi, vitamin D cho xương chắc khỏe

 

Dù dinh dưỡng trong lòng trắng trứng không cao bằng lòng đỏ. Nhưng nó cũng chứa một lượng lớn canxi và vitamin D. Hai thành phần này vô cùng quan trọng cho sự phát triển của mật độ xương. Chúng giúp duy trì và cải thiện độ chắc khỏe của xương chúng ta. Từ đó, làm cho quá trình vận động thể chất càng thêm thuận lợi hơn. 

 

Hỗ trợ điện giải cho cơ thể

 

Kali là một chất khá quan trọng đối với cơ thể của người tập thể thao. Và trong lòng trắng trứng gà cũng tìm thấy kali. Chất này sẽ giúp cho chức năng của cơ bắp được ổn định hơn. Ngăn ngừa các dấu hiệu đột quỵ hay tim mạch khi chúng ta tập luyện cường độ cao. Đồng thời, cũng bảo vệ các tế nhờ cân bằng chất lỏng bên trong cơ thể. 

 

long-trang-trung-4

 

NÊN ĂN LÒNG TRẮNG TRỨNG HAY CẢ QUẢ TRỨNG

 

Để trả lời câu hỏi nên ăn lòng trắng trứng hay cả quả trứng, chúng ta cùng so sánh giá trị dinh dưỡng trên 100g của cả 2 để xem xét nhé!

 

  Lòng trắng trứng Quả trứng
Calo  52  155
Protein  10.9g  13g 
Chất béo  0.17g  11g 
Cholesterol  0mg  373mg
Vitamin A  0% DV 27% DV
Vitamin B12  0% DV  19% DV
Vitamin B2  11% DV  18% DV 
Vitamin B5 1% DV  15% DV
Vitamin D  0% DV  19% DV
Choline  0% DV  27% DV

 

Nhìn vào bảng dinh dưỡng chúng ta có thể thấy lòng trắng trứng có ít chất dinh dưỡng hơn toàn bộ quả trứng. Bù lại, chúng nhiều protein, ít calo, ít chất béo và không cholesterol nên rất phù hợp với người cần giảm cân hoặc vận động viên và người tập thể hình.

 

Còn toàn bộ quả trứng lại giàu dinh dưỡng, nó chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất, protein bổ sung và một số chất béo lành mạnh. Hơn nữa, dù cholesterol trong chứng cao nhưng không có liên hệ tới bệnh tim. Các chất dinh dưỡng khác trong quả trứng cũng đem đến nhiều lợi ích sức khỏe. 

 

Ngoài ra, ăn toàn bộ quả trứng cũng khiến bạn cảm thấy no, điều này có thể giúp bạn ăn ít calo hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn trứng vào bữa sáng có thể hữu ích cho việc giảm cân, BMI và chu vi vòng eo.

 

Thế nên chọn ăn phần trứng nào là tùy vào nhu cầu của từng người. Trường hợp bạn bạn đang ăn kiêng giảm calo rất nghiêm ngặt, có tiền sử gia đình bị cholesterol cao và bệnh tim, hoặc đã có mức cholesterol cao, lòng trắng trứng sẽ một lựa chọn lành mạnh hơn.

 

ĂN NHIỀU LÒNG TRẮNG TRỨNG GÀ CÓ TỐT KHÔNG?

 

Lòng trắng trứng ít calo, giàu protein, chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy rất tốt cho sức khỏe nhưng cũng không nên ăn quá nhiều trong 1 lần. Mỗi ngày chỉ nên ăn từ 2-3 quả trứng và bổ sung thêm bằng nhiều thực phẩm khác nhau để cơ thể không bị thiếu chất. 

 

Cũng không nên chế biến lòng trắng trứng bằng nhiều dầu mỡ hay nguyên liệu không dinh dưỡng. Thời gian nấu chín và nhiệt độ cũng là các yếu tố làm biến chất trong lòng trắng trứng. Nếu ăn nhiều trứng gà bị biến chất sẽ gây nguy hại cho sức khỏe về lâu dài. Nhớ chú ý các vấn đề này nhé. 

 

TÁC HẠI TIỀM ẨN CỦA LÒNG TRẮNG TRỨNG GÀ

 

Lòng trắng trứng gà nhìn qua khá nhiều giá trị cho sức khỏe của chúng ta. Nhưng chúng không phải là 100% hữu ích, vẫn có những nguy hại tiềm ẩn mà chúng ta cần biết về lòng trắng trứng gà. 

 

long-trang-trung-2

 

Gặp dị ứng 

 

Trường hợp dị ứng rất hiếm để xảy ra, nhưng không loại trừ khả năng một số người có thể bị dị ứng khi ăn trứng. Tình trạng này xuất phát từ nguyên nhân cơ thể không thu nạp một số loại protein có trong trứng. Thường xảy ra ở trẻ từ 3 đến 5 tuổi. 

 

Khi dị ứng thường có các biểu hiện như phát ban đỏ, sưng viêm, chuột rút, tiêu chảy, ngứa, sổ mũi,... Hoặc sẽ hạ huyết áp, tim đập nhanh, khó thở,... Nếu để tình trạng diễn biến nặng hơn có thể dẫn đến sốc phản vệ dẫn đến tử vong.

 

Thiếu hụt biotin gây đau cơ, rụng tóc

 

Đây là khi chúng ta tiêu thụ trứng gà sống, đặc biệt là lòng trắng trứng gà sống. Sẽ làm giảm sự hấp thu biotin vào cơ thể, còn gọi là vitamin H, vitamin B7. Sự thiếu hụt biotin có thể gây viêm tiết bã ở trẻ em và viêm da đầu ở người lớn. 

 

Ngoài ra, có thể dẫn đến tình trạng đau cơ, nhức mỏi rụng tóc ở nhiều trường hợp. Nếu bạn ăn một lượng lớn trứng gà sống thì tình trạng này hoàn toàn có thể xảy ra

 

Gây hại cho thận

 

Hàm lượng protein cao sẽ ảnh hưởng đến chức năng của thận, kéo theo tốc độ lọc cầu thận sẽ bị giảm. Điều này sẽ gây bất lợi cho những ai đang có vấn đề về thận.

 

Nhiễm khuẩn salmonella

 

Trứng sống có thể bị nhiễm khuẩn salmonella - loại vi khuẩn tìm thấy trong ruột gà và trên bề mặt của vỏ trứng. Nếu ăn trứng sống thì khả năng cao sẽ bị nhiễm khuẩn salmonella. Do đó, cần phải nấu trứng thật kỹ ở nhiệt độ cao để tiêu diệt vi khuẩn salmonella.  

 

Tổng kết:

 

Bài viết bên trên đã giải đáp lòng trắng trứng bao nhiêu calo và cung cấp các thông liên quan đến dinh dưỡng và lợi ích của chúng. So với lòng đỏ thì lòng trắng trứng gà chính là nguyên liệu lý tưởng cho thực đơn giảm cân an toàn, hiệu quả. Tuy nhiên, để có thể đáp ứng tốt những gì cơ thể cần, chúng ta cần kết hợp lòng trắng trứng gà với đa dạng các thực phẩm. Không quá nhiều lòng trắng trứng gà hay bất cứ thực phẩm nào dù nó có mang giá trị dinh dưỡng cao. 

Bài viết liên quan Bài viết liên quan
Có thể bạn quan tâm Có thể bạn quan tâm
x