THƯƠNG HIỆU SUPPLEMENTS UY TÍN TỪ 2011
CAM KẾT CHUẨN 100% CHÍNH HÃNG
FREESHIP NGOẠI THÀNH CHO ĐƠN HÀNG TỪ 1.000.000Đ
NHẬP CODE: GS30 - GS70 - GS100 giảm trực tiếp 30K - 70K - 100K

Táo xanh, táo đỏ và táo đen: Loại nào tốt nhất?

  • Cập nhật lần cuối: 06/03/2023

Táo xanh, táo đỏ, táo đen đều là một trong những loại trái cây được yêu thích và tiêu thụ nhiều nhất hiện nay. Mỗi loại táo đều có mùi vị khác nhau tuy nhiên chúng đều chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Trong ba loại táo kể trên, táo xanh táo đỏ, táo đen táo nào tốt cho sức khỏe nhất?

 

tao-xanh-tao-do-loai-nao-tot-hơn

 

ĐẶC ĐIỂM CỦA TỪNG LOẠI TÁO

 

Táo xanh là gì?

 

Táo xanh là táo nhập khẩu từ nhiều nguồn như Mỹ, Pháp, New zealand. Táo có vị ngọt và chua nhẹ, độ ngọt không bằng táo đỏ, ăn giòn và hương vị rất thơm. Bạn có thể mua táo xanh nhập khẩu tại các siêu thị Việt Nam hoặc mua ở sạp trái cây truyền thống.

 

Táo đỏ là gì?

 

Táo đỏ là một trong những loại trái cây nhập, vỏ màu đỏ. Táo có vị giòn ngọt chua nhẹ, thịt dày và hạt nhỏ. Hiện nay táo đỏ chủ yếu là nhập khẩu từ nhiều  nguồn khác nhau,  nhưng tại Việt Nam chủ yếu là táo đỏ Mỹ. Trái táo lớn, vỏ mỏng, ăn giòn ngọt và thường bán trong siêu thị hoặc chợ.

 

Táo đen là gì?

 

Táo đen là một vị thuốc quen thuộc trong đông y và có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Nó có tác dụng bổ  huyết, dưỡng khí và an thần. Táo đen hay còn gọi là táo tàu đen, hắc táo hay đại táo. Nó là dạng tương tự như táo đỏ, quả hình trứng, nhỏ như quả oliu và thuộc loại quả hạch. Khi còn non vỏ trơn bóng, già thì trở nên sẫm, vỏ nhăn nheo. Táo thường sử dụng ở dạng tươi hoặc khô, có thể dùng nấu ăn hoặc làm thuốc đều tốt.

 

SO SÁNH TÁO XANH VÀ TÁO ĐỎ: LOẠI TÁO NÀO TỐT HƠN?

 

Táo xanh và táo đỏ đều được bán phổ biến ngoài thị trường và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, mỗi loại sẽ có một chút khác biệt về  mùi vị và giá trị dinh dưỡng.

 

- Mùi vị: Táo xanh có vị chua hơn so với táo đỏ, vỏ táo xanh cũng dày hơn táo đỏ, đó là lý do nhiều người mua táo đỏ nhiều hơn.

 

- Dinh dưỡng: Táo xanh và đỏ đều rất giàu dinh dưỡng, giàu chất chống oxy hóa, pectin, quercetin, flavonoid bảo vệ cơ thể khỏi quá trình oxy hóa, giảm các bệnh mãn tính, tốt cho tim và gan, hệ tiêu hóa, não bộ.

 

Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng hai loại táo khác nhau.

 

Táo xanh cung cấp nhiều vitamin hơn so với táo đỏ, Táo xanh cũng chứa nhiều sắt,  kali, protein hơn táo đỏ, nó tốt cho người giảm cân, tiểu đường. Tuy nhiên, táo đỏ lại giàu chất chống oxy hóa tốt cho não bộ, tim, gan hơn

 

>> Kết luận: Hai loại táo đều giàu dinh dưỡng, có những thế mạnh khác nhau. Bạn có thể luân phiên sử dụng hai loại mỗi ngày. Tùy vào nhu cầu mà sử dụng loại nào mà lựa chọn.

 

SO SÁNH TÁO ĐEN VÀ TÁO ĐỎ: LOẠI TÁO NÀO TỐT HƠN?

 

Táo đỏ ở đây là táo nhập khẩu có hàm lượng dinh dưỡng cao và thường chỉ dùng để làm các món ăn, tráng miệng. Tuy nhiên, táo đen không chỉ là trái cây, nó còn là vị thuốc trong đông y, chữa được rất nhiều bệnh.

 

Để so sánh nên chọn ăn loại táo nào ăn mỗi ngày, chúng ta cần biết thành phần dinh dưỡng và những công dụng của táo đen.

 

- Hàm lượng dinh dưỡng trong táo đen rất cao, lượng calo thấp, giàu vitamin khoáng chất. Hàm lượng chất xơ lên đến 10g/100g táo, nó chính là món ăn nhẹ tuyệt vời cho sức khỏe. Hàm lượng chất oxy  hóa trong  táo đen rất cao, ngăn ngừa được nhiều bệnh. Trên thực tế, táo tàu được ghi nhận là nhiều chất oxy hóa, chính vì vậy nó được  đánh giá rất cao về công dụng.

 

- Táo đen có rất nhiều tác  dụng như cải thiện giấc ngủ. Nó được sử dụng rất nhiều trong đông y để làm thuốc giúp tăng chất lượng giác ngủ, chữa rối loạn lo âu, cải thiện trí nhớ,  điều trị bệnh mất trí do alzheimer’s gây ra.

 

- Nó tăng cường khả năng miễn dịch và chống lại sự phát triển của tế bào ung thư. Vì trong táo tàu có polysaccharides -  đây là loại đường tự nhiên có đặc tính chống oxy hóa, nó có thể chống lại các gốc tự do, trung hòa  các tế bào và giảm viêm. Trong táo tàu cũng chứa nhiều vitamin C giúp ngừa tế bào ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung, ung thư gan, ung thư vú…

 

- Cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa vì hàm lượng chất xơ trong táo đen rất cao. Chất xơ giúp tăng  tốc độ di chuyển thức ăn qua đường tiêu hóa và giảm nguy cơ táo bón.

 

>> Kết luận: Như vậy nếu so sánh về hàm lượng dinh dưỡng táo đen giàu dinh dưỡng hơn, sử dụng là vị thuốc quý trong đông y. Nếu có  điều kiện bạn ăn táo tàu mỗi ngày đều tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu không mua được táo tàu bạn ăn táo đỏ cũng rất tốt cho sức khỏe.

 

KẾT LUẬN:

 

Qua các thông tin so sánh kể trên, mỗi loại táo  đều có những ưu điểm vượt trội trên.Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa loại táo phù hợp. Táo  xanh và táo đỏ mua  dễ dàng trong các siêu thị, chợ. Riêng táo đen tìm mua trong các hiệu thuốc bắc. Táo đen có thể hầm cùng các món canh để bổ dưỡng thêm sức khỏe cho bạn  và gia đình.

 

Bài viết liên quan Bài viết liên quan
Có thể bạn quan tâm Có thể bạn quan tâm
x