THƯƠNG HIỆU SUPPLEMENTS UY TÍN TỪ 2011
CAM KẾT CHUẨN 100% CHÍNH HÃNG
FREESHIP NGOẠI THÀNH CHO ĐƠN HÀNG TỪ 1.000.000Đ
NHẬP CODE: GS30 - GS70 - GS100 giảm trực tiếp 30K - 70K - 100K

10 thực phẩm vàng giúp giết chết tế bào ung thư

  • Cập nhật lần cuối: 25/05/2024

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, không có thực phẩm nào bảo vệ con người chống lại ung thư hoàn toàn. Tuy nhiên, các thực phẩm lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ phát triển của ung thư nếu thường xuyên thêm vào chế độ ăn uống. Dưới đây là những thực giúp giết chết tế bào ung thư bạn nên thường xuyên thêm vào thực đơn hàng ngày.

 

thuc-pham-giet-chet-te-bao-ung-thu

 

10 THỰC PHẨM VÀNG GIÚP TIÊU DIỆT TẾ BÀO UNG THƯ

 

Táo

 

Trong táo chứa polyphenol – có đặc tính chống ung thư cao. Ngoài ra nó còn có tác dụng ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm, bệnh tim và tiểu đường, nhiễm trùng,…

 

Các loại quả mọng

 

Các loại quả mọng như nho, dâu tây, việt quất, mâm xôi,... rất giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng chất chống oxy hóa trong quả mọng sẽ hỗ trợ sức khỏe con người, ngăn ngừa ung thư và giảm biến chứng của ung thư. Ví dụ như quả mâm xôi đen sẽ làm giảm tình trạng ung thư ruột kết, việt quất ngừa ung thư vÚ.

 

Rau họ cải

 

Các loại rau họ cải như cải xanh, súp lơ, cải xoăn… chứa nhiều dinh dưỡng như vitamin C, K, mangan, và đặc biệt là sulforaphane - một hợp chất thực vật có thể giúp giảm kích thước và số lượng tế bào ung thư vú tới 75%. Một số nghiên cứu cũng cho thấy ăn nhiều rau họ cải có thể giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng và ung thư ruột kết.

 

Cà rốt

 

 

Cà rốt chứa hàm lượng lớn beta carotene – chất đặc biệt tạo ra màu khác biệt cho cà rốt. Nhiều nghiên cứu cho thấy beta carotene giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa một số bệnh ung thư như ung thư vú và tuyến tiền liệt, dạ dày,…

 

Cá béo

 

Một số loại cá béo thường gặp như cá ngừ, cá hồi, cá thu, cá cơm, cá trích chứa nhiều axit béo omega 3. Nghiên cứu cho thấy thường xuyên ăn cá béo có thể giảm 53% nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng so với các loại cá khác. Một nghiên cứu khác cũng phát hiện ra việc tiêu thụ dầu cá giúp giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. 

 

Gợi ý: Dầu cá bổ sung Omega 3

 

Quả óc chó

 

Theo viện nghiên cứu ung thư Hoa Kỳ, tất cả các loại hạt đều có đặc tính ngừa ung thư, trong đó quả óc chó có thể ngừa ung thư vượt trội hơn cả. Trong quả óc chó chứa một chất có tên là pedunculagin. Chất này được cơ thể chuyển hóa thành urolithin kết hợp với estrogen có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú. 

 

Các loại đậu

 

Các loại đậu như đậu hà lan, đậu lăng rất giàu chất xơ, có thể giúp giảm nguy cơ ung thư như đại tràng, ung thư vú. Một nghiên cứu cũng chỉ ra, những người ăn giàu chất xơ sẽ giảm nguy cơ ung thư vú thấp hơn 20% so với những người ăn ít chất xơ.

 

Nghệ

 

Nghệ chứa một hoạt chất tên là Curcumin có khả năng chống viêm và chống oxy hóa cực kỳ mạnh mẽ. Nhiều nghiên cứu cho thấy Curcumin giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh ung thư như ung thư vú, tuyến tiền liệt, gan, da, ruột kết và ung thư phổi bằng cách:

 

- Giảm sự hình thành các mạch máu trong khối u

- Ức chế sự sinh sản và sao chép của các tế bào ung thư

- Góp phần tiêu diệt các tế bào ung thư

- Làm chậm quá trình di căn của khối u

 

Quả bơ

 

Quả bơ cũng là thực phẩm có thể chống lại ung thư. Trong quả bơ chứa glutathione có thể giúp giảm ung thư miệng, vòm họng. Đặc biệt, trái bơ cũng rất giàu kali, vitamin, chất béo lành mạnh, tốt cho tim mạch. Ngoài ra, quả bơ còn chứa lượng lớn carotenoid có thể phòng ngừa ung thư vú.

 

Bí ngô 

 

Bí ngô chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và giúp hỗ trợ giảm nguy cơ ung thư. Theo các chuyên gia y tế, ung thư là căn bệnh nghiêm trọng trong đó các tế bào phát triển bất thường và nhân lên nhanh chóng. Nếu ăn bí ngô sẽ giúp cho tình trạng bệnh được kiểm soát, hạn chế các tế bào lỗi, giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

 

5 THỰC PHẨM LÀM TĂNG NGUY CƠ UNG THƯ

 

Những thực phẩm hết sức quen thuộc với chúng ta, nhưng bạn có biết thường xuyên ăn những thực phẩm dưới đây sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư:

 

Bắp rang bơ 

 

 

Bắp rang bơ rất thơm ngon nhưng lại không hề tốt cho sức khỏe. Theo một kiểm chứng mới nhất, túi đựng bỏng ngô khi nóng sẽ sinh ra một loại hoạt chất là axit perfluorooctanoic. Chất hóa học này có khả năng gây ung thư. Ngoài ra, trong bắp rang bơ cũng có chất là diacetyl có thể gây ra các bệnh về phổi.

 

Trái cây chứa nhiều thuốc hóa học

 

Các loại trái cây bị nhiễm nhiều thuốc trừ sâu, phân bón có hàm lượng nitrogen cao cũng rất có hại cho sức khỏe. Trong đó, táo là một trong những loại trái cây chứa thuốc trừ sâu cao nhất và chiếm tới 98% số táo được kiểm tra. Đứng thứ hai là dâu tây chiếm đến 90%... Trên thực tế không thể loại bỏ hóa chất dư thừa trong trái cây dù rửa chúng rất kỹ.

 

Thực phẩm đóng hộp

 

Thực phẩm đóng hộp chứa nhiều chất hóa học, chất bảo quản, đặc biệt phần vỏ hộp gây lo ngại về sự an toàn. Trong vỏ hộp chứa chất BPA có thể ảnh hưởng đến hoạt động gen trong não và lời khuyên không nên cho trẻ nhỏ ăn thực phẩm đóng hộp.

 

Thịt chế biến sẵn

 

Các loại thịt chế biến sẵn cũng không tốt cho sức khỏe. Ví dụ như xúc xích, lạp xưởng, thịt muối… Chúng chứa nhiều chất hóa học quá mức cho phép và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, có thể gây ra tình trạng bệnh ung thư. 

 

Cá nhiễm chất hóa học

 

Các loại cá hồi được nuôi trong trang trại có thể nhiễm chất hóa học, thuốc kháng sinh… có thể dẫn đến ung thư nếu chúng ta ăn hàng ngày. Nên lựa chọn cá hồi tự nhiên sẽ ít nhiễm hóa học và tốt cho sức khỏe.  

 

KẾT LUẬN

 

Thông qua bài viết chúng ta đã biết các loại thực phẩm tế bào ung thư rất sợ, những loại thực phẩm gây ung thư. Từ đó xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, đừng quên luyện tập thể thao để có thể có được sự dẻo dai của cơ bắp, dễ dàng đào thải độc tố, giúp cơ thể khỏe mạnh.

 

Bài viết liên quan Bài viết liên quan
Có thể bạn quan tâm Có thể bạn quan tâm

Chưa có bài viết nào trong danh mục này...

x