THƯƠNG HIỆU SUPPLEMENTS UY TÍN TỪ 2011
CAM KẾT CHUẨN 100% CHÍNH HÃNG
FREESHIP NGOẠI THÀNH CHO ĐƠN HÀNG TỪ 1.000.000Đ
NHẬP CODE: GS30 - GS70 - GS100 giảm trực tiếp 30K - 70K - 100K

Ớt chuông bao nhiêu calo? Ăn ớt chuông có giảm cân không?

  • Cập nhật lần cuối: 06/03/2023

Hàm lượng vitamin C dồi dào trong ớt chuông lý tưởng cho chế độ ăn kiêng, làm đẹp của chị em. Vậy bạn có biết ớt chuông bao nhiêu calo không? Ớt chuông nào là nhiều dinh dưỡng nhất? Ăn ớt chuông thế nào để giảm cân hiệu quả. Hãy để bài viết bên dưới giải đáp mọi thắc mắc về loại ớt ngọt này cho bạn nhé!

 

ot-chuong-bao-nhieu-calo-gymstore

 

Ớt chuông (capsicum annuum) là thành viên của họ nightshade như cà chua, khoai tây. Khác với các loại ớt khác, ớt chuông được gọi là ớt ngọt vì hàm lượng capsaicin trong đó rất thấp. 

 

Ớt chuông có tính không cay nóng, thiếu ấm. Có thể ăn sống hoặc nấu chín chúng để bổ sung dinh dưỡng cho bữa ăn. Do ớt chuông có nhiều màu sắc đa dạng nên được sử dụng linh hoạt trong việc trang trí món ăn chính. 

 

Chúng được đánh giá là loại thực phẩm lành mạnh, tuyệt vời cho một chế độ ăn lành mạnh và hợp lý. Vậy ăn ớt chuông có giúp giảm cân không? Lượng calo trong ớt chuông là bao nhiêu?

 

ỚT CHUÔNG BAO NHIÊU CALO?

 

Điều quan tâm của các chế độ ăn kiêng là tổng calo trong các món ăn. Calo trong thực phẩm cần được theo dõi và tính toán hợp lý để tối ưu việc giảm cân. 

 

Ớt chuông là thực phẩm ít calo, nhiều chất xơ, ít chất béo bão hòa, ít cholesterol nên rất lý tưởng để xây dựng thực đơn giảm cân cho bạn. 

 

100g ớt chuông bao nhiêu calo? Hàm lượng calo trong ớt chuông sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, màu sắc,... 

 

Ớt chuông xanh bao nhiêu calo?

 

Ớt chuông xanh là loại ớt chưa chín, là nguồn cung tốt các chất chống oxy hóa. Phần lớn calo của ớt xanh đến từ đường. Với 100g ớt chuông xanh có khoảng 20 calo. 

 

Ớt chuông đỏ bao nhiêu calo?

 

Ớt chuông đỏ là loại ớt đã chín cây, cần nhiều thời gian sinh trưởng. Thành phần chủ yếu của ớt chuông đỏ là nước (chiếm 92%). Phần còn lại bao gồm protein, carb, đường, chất xơ và chất béo. Với 100g ớt chuông đỏ sẽ có khoảng 31 calo. 

 

Ớt chuông vàng bao nhiêu calo?

 

Ớt chuông vàng hay cam có độ chín vừa phải. Hàm lượng calo trong đó ở mức 26 calo/100g. Chứa nhiều nước, chất xơ, khoáng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể. Ăn ớt chuông vàng sẽ không khiến bạn tăng cân. 

 

Tóm lại, với hàm lượng calo trong mỗi loại ớt chuông sẽ giúp cơ thể không bị tích trữ năng lượng dư thừa. Trái lại, sẽ hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân, mang lại sức khỏe tốt. 

 

HÀM LƯỢNG DINH DƯỠNG TRONG ỚT CHUÔNG

 

 

Ngoài thắc mắc ớt chuông bao nhiêu calo, thì dinh dưỡng trong ớt chuông cũng là điều mà nhiều người quan tâm đến. 

 

Dinh dưỡng trong ớt chuông sẽ thay đổi tùy thuộc vào màu sắc, độ chín của nó. Và các giá trị sẽ bị ảnh hưởng bởi cách chế biến chúng. Tuy nhiên, các thành phần dinh dưỡng trong đó vẫn tương tự nhau. Ớt chuông chứa số lượng lớn các vitamin, khoáng chất cần thiết. Quan trọng trong đó có:

 

Vitamin C

 

Vitamin C chính là điểm nổi bật của ớt chuông. Có lẽ bạn không biết hàm lượng vitamin C trong ớt chuông lại gấp đôi so với các loại trái cây họ cam quýt. Cơ thể chúng ta không tự tạo ra vitamin C, nên ăn ớt chuông là cách lý tưởng để bổ sung.

 

Với 1 chén ớt chuông đỏ nhỏ có thể cung cấp gần 190mg vitamin C, hơn 100% lượng khuyến nghị hàng ngày. Bổ sung vitamin C sẽ hỗ trợ tốt cho hệ miễn dịch. Tăng sức đề kháng cho các tế bào bạch cầu, chống lại vi rút và vi khuẩn gây bệnh. 

 

Vitamin C cần thiết cho:

 

  • Kích thích sinh collagen, tái tạo tế bào mới cho cơ thể.

  • Chống lại hoạt động của các gốc tự do gây hại tế bào

  • Giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn, tăng lưu lượng máu

 

Vitamin A

 

Vitamin A có liên quan đến việc sản xuất hồng cầu và sức khỏe thị lực. Với 1 quả ớt chuông xanh nhỏ khoảng 149g có khả năng cung cấp đến 234g vitamin A. Chiếm hơn 26% lượng khuyến nghị mỗi ngày. 

 

Vitamin A quan trọng cho các vấn đề:

 

  • Đường tiêu hóa, đường hô hấp và tiết niệu

  • Quá trình phát triển và biệt hóa của tế bào

  • Tham gia xây dựng và duy trì cấu trúc xương, răng, mô mềm và da

 

Folate

 

Folate, hay còn gọi là vitamin B9, chất quan trọng cho sức khỏe của hệ thần kinh. Ăn ớt chuông có thể đảm bảo bổ sung 20% lượng tiêu thụ khuyến nghị trong ngày. 

 

Các folate sẽ được chuyển hóa thành tetrahydrofolate, 5-MTHF trong cơ thể khi được tiêu thụ. Chúng có vai trò trong:

 

  • Hình thành axit nucleic, axit amin liên quan cấu trúc DNA và RNA.

  • Chuyển đổi thành methionine trong gan để tạo ra protein

  • Bảo vệ các tế bào hồng cầu khỏe mạnh, vận chuyển oxy cho các cơ quan

 

Vitamin B6

 

Ớt chuông có chứa lượng lớn vitamin B6 mang đến lợi ích sức khỏe cao. Khi tiêu thụ vitamin B6 vào cơ thể, chúng sẽ được chuyển thành pyridoxal phosphate hoặc P-5-P. Nó liên kết với nhiều chất dinh dưỡng khác như sắt, magie, folate. Giúp tế bào tổng hợp protein, chất béo và carbohydrate. 

 

Vitamin B6 sẽ ảnh hưởng đến:

 

  • Sự hình thành của các tế bào hồng cầu

  • Ngăn sự tấn công của vi khuẩn, vi rút

  • Kích thích sản xuất chất dẫn truyền thần kinh, cải thiện chức năng não bộ

  • Tham gia chuyển đổi tryptophan thành serotonin - hormone hạnh phúc

 

Chất chống oxy hóa

 

Ớt chuông là một trong những loại thực vật giàu chất chống oxy hóa nhất. Cơ thể chúng ta khi thực hiện các phản ứng trao đổi có khả năng sản sinh ra sản phẩm phụ là gốc tự do. Sự phát triển quá mức gốc tự do có thể làm mất cân bằng của cơ thể. Sinh ra chứng viêm, làm suy thoái tế bào.

 

Chất xơ

 

Chất xơ là thành phần quan trọng của chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng. Cơ thể chúng ta cần một lương chất xơ mỗi ngày để cải thiện các vấn đề tiêu hóa. 

 

Khuyến nghị hàng ngày là từ 21-25g cho phụ nữ, đối với nam giới là từ 30-38g. Với 1 chén ớt chuông có thể cung cấp khoảng 2.5g chất xơ. 

 

Cơ thể chúng ta cần chất xơ để:

 

  • Nuôi dưỡng lợi khuẩn đường ruột

  • Tăng tốc độ di chuyển đến ruột kết

  • Giúp no lâu, kiểm soát tốt cân nặng

  • Giảm táo bón, tốt cho người bị trĩ

 

Carotenoid

 

Theo nghiên cứu, ớt chuông có chứa hơn 30 loại carotenoid khác nhau. Một số trong đó là alpha-carotene, beta-carotene, lycopene, lutein, cryptoxanthin, zeaxanthin. Ớt chuông vàng, đỏ và cam là các loại có chứa nhiều carotenoid nhất. Hàm lượng carotenoid sẽ phụ thuộc vào độ chín của ớt chuông.

 

ỚT CHUÔNG MÀU NÀO TỐT NHẤT?

 

 

Độ chín của ớt chuông sẽ ảnh hưởng đến hàm lượng dinh dưỡng có trong đó. Ớt đỏ là ớt chín hoàn toàn, tiếp đến là vàng và cam. Ớt chuông xanh thường được hái khi còn chưa chín, nên có vị đắng. 

 

Ớt chuông đỏ, cam và vàng có nhiều thời gian để phát triển, tạo hương vị ngọt ngào hơn. Nên giá thành của chúng sẽ cao hơn ớt chuông xanh. 

 

So với ớt xanh, ớt chuông đỏ sẽ có hàm lượng vitamin C cao hơn gấp đôi. Và khi chúng chín hoàn toàn sẽ đạt ngưỡng tối đa vitamin C. Màu cam hay vàng là loại chín trung bình. 

 

Xét về dinh dưỡng, ớt chuông trưởng thành như ớt đỏ sẽ có nhiều giá trị hơn. Nhưng xét về lợi ích sức khỏe thì các loại ớt chuông đều có tác dụng ngang ngửa nhau. Như ớt đỏ có nhiều vitamin C hơn ớt xanh. Nhưng vitamin A, E và các khoáng chất như sắt, kali, magie sẽ ít hơn ớt chuông xanh. 

 

Việc lựa chọn sử dụng ớt chuông nào tùy thuộc và nhu cầu dinh dưỡng của mỗi người. Màu sắc khác nhau sẽ biểu thị cho hàm lượng dinh dưỡng thực vật khác nhau. Sự khác nhau này liên hệ tới khả năng hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính khác nhau. 

 

ĂN ỚT CHUÔNG CÓ GIÚP GIẢM CÂN KHÔNG?

 

Chúng ta đã biết được 1 quả ớt chuông bao nhiêu calo, vậy ăn ớt chuông có hiệu quả giảm cân không? Nếu giảm cân thì ăn ớt chuông bao nhiêu là đủ? 

 

Việc giảm cân, giảm mỡ bụng không chỉ đơn giản câu trả lời có thể hay không thể. Rất nhiều bí quyết giảm cân được đưa ra. Nhiều thực phẩm xung quanh chúng ta ít nhiều đều có thể hỗ trợ cho quá trình giảm cân. Ớt chuông cũng không ngoại lệ. Nhưng thực hiện một cách lành mạnh, kiên trì thì mới mang lại hiệu quả lâu dài. 

 

Với ớt chuông, cực kỳ hữu ích với cả bữa ăn nhẹ và bữa ăn tự nấu. Bằng cách này chúng ta có thể kiểm soát tốt cân nặng của mình. 

 

Theo phân tích, chỉ với khẩu phần khoảng 37 calo có thể cung cấp cho cơ thể một lượng lớn hàm lượng dinh dưỡng. Không tiêu thụ quá nhiều calo mà vẫn đủ chất cho cơ thể hoạt động chính là yếu tố quan trọng giúp giảm cân thành công. 

 

Ăn ớt chuông giảm cân là do:

 

- Capsaicin dù có ít trong ớt chuông, nhưng nó có khả năng sinh nhiệt. Do đó, ăn ớt chuông có thể kích thích sinh nhiệt và tăng cường quá trình trao đổi chất. Lượng ít capsaicin sẽ không làm tăng nhịp tim hay huyết áp khi ăn. Nên bạn có thể yên tâm ăn ớt chuông để giảm cân.

 

- Chất xơ trong ớt chuông cũng giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Đồng thời nó làm giảm tổng hợp cholesterol xấu và chất béo trung tính ở hệ tiêu hóa. 

 

- Dihydrocapsiate (DCT) trong ớt chuông được phát hiện có khả năng tăng tốc độ đốt cháy calo. Thêm vào chế độ ăn giàu protein sẽ giúp cơ thể đốt cháy thêm khoảng 100 calo mỗi ngày. 

 

NHỮNG LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA ỚT CHUÔNG

 

Ớt chuông giúp tăng cường thị lực

 

Những chất dinh dưỡng thực vật như carotenoid có trong ớt chuông đỏ, vàng, cam sẽ có lợi cho chữa lành mắt, ngăn các bệnh về mắt. 

 

Vitamin A sẽ hỗ trợ thị lực, cải thiện chức năng của võng mạc. Giúp ngăn ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng hoặc đục thủy tinh thể, mù lòa ở người cao tuổi. 

 

Ớt chuông giúp phòng ngừa ung thư

 

Một trong các cách ngăn ngừa ung thư tốt nhất là ăn chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa. Ớt chuông là nguồn cung cấp dồi dào những chất dinh dưỡng từ thực vật này, giúp chống lại sự xâm nhập của chất độc hại và suy thoái của tế bào, chống lại hoạt động của gốc tự do, giảm sự phát triển của bệnh ung thư. Có hiệu quả đối với ung thư dạ dày, ruột kết, tuyến tiền liệt, vú, phổi,...

 

Ớt chuông giúp tăng sức đề kháng 

 

Các vitamin, khoáng chất trong ớt chuông sẽ giúp tăng miễn dịch cho cơ thể. Chứa carotenoid và chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi các vấn đề bệnh lý. 

 

Ăn ớt chuông có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn bởi nó chứa khá nhiều vitamin B6. Vitamin B6 thúc đẩy sản sinh melatonin - loại hormone báo hiệu giấc ngủ và điều chỉnh đồng hồ sinh học của bạn.

 

Ớt chuông giúp giảm cholesterol 

 

Capsaicin có thể giúp điều chỉnh lượng cholesterol trong máu của bạn. Dù ít nhưng nó vẫn khá hiệu quả cho người bệnh tiểu đường. Chất xơ cũng sẽ giúp giảm cholesterol xấu. 

 

Ớt chuông giúp cải thiện cảm xúc, giảm stress

 

Vitamin B6 và magie có trong ớt chuông sẽ giúp giảm căng thẳng thần kinh. Đặc biệt với phụ nữ tiền mãn kinh sẽ được tăng nồng độ hormone hạnh phúc. Nâng cao nồng độ serotonin và norepinephrine sẽ giải tỏa tâm trạng của bạn. 

 

Ớt chuông giúp giảm viêm

 

Ớt chuông có khả năng  giảm các cơn đau mãn tính nhờ vào vitamin C, K, và nhiều thành phần kháng viêm khác. 

 

Ớt chuông tốt cho tim mạch

 

Kali trong ớt chuông giúp giảm huyết áp, tốt cho co bóp của tim. Đặc tính chống viêm của ớt chuông cũng giảm nhiều chứng viêm trong động mạch.  Ngăn ngừa đau tim hay đột quỵ ở người lớn tuổi.

 

Ớt chuông ngăn ngừa dị tật bẩm sinh

 

Ớt chuông có nhiều chất dinh dưỡng bao gồm axit folic, biotin và kali. Chúng rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai. Axit folic - thành phần quan trọng cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi. Nếu mức axit folic xuống thấp có thể tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh. 

 

Ớt chuông giúp phòng ngừa thiếu máu

 

Ớt chuông cung cấp sắt, vitamin C giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt của cơ thể. Giúp cải thiện lưu lượng máu và tăng oxy đi đến các cơ quan quan trọng. 

 

Ớt chuông giảm lão hóa da

 

Ớt chuông xanh, vàng có thể giúp giảm nếp nhăn xuất hiện ở vùng dưới mắt. Hàm lượng vitamin C cũng sẽ giúp ích nhiều cho làn da. Kết hợp với các carotenoid cũng giúp thúc đẩy sản xuất collagen. Cho da khỏe mạnh, làm chậm lão hóa, ít thâm, mờ nám và căng bóng da. 

 

Ớt chuông giúp giảm rụng tóc

 

Ớt chuông đỏ có lợi cho việc ngăn ngừa rụng tóc. Cung cấp vitamin C kích thích tăng sinh collagen nuôi dưỡng tóc chắc khỏe hơn. Biotin trong ớt chuông cũng giúp cho tóc giảm gãy rụng, suôn mượt hơn. 

 

CÁCH ĂN ỚT CHUÔNG GIÚP GIẢM CÂN HIỆU QUẢ

 

 

Ớt chuông xào

 

Món này khá quen thuộc và dễ làm thích hợp cho việc ăn kiêng giảm mỡ. Hương vị ớt chuông xào sẽ dễ dàng hấp dẫn được người khó tính. Để giữ lại độ ngọt tự nhiên của ớt chuông, nên cho ít gia vị khi chế biến. Và hạn chế sử dụng dầu mỡ cho món này. 

 

Nước ép ớt chuông 

 

Cách ép nước sẽ giúp bổ sung hàm lượng nước cao cho cơ thể. Đồng thời giúp cơ thể hấp thu nhiều chất dinh dưỡng. Có thể kết hợp một số loại trái cây như khóm, táo, kiwi với ớt chuông để giảm đi vị hăng và kích thích vị giác hơn nữa. 

 

Lưu ý, chỉ nên sử dụng nước ép  cho bữa phụ mỗi ngày. Không thay thế cho bữa ăn chính để tránh cơ thể bị thiếu chất, suy nhược, dẫn đến rối loạn chức năng.

 

Salad ớt chuông

 

Salad là cách ăn cung cấp nhiều chất xơ, vitamin cho cơ thể. Có lợi cho việc đốt cháy calo, tăng cường trao đổi chất. Tăng hiệu quả giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả.  

 

NHỮNG LƯU Ý KHI ĂN ỚT CHUÔNG GIẢM CÂN 

 

Lựa chọn và bảo quản ớt chuông đúng cách

 

Cơ bản các loại ớt chuông đều được trông như nhau. Nên khi mua ớt hãy chọn những quả chắc, không tỳ vết, ít lỗ hõm sâu. 

 

Tuy nhiên, ớt chuông lại lọt vào danh sách các thực phẩm có nồng độ thuốc trừ sâu khá cao, nên tốt nhất là lựa chọn mua các loại ớt chuông được trồng phi hữu có hoặc hữu cơ. 

 

Ớt chuông hữu cơ ngoài đảm bảo an toàn. Bạn còn nhận được nhiều hơn giá trị các chất chống oxy hóa trong đó. 

 

Ớt chuông có thể được bảo quản lạnh trong 1 tuần. Để kéo dài thời gian bảo quản có thể cắt nhỏ và lưu trữ trong túi đông lạnh. Cách khác là phơi ớt chuông hoặc ngâm chúng sẽ bảo quản được lâu hơn. 

 

Những thực phẩm nên tránh ăn cùng ớt chuông

 

Tuy ớt chuông dễ dàng kết hợp với các loại thực phẩm lành mạnh khác. Nhưng sẽ có một vài trường hợp đi chung sẽ tạo ra phản ứng phụ cho cơ thể. Bất hoạt tác dụng thành phần hoặc kỵ nhau. Nên bạn hãy tránh sử dụng ớt chuông cùng với:

 

  • Hạt hướng dương: giảm hấp thụ vitamin E cho cơ thể

  • Dưa chuột: trong dưa chuột có men phân hủy vitamin. Nếu ăn dưa chuột và ớt chuông cùng nhau sẽ làm giảm dinh dưỡng nạp vào. 

  • Mùi tây: các enzyme trong rau mùi sẽ phân hủy vitamin C trong ớt

  • Rượu: uống rượu khi ăn ớt chuông sẽ sinh ra nhiều loại chất độc gây hại cho cơ thể. Có thể sinh ra chất ung thư. 

 

Những ai không nên ăn ớt chuông? 

 

Ớt chuông mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, nhưng với một số cá nhân thì không thế. Nếu gặp phải các trường hợp sau thì nên hạn chế ăn ớt chuông:

 

  • Tiêu hóa kém, mắc bệnh đường ruột không nên ăn ớt chuông sống

  • Bị viêm loét dạ dày, viêm thực quản

  • Bị loãng xương, viêm khớp

  • Bị sung huyết mắt

  • Người có thân nhiệt cao, cao huyết áp, lao phổi

 

Nhìn chung, ớt chuông khá an toàn với mọi người. Nhưng nếu mắc một số vấn đề sức khỏe nên tham khảo chuyên gia dinh dưỡng về chế độ ăn của bản thân. 

 

KẾT LUẬN

 

Ớt chuông bao nhiêu calo đã được giải đáp trong bài viết này. Ớt chuông là nguyên liệu bổ sung lý tưởng cho việc giảm cân. Nó cung cấp hàm lượng vitamin, khoáng chất cao, nhất là ớt chuông đỏ. Khả năng linh hoạt trong chế biến là lý do để chúng ta sử dụng chúng. Hãy thỏa thích sáng tạo cùng ớt chuông để tạo ra bữa ăn dinh dưỡng. 

 

Bài viết liên quan Bài viết liên quan
Có thể bạn quan tâm Có thể bạn quan tâm
x