THƯƠNG HIỆU SUPPLEMENTS UY TÍN TỪ 2011
CAM KẾT CHUẨN 100% CHÍNH HÃNG
FREESHIP NGOẠI THÀNH CHO ĐƠN HÀNG TỪ 1.000.000Đ
NHẬP CODE: GS30 - GS70 - GS100 giảm trực tiếp 30K - 70K - 100K

Thịt gà chứa bao nhiêu calo? Dinh dưỡng từ thịt gà

  • Cập nhật lần cuối: 25/05/2024

Thịt gà bao nhiêu calo trước và sau khi chế biến? Vì sao thực đơn ăn kiêng thường có ức gà trong đó? Dinh dưỡng trong thịt gà có cao hơn các loại thịt khác hay không? Hãy theo dõi bài viết để hiểu vì sao thịt gà lại cần thiết có trong bữa ăn nhé. 

 

100G THỊT GÀ BAO NHIÊU CALO? MỖI PHẦN THỊT GÀ BAO NHIÊU CALO? 

 

Thịt gà là thực phẩm thường xuyên xuất hiện trong các thực đơn dinh dưỡng khoa học. Vậy nên câu hỏi "thịt gà bao nhiêu calo?" được khá nhiều người quan tâm. 

 

Thịt gà tùy thuộc vào vị trí của thịt sẽ có hàm lượng calo khác nhau. Phần thịt nạc nhiều thì calo sẽ thấp hơn phần có pha mỡ và da gà trong đó. 

 

Trung bình một phần thịt gà 100g sẽ có khoảng 238 calo cùng nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Con số calo này cũng chỉ là cách tính trung bình trên 100g tất cả phần thịt của con gà. Nếu xét đúng ở từng phần thịt thì hàm lượng calo sẽ có sự biến đổi.

 

• Ức gà có da sẽ có khoảng 172 calo/100g.

• Ức gà bỏ da có khoảng 110 calo/100g

• Da gà theo nhiều nghiên cứu đưa ra có khoảng 349 calo/100g

• Má đùi gà có khoảng 209 calo/100g

• Cánh gà thường chứa 203 calo/100g

• Đùi gà không da, không xương sẽ có khoảng 172 calo/100g

 

Bên cạnh đó, cách chế biến cũng làm thay đổi lượng calo trong thịt gà.Thịt gà luộc bao nhiêu calo? Thịt gà kho bao nhiêu calo? Câu trả lời là:  

 

• Thịt gà nướng không da có khoảng 165 calo/100g

• Thịt gà nướng có da có khoảng 197 calo/100g

• Thịt gà luộc không da có khoảng 139 calo/100g

• Thịt gà chiên không da có khoảng 230 calo/100g

• Thịt gà hấp có khoảng 105 calo/100g

• Thịt gà xào sả ớt hoặc kho gừng có 175 calo/100g

 

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG TỪ THỊT GÀ

 

Thịt gà bao nhiêu calo đã được giải đáp, vậy còn giá trị dinh dưỡng trong thịt gà thì sao?

 

Thịt gà là một trong những nguồn cung cấp protein nạc phổ biến nhất trên thế giới vì nó cung cấp lượng protein cao, ít calo và chất béo trong mỗi khẩu phần ăn. 

 

Giá trị dinh dưỡng trong 100g thịt gà: 

 

Giá trị dinh dưỡng   100g 
Calo  238
Fat 14g
   Chất béo bão hòa  3.8g
Cholesterol 88mg 
Natri 82mg
Kali 223mg
Carbohydrate  0g 
Fibre  0g 
Sugar  0g 
Protein  27g

 

PROTEIN (CHẤT ĐẠM)

 

Tùy theo từng vị trí mà hàm lượng protein trong thịt gà sẽ có sự khác biệt.


• Ức gà có khoảng 23.1g protein

• Đùi gà không da có 20g protein

• Cánh gà có khoảng 22g protein

• Da gà có 13g protein

• Cổ gà có 18g protein

 

Tổng quan chung thịt gà cung cấp lượng lớn protein nạc chất lượng cao cho cơ thể. Và cũng tương tự như các loại thịt khác Protein trong thịt gà là Protein hoàn chỉnh với đầy đủ các axit amin mà cơ thể cần.

 

Đây cũng là nguồn Protein chất lượng để cơ bắp phát triển. Chính vì vậy mà thịt gà được nhiều người lựa chọn cho chế độ ăn kiêng để làm đa dạng nguồn Protein nạp vào cơ thể. 

 

FAT (CHẤT BÉO) 

 

Thịt gà có chứa nhiều loại chất béo khác nhau được gọi là mỡ gà. 

 

Thịt gà nạc thường có khoảng 4 - 10% chất béo. Lượng chất béo trong thịt gà phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó quy trình chăn nuôi có ảnh hưởng nhiều nhất. 

 

Chất béo trong thịt gà bao gồm cả chất béo bão hòa và không bão hòa. Ức gà chính là phần thịt gà có lượng chất béo bão hòa thấp.

 

Không phải loại chất béo nào trong thịt gà cũng ảnh hưởng đến sức khỏe. Thịt gà có hàm lượng axit béo omega 3 cao, tốt cho sức khỏe trí não.

 

VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT 

 

Thịt gà cung cấp đa dạng dưỡng chất như photpho, niacin, vitamin B6 và selen cho cơ thể. 

 

 Bên cạnh đó còn giàu vitamin A, E, C, B1, B2, PP và nhiều loại muối khoáng. Có tác dụng bổ sung dưỡng chất và hỗ trợ cơ thể chống các vấn đề bệnh lý, ung thư. 

 

Hàm lượng beta-carotene, lycopene, alpha trong thì gà cao, hỗ trợ tốt cho sức khỏe thị lực. 

 

LỢI ÍCH SỨC KHỎE KHI ĂN THỊT GÀ 

 

Thịt gà là một sự thay thế tuyệt vời trong các loạt thịt. Đây là một nguồn Protein tuyệt vời, rất dễ chế biến và có nhiều lợi ích khác nhau trong quá trình ăn kiêng của bạn. 

 

Hỗ trợ phát triển cơ bắp

 

Protein trong thịt gà có chứa nguồn Axit amin vô cùng toàn diện. Cơ thể của chúng ta nói chung và cơ bắp nói riêng sử dụng Axit amin để xây dựng và phát triển. Các nghiên cứu cũng chỉ ra một người có có lượng Protein nạp vào trong cơ thể cao có thể giúp duy trì mật độ khoáng của xương. 

 

Ăn thịt gà có thể giúp xây dựng cơ bắp, thúc đẩy xương khỏe mạnh hơn, giảm nguy cơ chấn thương và các bệnh liên quan đến loãng xương. 

 

=> Tìm hiểu thêm về sữa tăng cơ bổ sung đạm chất lượng cao: Whey Protein 

 

Hỗ trợ giảm cân 

 

Một người bình thường bổ sung từ 100-150g Protein mỗi ngày sẽ giúp cơ thể cảm thấy no hơn. Từ đó, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, thay đổi 1 số loại hormone điều chỉnh cân nặng.

 

100g thịt gà cụ thể là ức gà cung cấp khoảng 23-31g Protein nhưng lại không hề chứa Carbohydrate và vô cùng ít mỡ. Đây có thể coi là một nguồn Protein chất lượng giúp ích cho quá trình ăn kiêng của bạn. 

 

Cải thiện tâm trạng 

 

Thịt gà chứa Tryptophan một loại Axit amin có liên quan đến mức độ Serotonin (Hormone hạnh phúc) trong não của chúng ta. Tuy mức tryptophan trong thịt gà không đủ cao để khiến bạn cảm thấy hưng phấn ngay lập tức, nhưng các nghiên cứu cho thấy nó có thể giúp tăng mức Serotonin khi kết hợp với các yếu tố khác. 

 

Giảm nguy cơ mắc bệnh tuyến giáp

 

Selen là khoáng chất có tác dụng điều chỉnh hoạt động của tuyến giáp. Thiếu hụt Selen sẽ khiến bạn có nguy cơ cao mắc các bệnh tuyến giáp tự miễn như: bệnh bướu độc lan tỏa, bệnh viêm tuyến giáp Hashimoto.

 

Một phần ức gà (85g) có thể cung cấp đến 36% hàm lượng Selen cơ thể cần 1 ngày. Nhờ vậy, mà bổ sung Selen góp phần giảm nguy cơ mắc bệnh tuyến giáp.
 

MỘT NGÀY ĂN BAO NHIÊU THỊT GÀ LÀ ĐỦ? 

 

Chúng ta đã tìm hiểu thịt gà bao nhiêu calo cũng như giá trị dinh dưỡng trong thịt gà bên trên, vậy 1 ngày nên ăn bao nhiêu thịt gà? 

 

Hiện nay, không có khuyến nghị chính xác về lượng thịt gà nên ăn hàng ngày. Bởi vì điều này phụ thuộc nhiều vào nhu cầu dinh dưỡng, tốc độ trao đổi chất cũng như cường độ vận động của từng người. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một người trưởng thành nên ăn khoảng 140g đến 210g thịt gà mỗi ngày.  

 

Bên cạnh đó, các yếu tố như tuổi tác, giới tính, sở thích, tình trạng sức khỏe và bệnh lý cũng sẽ ảnh hưởng đến lượng thịt gà nên ăn mỗi ngày. Nếu trong bữa ăn đã nhiều món giàu protein như thịt bò, trứng, thịt gà thì bạn cũng nên cắt giảm lượng thịt gà định tiêu thụ trong bữa ăn lượng thịt gà. Hoặc nếu đã ăn nhiều gà thì giảm lượng tiêu thụ của các loại thịt khác.  

 

Việc ăn quá nhiều thịt gà cũng sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Cụ thể:

 

• Làm tăng cholesterol trong máu dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, huyết áp cao.

• Một số nghiên cứu cho thấy ăn quá nhiều thịt gà có thể tăng nguy cơ mắc ung thư.  

• Ăn nhiều thịt gà cũng gây khó tiêu, đầy bụng hoặc 1 số vấn đề tiêu hóa khác như táo bón hoặc tiêu chảy. 

 

AI KHÔNG NÊN ĂN NHIỀU THỊT GÀ?

 

Thịt gà cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng nên ăn thịt gà. Những đối tượng sau nên tạm thời kiêng ăn thịt gà để tránh ảnh hưởng sức khỏe.

 

• Người mới phẫu thuật

• Người có vết thương hở

• Người mắc bệnh thủy đậu

• Bệnh nhân tiểu thận

• Người đang bị chướng bụng đầy hơi

 

MẸO LỰA CHỌN THỊT GÀ ĐÚNG CHUẨN CHẤT LƯỢNG

 

Lựa chọn thịt gà cũng cần một số mẹo nhỏ để không bị mua lầm và chọn đúng phần thịt chất lượng. Không cần quá nhiều nhưng chỉ cần mua thịt tươi, ngon đã có thể bổ sung cho cơ thể nhiều dưỡng chất thiết yếu. 

 

Chọn thịt gà qua màu sắc của thịt

 

Chọn phần da gà có màu trắng thay vì màu vàng. Nếu gà đã bỏ da hãy quan sát kỹ lớp tiếp xúc với thịt bên trên. Đó là phần mỡ lưu lại, có màu trắng sẽ là gà già, độ dai hơn. Ngược lại là thịt gà non, độ ngon không bằng. 


Ngoài xem màu da, hãy xem phần ức gà nếu có màu hồng và độ bóng thì chọn lấy. Phần thịt sẫm màu hơn thì thịt không ngon, bị biến chất, sẽ có mùi hôi nồng, khó chịu. Còn phần thịt mà trắng quá thì đó là thịt gà đã ngâm qua thuốc, ăn có hại cho sức khỏe.

 

Xét độ đàn hồi của thịt gà

 

Thịt gà ngon là phần thịt không bị bở. Cách ấn vào để kiểm tra độ đàn hồi của thịt là phương pháp phổ biến được sử dụng. Độ đàn hồi cao thì phần thịt tươi ngon. Nếu ấn vào mà miếng gà đàn hồi lại, không tạo một lõm sâu thì là thịt mới, nên mua. 


Nếu nhấn vào mà thịt mềm nhũn, không có độ ẩm, thì thịt cũ, không tươi. 

 

Tổng kết:

 

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc thịt gà bao nhiêu calo cũng như chia sẻ thông tin về giá trị dinh dưỡng và lợi ích của thịt gà. Thịt gà là nguồn thực phẩm chất lượng, đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Biết cách lựa chọn và chế biến sẽ làm phong phú thêm thực đơn ăn uống. Đồng thời, hoàn toàn có thể xây dựng một thực đơn ăn kiêng khoa học cùng với ức gà mà không lo thiếu chất. 

Tags:
Bài viết liên quan Bài viết liên quan
Có thể bạn quan tâm Có thể bạn quan tâm

Chưa có bài viết nào trong danh mục này...

x